Loa Phường Blog

Thấy gì khi Đỗ Nam Trung, Nguyễn Lân Thắng làm người mẫu ảnh cho chiến dịch của VOICE để bênh vực báo Phụ Nữ?


Loa Phường
Ngày 28/05/2020, Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam đã thông báo xử phạt vi phạm hành chính với báo Phụ Nữ Tp.HCM, dưới hình thức buộc nộp phát 55 triệu VNĐ và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo điện tử trong thời hạn 1 tháng. Theo Cục Báo chí, lý do là loạt bài về tập đoàn Sun Group (hồi năm 2019) trên báo Phụ Nữ Tp.HCM đã "sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng". Khi dư luận đang đòi hỏi Cục Báo chí thông báo rõ những điểm sai sự thật trong loạt bài vừa nêu, nhưng chưa được hồi đáp; ngày 29/05, bản in của tờ báo vừa nêu đăng bài viết có tựa đề “Báo Phụ nữ Tp.HCM đã sai phạm những gì?”, trong đó liệt kê các sai phạm mà họ bị cáo buộc và những phản bác mà họ đưa ra. Nhân việc số báo chứa bài viết vừa nêu được tiêu thụ hết ngay trong ngày, khiến báo Phụ Nữ Tp.HCM phải in bổ sung 20.000 bản; một số tổ chức, cá nhân chống đối đã tận dụng vụ việc để công kích chế độ và biểu dương lực lượng.
Trong vấn đề công kích chế độ, họ đồng loạt tuyên truyền rằng vụ việc này cho thấy Chính phủ Việt Nam đang cộng sinh với các tập đoàn tư bản để bóc lột người dân và hủy hoại thiên nhiên; rằng Chính phủ ngăn cấm tự do ngôn luận.
Trong vấn đề biểu dương lực lượng, fanpage “Save Tam Đảo” (từng được lập để phản đối các hoạt động của tập đoàn Sun Group tại vườn quốc gia Tam Đảo) đã tiến hành 2 hoạt động:
Thứ nhất, là kêu gọi đọc báo giấy Phụ Nữ Tp.HCM và đăng ảnh lên fanpage. Đã có 8 cá nhân hưởng ứng hoạt động này, và những người lộ diện đều là thành viên của các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam. Bức ảnh được dùng để minh họa cho hoạt động là ảnh chụp Đỗ Nam Trung, thành viên tổ chức VOICE:


Thứ hai, là hoạt động phát miễn phí báo Phụ Nữ Tp.HCM, được tổ chức ở cửa hàng Zero Waste của Cao Vĩnh Thịnh, cũng liên quan đến tổ chức VOICE:Được biết admin fanpage “Save Tam Đảo” là Tạ Mạnh Hưng (thành viên VOICE). Qua nhân sự phối hợp với “Save Tam Đảo” trong các hoạt động vừa nêu, có thể thấy fanpage này thật sự nằm trong mạng lưới của VOICE.
Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến:
Thứ nhất, nếu muốn tập trung vào các hoạt động vì môi trường, fanpage “Save Tam Đảo” nên ngừng làm biển quảng cáo cho những nhà dân chửi có động cơ lật đổ chế độ như Nguyễn Lân Thắng, Đỗ Nam Trung. Nếu “Save Tam Đảo” không thay đổi trong vấn đề này, họ nên nhớ rằng những vấn đề mà họ gặp phải trong tương lai là do hoạt động chống chế độ, chứ không phải hoạt động bảo vệ môi trường của họ.
Thứ hai, nếu cư dân mạng nghĩ rằng các thành viên VOICE “không đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hồng”, xin đọc các bài viết xúc phạm nhân phẩm phụ nữ của Đỗ Nam Trung:


Hoặc các bài viết kêu gọi bạo động, giết người của Trung:

Đỗ Nam Trung đã đăng những phát biểu tương tự như trên từ vài năm trở lại đây. Sự hiện diện của Đỗ Nam Trung trong tổ chức VOICE buộc dư luận phải đặt câu hỏi rằng: phải chăng VOICE đang áp dụng “tiêu chuẩn kép” cho những giá trị như nhân quyền và bất bạo động.

5 nhận xét:

 1. Bây giờ đến cả báo Phụ Nữ Tp.HCM cũng đã đăng tải các thông tin "sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng". Nếu như không có gì liên quan thì tại sao một số tổ chức, cá nhân chống đối như Tạ Mạnh Hưng, Cao Vĩnh Thịnh, Đỗ Nam Trung lại lợi dụng vụ việc để công kích chế độ và biểu dương lực lượng, vu khống nhà nước tước đi nhân quyền

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh này đã khẳng định một lần nữa bản chất của Đỗ Nam Trung và Nguyễn Lân Thắng. Chúng công khai ủng hộ một tờ báo bị xử lí vi phạm vì những nội dung sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến dư luận xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ủng hộ tờ báo này vì muốn ủng hộ cho những cái gì bị nhà nước ta xử lý, nhưng điều trái pháp luật trong xã hội chứ không phải vì cùng phe cánh hay chúng nhận thức dược tổ chức này bị oan.

   Xóa
 3. Đúng là nực cười, cái mà chúng coi là dân chủ nhân quyền đó ư, công khai ủng hộ một tờ báo bị xử lý vì đăng tải tin tức sai sự thật là dân quyền hả, tôi muốn cười vào mặt chúng nó thật sự, chính chúng đang tự vả vào mặt khi mà lên tiếng bảo vệ báo phụ nữ

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích của đám phản động không phải là để bênh vực báo phụ nữ, mà là cổ xúy cho những cá nhân tổ chức bị chính quyền xử lý, bất chấp cho cá nhân tổ chức đó có kêu gọi, hay cần thiết không

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog