Loa Phường Blog

Lực lượng vệ binh Quốc gia Mỹ phô diễn vũ khí đặc biệt giúp giải tán biểu tình cho cả thế giới học tập!?!


Loa Phường
Dùng trực thăng quạt gió, hệ thống ngăn chặn chủ động ADS, thiết bị âm thanh tầm xa... là những cách Mỹ đối phó với cuộc biểu tình ở Washington.
Một số hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy đám đông người biểu tình run rẩy dưới sức gió của cánh quạt trực thăng, khi lực lượng an ninh quyết định sử dụng máy bay bay tầm thấp để giải tán đám đông ở thủ đô Washington tối 1/6. Cách sử dụng trực thăng bay tầm thấp - thường được sử dụng trên chiến trường để giải tán đám đông biểu tình đã tỏ ra tương đối hiệu quả trong trường hợp này, vì nhiều người không thể chịu được sức gió quá lớn từ trực thăng và phải chạy đi tìm chỗ trú ẩn. Tuy nhiên, việc điều trực thăng bay tầm thấp có thể bị coi là bất hợp pháp, vì vi phạm các quy tắc của Cục Hàng không Liên bang. Đây chính là lý do khiến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đang ra lệnh điều tra về chiếc trực thăng vì hành động thiếu an toàn nói trên.

Theo truyền thông phương Tây, ngoài việc sử dụng sức gió trực thăng, Vệ binh Quốc gia Mỹ công khai nhiều khí tài đặc biệt có thể được dùng để giải tán đám đông biểu tình ở Washington, trong đó có Hệ thống ngăn chặn chủ động (ADS). ADS có khả năng phát ra sóng cao tần giống như lò vi sóng. Mặc dù hệ thống này không gây hại cho con người, không gây ung thư, không thay đổi gen, không ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai. Nhưng những đối tượng nằm trong tầm phát sóng của nó sẽ có cảm giác như bị bỏng, trừ khi đối tượng đó mặc quần áo quá dày. Khi ra khỏi vùng phát sóng sẽ bình thường trở lại. Bán kính hoạt động của ADS lên tới 1km. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hệ thống này chỉ được dùng trong vòng 3 giây.
Ngoài ra, người ta còn thấy sự xuất hiện của thiết bị âm thanh tầm xa (LRAD). Hệ thống này có thể phát ra một luồng âm thanh với mức độ tập trung và định hướng cao. Những đối tượng nằm trong tầm bị ảnh hưởng của LRAD sẽ bị tra tấn bởi âm thanh cường độ lớn, quá mức chịu đựng của thính giác. Nguy hiểm hơn ADS, LRAD có thể gây tổn thương lâu dài cho nạn nhân. Những người chịu tra tấn âm thanh trong thời gian dài có thể sẽ bị tổn thương về thính giác.
Cùng với đó đèn laser gây lóa cũng đã xuất hiện trên đường phố nơi có đám đông biểu tình.
Cùng với đó là bọt siêu dính. Khi được ném và bám vào nạn nhân, loại bọt này sẽ nhanh chóng phình to và khô cứng, khiến cho nạn nhân khó có thể cử động và di chuyển. Đối với các phương tiện cơ giới, bọt siêu dính sẽ làm tắc nghẽn cửa nạp khí của động cơ, khóa bánh, che tầm nhìn của người lái xe, khiến phương tiện dừng hoạt động ngay lập tức và lái xe cũng không thể điều khiển phương tiện.


Cùng với những khí tài nói trên, trong cuộc biểu tình tại Mỹ, lần đầu tiên người ta được nhìn thấy khẩu súng bắn tỉa đặc biệt có chiều dài tương đương với người lính đặc nhiệm Mỹ. Khẩu súng này được dùng để bảo vệ Tổng thống Trump trong chuyến thăm bất ngờ đến Nhà thờ St. John nằm không xa Nhà Trắng.
Tuy nhiên, dù phô diễn những khí tài đặc biệt có thể đối phó với đám đông biểu tình nhưng chưa một hình ảnh nào cho thấy, Vệ binh Quốc gia Mỹ đã dùng chúng. Hiện chỉ duy nhất có hình ảnh về chiếc trực thăng đang quạt gió được công bố. Do vậy, khả năng lực lượng Vệ binh Mỹ mới khoe hàng nhằm uy hiếp, răn đe người biểu tình trong trường hợp mất kiểm soát nghiêm trọng hơn.
Với khí tài hiện đại, chuyên nghiệp của Mỹ, người biểu tình Mỹ không có cửa gây tình trạng chính biến như các quốc gia hậu Xô Viết, Bắc Phi, Trung Đông - nơi mà Mỹ vốn chính là nhà đạo diễn. Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn hiện nay cũng đủ khiến nền kinh tế Mỹ điêu đứng vì thảm họa kép: CoVid-19 và sự đình trệ kinh tế, phá hoại, cướp bóc do biểu tình, bạo loạn gây ra.
Sau cuộc biểu tình, bạo loạn này ở nước Mỹ, công an và chính khách nhà nước cộng sản Việt Nam nên xách giấy bút qua học tập các công nghệ hiện đại giải tán, chống biểu tình Mỹ đang sử dụng để vận dụng khi Mỹ, phương Tây đạo diễn kịch bản tương tự với Việt Nam và các quốc gia không phải là đồng minh, đối tác khiến chính giới Mỹ “hài lòng”!?!

9 nhận xét:

 1. Việc tụ tập biểu tình của công dân Mỹ trong tình hình dịch Covid 19 thực sự gây nguy hiểm, tập trung đám đông sẽ dễ dàng khiến cho dịch bệnh lao thang. Chắc chắn người Mỹ sẽ không thể đối đầu lại với hàng loạt vũ khi tối tân nói trên của lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ thế nhưng họ vẫn sẽ cảm thấy bất mãn và ta cũng không thể biết được tình trạng biểu tình này sẽ còn kéo dài bao lâu nữa

  Trả lờiXóa
 2. Tiềm lực quân sự của Mỹ thực sự là điều khỏi bàn cãi tới bởi vì thực sự là họ có nền kinh tế mạnh thì việc họ đầu tư quân sự phòng lúc cần dùng tới cũng là điều dễ hiểu. Thế mới nhìn rõ rằng công dân họ có biểu tình thì cũng khiến nền kinh tế sụt giảm, và người bị ảnh hưởng trực tiếp nhất chính là bản thân họ, chứ những người ngồi ở vị trí cao thì công dân khó mà chạm tới và tác động được lắm

  Trả lờiXóa
 3. Thực sự covid-19 đã làm cho nền kinh tế phần nào kiệt quệ rồi, nay lại còn thêm vụ phân biệt chủng tộc này nữa lại càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ. Đây thực sự không phải là cái xứ sở thiên đường mà bất cứ một người dân Việt Nam nào mong muốn đâu, chắc chắn là như vậy. Chắc chắn ai cũng thì mong muốn 1 cuộc sống bình yên để có thể sinh hoạt làm việc kiếm sống mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Kể có có tạm thời giải tán đám đông thì cũng chẳng biết ở đâu sẽ còn có thể xuất hiện những đám đông khác biểu tình bất cứ lúc nào nếu như chính quyền Mỹ không thể đưa ra các biện pháp xoa dịu và làm vừa lòng dân đâu. Vậy nên cách tốt nhất là chờ cho họ chán, nhận ra nền kinh tế đang quá bị ảnh hưởng thì may ra mọi thứ mới có thể xuôi xuống

  Trả lờiXóa
 5. Thử hỏi xem công an Việt Nam mà làm như này thì chẳng biết bọn dận chủ sẽ có những lời lẽ kinh khủng đến mức nào, độ xuyên tạc chắc đến độ cao thủ mất. Tiếc là chắc chẳng bao giờ có chuyện biểu tình nghiêm trọng đến vậy, bởi vì ít ra ở Việt Nam cái chuyện công an đánh dân đã là chuyện "xưa nay hiếm", chứ đừng có nói đến phân biệt chủng tộc giết một mạng người

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn thấy những phương tiện để chống lại các đám biểu tình mới thấy sự khủng của Mỹ đã đạt đến tầm nào rồi nên đừng có nghĩ làm ăn linh tinh được gì. Chừng nào chán có lẽ công dân họ sẽ phải quay trở về guồng công việc của họ mà thôi. Mong rằng họ sẽ nhanh chóng hiểu được cái tác hại của việc biểu tình trong mùa dịch nó sẽ làm dịch bệnh dễ lan truyền như thế nào :) không thì cứ thế này thì toang hết

  Trả lờiXóa
 7. Chắc bọn dân chủ ở Việt Nam mong muốn được thử những cái nêu trên lắm nên mới mong muốn Việt Nam có một chế độ chính trị kiểu dân chủ và luôn nằm mơ về xứ cờ hoa mẽo như vậy. Vậy thì mời cút sang Mỹ chứ đừng ở Việt Nam mùa mồm nữa đi, chẳng có ai mong muốn hay điên rồ ủng hộ cái kiểu đó đâu

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy được sự bế tắc trong việc giải quyết tụ tập biểu tình bạo loạn tại Mỹ, cuộc bình tình không chỉ dừng lại ở việc phản ứng trước các hành động vô nhân tính của công an Mỹ khi cướp đi mạng sống của một người da đen mà cuộc biểu tình đang muốn thể hiện tiếng nói của nhân dân, đang là khát vọng của nhân dân Mỹ trong việc chống lại các bất bình đẳng xã hội, phân hóa giàu nghèo, phân biệt đối xử trong xã hội Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Đó là dân chủ nhân quyền, tự do trong xã hội Mỹ. Suốt ngày rêu rao là tôn trọng quyền tự do, quyền con người nhưng khi sự việc biểu tình xảy ra một bộ mặt hoàn toàn khác trong cách ứng xử của chính quyền Mỹ để giải quyết biểu tình-sử dụng sức mạnh quân sự, không lắng nghe đáp ứng ý kiến nguyện vọng của người dân, không đối thoại giải quyết mâu thuẫn mà Mỹ đang dùng sức mạnh quân sự, dùng sức mạnh cứng để đàn áp quyền con người đàn áp sự biểu tình của người dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog