Loa Phường Blog

Gánh hề dân chửi và chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc”


Loa Phường
Trong 2 tuần giữa tháng 05/2020, giới dân chửi đã tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền để phá hoại Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong số đó, có các hoạt động nhằm mục đích gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng sản và Nhà nước.
Chẳng hạn, từ ngày 21/05/2020, một số cá nhân chống đối như Lê Mỹ Hạnh, Hoàng Dũng, Trần Thị Nga… đã phát động phong trào đổi avatar, đăng status để ủng hộ ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành Tổng thống Việt Nam. Theo một comment của Mã Tiểu Linh, thì hành động này nhằm mục đích gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Trong khi đó, Hoàng Hưng viết dưới post của Lưu Trọng Văn rằng đây là việc cần làm “để chuẩn bị cho một Gorbachev Việt Nam”:
Sau khi xem xét sự việc, chúng tôi xin đưa ra 2 nhận xét
Thứ nhất, dễ thấy nhiều thành phần liên quan đến tổ chức Con đường Việt Nam, như Hoàng Dũng và trang Dân Luận, đều đang liên tục tung tin đồn để tác động vào công tác nhân sự trước thềm Đại hội Đảng XIII. Với các biểu hiện này, giới chống Cộng hải ngoại có quyền nghi ngờ rằng tổ chức Con đường Việt Nam là công cụ tuyên truyền của một nhóm lợi ích trong Đảng. Và đừng quên tổ chức Con đường Việt Nam đã bị nghi ngờ từ khi mới thành lập:

Thứ hai, chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc” thể hiện rõ sự thoái hóa của giới dân chửi Việt Nam. Nó cho thấy họ là một lực lượng tiểu nhân, quen dùng những âm mưu tủn mủn để phá hoại đối thủ, hơn là dùng dương mưu đàng hoàng để thuyết phục dân chúng. Nó cho thấy họ không còn nội lực, chỉ biết hy vọng vào các “Gorbachev” xuất hiện từ bên trong chính quyền. Thêm nữa, nó cũng cho thấy họ không biết người biết ta, ảo tưởng về năng lực của bản thân và đối thủ.
Nếu tìm hiểu kỹ hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, họ đã biết rằng các thủ đoạn như trên rất khó tác động vào công tác nhân sự của Đại hội. Chẳng hạn, năm 2019, Ban Tổ chức Trung ương ĐCSVN đã ban hành Hướng dẫn số 26 về Chỉ thị Số 35-CT/TW, với một đoạn như sau:
“Việc xây dựng đề án nhân sự cần phải được thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, phát huy trí tuệ và tạo sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận trong tập thể cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy.  Đồng thời, chủ động phòng ngừa, cảnh giác, ngăn chặn, đấu tranh, không để tác động, chi phối bởi những thông tin không chính thức, thông tin giả, xấu độc, bịa đặt, xuyên tạc trên internet, mạng xã hội… liên quan đến nhân sự và công tác chuẩn bị nhân sự”.
Bản thân Chỉ thị Số 35-CT/TW cũng có đoạn:
“Kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút; thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, bè phái, cơ hội, thấy đúng không dám bảo vệ, thấy sai không dám đấu tranh; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ;…”.
Tóm lại, chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc” chỉ giúp giới dân chửi tự bôi tro trát trấu vào mặt mình, và đặt ra nghi vấn về tính độc lập của tổ chức Con đường Việt Nam, chứ chẳng có tác động gì đến công tác nhân sự của Đại hội.


4 nhận xét:

 1. Bọn khôi hài gánh xiếc này lắm chiêu trò thật, hết chửi bới, bôi nhọ, chế ảnh xuyên tạc đặt điều nói xấu các lãnh đạo của nhà nước thì bây giờ lại chơi kiểu ôn hòa nhẹ nhàng, ủng hộ tuy bề ngoài mang tính tích cực nhưng bên trong là ủng hộ theo kiểu chọc ngoáy, cà khịa các vị lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này rất là tinh vi một cách công khai khó mà người dân thường có thể nhận ra âm mưu của chúng trong hành động chế ảnh "bác Nguyễn Xuân Phúc làm tổng thống" như thế. Lâu này quen dùng những âm mưu hèn kế bẩn, tiểu nhân để phá hoại đối thủ, thì bây giờ lại là dùng dương mưu đàng hoàng để thuyết phục dân chúng

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ có các hành động xuyên tạc, vu khống, các hoạt động nhằm mục đích gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng sản và Nhà nước mà bọn phản động này còn sư dụng các trend mạng xã hội là chế ảnh có chứa nội dung "ủng hộ bác Phúc làm tổng thống Việt Nam". Với nội dung này thì người dùng mạng xã hội ít để ý và coi là trend nên dễ làm theo ý đồ của chúng, vô hình chúng sẽ tạo ra một dư luận xấu

  Trả lờiXóa
 4. Ông Phúc đâu có nhu cầu ủng hộ việc đấy, do tự đám này nghĩ ra để gây chia rẽ nội bộ trung ương đấy chứ, chế độ xã hội chủ nghĩa đâu tồn tại khái niệm tổng thống, nếu chúng muốn tốt cho bác phúc thiết nghĩ nên im lặng, đó là món quà lớn nhất rồi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog