Loa Phường Blog

Luận điệu chạy tội của số rận chủ trước việc bắt số đối tượng xuyên tạc tình hình Đồng Tâm Biển Xanh
          Như thông tin đăng tải trước đó, ngày 24/6/2020 Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành khởi tố, bắt tạm gia đối với 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” – Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.


          Từ khi 4 đối tượng trên bị bắt, có thể thấy truyền thông của số rận chủ trong và ngoài nước đã có không ít những bài viết, bình luận về sự việc trên. Tựu chung các luận điệu của số rận chủ này cho rằng:
Thứ nhất, chúng tỏ ra “xót xa, cay đắng” trước việc các đối tượng bị bắt, hết lời ca ngợi, cổ vũ cho tinh thần đấu tranh, hoạt động của số đối tượng đã bị bắt giữ. “Việt Tân” cùng một số rận chủ còn tự phong cho gia đình Cấn Thị Thêu là “gia đình quốc dân”. Từ những luận điệu của số rận chủ này có thể thấy, suy cho cùng việc lên tiếng ủng hộ của những rận chủ này cũng chỉ là ủng hộ bằng mồm, một cách ủng hộ thường thấy của truyền thông rận chủ. Hiện nay, khi các đối tượng bị khởi tố, bắt giữ, còn những rận chủ thì vẫn nhởn nhơ, chẳng mảy may ảnh hưởng. Nhìn rộng ra, để dẫn tới việc cả 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cùng bị bắt có một phần nguyên nhân từ chính những rận chủ này. Trước đây, sau khi Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Khiêm bị khởi tố, bắt về hành vi “chống người thi hành công vụ”, cũng chính truyền thông của rận chủ đã tô vẽ, tâng bốc gia đình Cấn Thị Thêu lên tận mây xanh; đồng thời hỗ trợ tiền, vật chất, truyền thông để dẫn dắt 2 anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư “vào nghề”, thay thế vai trò “thủ lĩnh” của Cấn Thị Thêu dẫn dắt nhóm công dân khiếu kiện Dương Nội. Từ đó đến nay, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư từ việc khiếu kiện, đã bị số rận chủ biến trở thành những kẻ tích cực trong các hoạt động tham gia biểu tình, tuyên truyền, xuyên tạc và các hoạt động chống Đảng, Nhà nước từ lúc nào chẳng hay.
Hiện nay, khi các đối tượng vi phạm bị bắt, có thể thấy trong những ngày qua số rận chủ tiếp tục sử dụng chiêu trò tương tự, qua đó để lôi kéo, dẫn dắt thân nhân của Nguyễn Thị Tâm, Cấn Thị Thêu tham gia vào các hoạt động chống đối.
Thứ hai, chúng cố tình “đánh lận con đen” khi cho rằng đây là những “dân oan”, vì việc đấu tranh, khiếu kiện đòi đất đai trong những năm qua nên bị chính quyền bắt giữ, xử lý. Cần phải khẳng định rằng việc khởi tố, bắt giữ các đối tượng là bởi có các hoạt động chống Nhà nước, không hề liên quan gì đến những việc khiếu kiện. Còn để nói về việc khiếu kiện của những đối tượng trên, qua tìm hiểu thì tại dự án đã có 98% người dân đã đồng ý nhận tiền đền bù, chỉ còn gia đình Cấn Thị Thêu và một số ít còn lại không nhận, khiếu kiện kéo dài; những nội dung khiếu nại, tố cáo cũng đã được cơ quan các cấp giải quyết, trả lời thỏa đáng... Có chăng, việc gia đình Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm mượn việc tiếp khiếu chỉ là cái cớ để thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây mất ANTT mà thôi. “Dân oan” gì cái đám này!
Thứ ba, cố tình lồng ghép, xuyên tạc việc bắt giữ số đối tượng trên nhằm mục đích để “bịt miệng” những người dám lên tiếng vụ việc tại Đồng Tâm. Đến nay, vụ việc tại Đồng Tâm đã có Kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội (kết luận số 210/KLĐT-PC01(Đ3) ngày 05/6/2020). Có thể thấy những gì Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm thông tin trước đây về vụ việc Đồng Tâm đều là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt đến mức nào. Bị bắt cũng là điều dễ hiểu.
         

7 nhận xét:

 1. Đương nhiên là khi đồng bọn bị bắt thì bọn chúng phải kêu la để đòi thả tự do cho họ bằng bất kể hình thức nào, kêu gọi, thanh minh hay sắp tới có thể còn sử dụng chiêu bài cầu cứu đại sứ quán. Nhưng hành vi phạm tội, chống đối của chúng là đã quá rõ ràng, không thể chối cãi

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng ai có thể cứu những kẻ này khỏi sự trừng phạt của pháp luật, kết quả ngày hôm nay nhiều người có thể đoán trước được và đây cũng là lựa chọn của các đối tượng rận chủ khi tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam ta. Sống không chấp hành pháp luật thì chỉ có con đường vào tù để trả giá.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi khi số rận chủ bị bắt thì các tổ chức phản động nước ngoài cũng như các đối tượng cùng hội cùng thuyền lại la ó, xuyên tạc về vụ việc, chúng xuyên tạc chúng ta vi phạm dân chủ nhân quyền thế nhưng với các hoạt động từ trước đến này cũng như những hiện vật thu được thì các đối tượng này bị bắt xử lý hoàn toàn đúng người đúng tội và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. các đối tượng rận chủ giờ đang điên cuồng "chạy tội" trên mạng xã hội cho ba mẹ con nhà Cấn Thị Thêu cùng đồng bọn ở Đồng Tâm. Chúng tuyên truyền rằng cơ quan chức năng bắt mẹ con Thêu vì để bịt miệng chúng về vụ việc ở Đồng Tâm. Nhưng thực sự không phải vậy mà là bọn chúng đã có những hành vi trái pháp luật nhằm chống chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Cái gì mà đòi chạy tội cho bọn vi phạm pháp luật trong vụ Đồng Tâm chứ trong khi đó tội trạng của chúng đã quá rõ ràng, mấy bọn rận chủ này nên bớt ảo tưởng sức mạnh đi, pháp luật không dung tha cho kẻ nào đã vi phạm

  Trả lờiXóa
 6. các luận điệu của số rận chủ này suy cho cùng việc lên tiếng ủng hộ của những rận chủ này cũng chỉ là ủng hộ suông, truyền thông bẩn, qua việc xuyên tạc này chúng lợi dụng để các đối tượng chống đối nổi dậy mà thôi, qua đó chúng đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 7. Những luận điệu xuyên tạc của đám rận chủ này cũng chả có tác dụng gì khi mà tội trạng của mẹ con Cấn THị Thêu quá rõ ràng, đã sai thì phải chịu tội mà thôi, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog