Loa Phường Blog

Luận điệu xuyên tạc Kết luận vụ án Đồng Tâm


Biển Xanh
Ngay sau khi cơ quan CSĐT CATP Hà Nội hoàn thành và công bố bản kết luận điều tra về hành vi “giết người”, “chống người” thi hành công vụ” của 29 đối tượng bị bắt ngày 09/01/2020, một số đối tượng chống đối chính trị đã liên tục đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết với nội dung, giọng điệu xuyên tạc nhằm kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế.
Nội dung bản kết luận điều tra đã chỉ rõ hành vi giết người mang tính chất man rợ của Lê Đình Công, Lê Đình Doanh, Lê Đình Chức và các đối tượng khác. Tt cả lời khai của các đối tượng, kết quả pháp ý, khám nghiệm hiện trường của các cơ quan có thẩm quyền đã thể hiện rõ diễn biến, hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra do hành vi phạm tội của các đối tượng thực hiện rạng sáng ngày 09/01/2020. Nhưng một kẻ cầm đầu khiếu kiện, có tư tưởng chống đối chính quyền như Trịnh Bá Phương đã cố ý không hiểu, khi đăng tải bài viết trên facebook cá nhân của mình thông tin cho rằng “không có việc các đối tượng đổ xăng đốt các chiến sỹ công an”. Trịnh Bá Phương cùng một số đối tượng chống đối chính trị khác như Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng (Dũng Vova), Lê Dũng... suy diễn với luận điệu “tại sao lửa đốt cháy người lại không đốt cháy miếng cót ép ở trong giếng trời” để đánh lạc hướng dư luận, phản đối kết luận điều tra, cho rằng các đối tượng không thực hiện hành vi phạm tội như bản kết luận điều tra đã nêu. 

Sau ngày 09/01/2020, Trịnh Bá Phương hay một số đối tượng khác đã về Đồng Tâm gặp gỡ Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) cùng một số thân nhân các đối tượng bị bắt. Phươnh, Nguyễn Lân Thắng đã đưa nhiều hình ảnh về giếng trời nhà Lê Đình Chức - nơi các chiến sỹ công an hy sinh, những hình vẽ loằng ngoằng về những vết đạn trên cánh cửa nhà Kình với mục đích cho rằng “không có chuyện Lê Đình Kình và các đối tượng khác tấn công lực lượng chức năng”. Đây đúng là luận điệu xuyên tạc, đánh lừa dư luận và cố ý thay đổi bản chất vụ việc, bao che cho hành vi phạm tội đặc biết nghiêm trọng của Lê Đình Kình cùng các đối tượng khác.
Trịnh Bá Phương đã cố ý xuyên tạc, kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế, thông tin mà Phương và các đối tượng chống đối khác đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật. Ở đây, người dân Đồng Tâm cho rằng chính những người như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng...đã cùng kết hợp với Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) đánh lừa dư luận để che đậy hành vi phạm tội của các đối tượng côn đồ do Lê Đình Kình cầm đầu. Người dân Đồng Tâm ai cũng biết, ngày 20/01/2020 ngay sau khi các cơ quan chức năng bàn giao nhà cho gia đình, Dư Thị Thành cùng các con đã lập tức thuê thợ để sửa chữa lại cửa, thu dọn, cạo sạch những dấu vết cháy trên cạnh tường của trời của nhà Lê Đình Chức nơi các đối tượng dùng xăng giết hại 3 chiến sỹ công an. Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng... và các đối tượng chống đối chính khác đều biết, nhưng đã cố ý quên đi, lấy “miếng cót ép” còn lại sau khi sửa nhà để đánh lạc hướng dư luận, che đậy cho hành vi giết người của Lê Đình Kình, Lê Đình Chức và các đối tượng khác.
Hiện nay sau khi biết được kết luận điều tra của cơ quan công an thì dư luận người dân Đồng Tâm và cộng đồng quốc tế đang rất mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam cần xử lý nghiêm các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội với tính chất man rợ, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

3 nhận xét:

  1. Có thể thấy bản chất của đám Trịnh Bá Phương, chúng cố tình xuyên tạc, dùng lời lẽ sai trái, đăng tải trên mạng những thông tin sai sự thật, kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế, đánh lừa dư luận để che đậy hành vi phạm tội của các đối tượng côn đồ do Lê Đình Kình chủ mưu. Tuy nhiên hành vi của hắn ta ai mà chả biết chứ, không bao giờ có thể lấp liếm che đậy được.

    Trả lờiXóa
  2. Kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế nhưng tính đến nay chả mấy ai đáp trả lại điều đó, họ ý thức được bản kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra là hoàn toàn đúng, phản ảnh khách quan bản chất vụ việc, truy tố các đối tượng là điều bắt buộc, trong nước trong tình hình các đối tượng cực đoan liên tục bị xộ khám nên cũng không ai lớn tiếng như xưa nữa

    Trả lờiXóa
  3. Chính chúng là người gây ra cái chết thương tâm cho 3 cán bộ công an vậy mà tráo trở phủ nhận cái chết của họ bằng những lập luận vớ vẩn nhất từng nghe, lối sống lật lọng vô lý tráo trở như vậy hỏi sao không đưa phong trào dân chủ đi đến đâu được

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog