Loa Phường Blog

Dư luận người dân Đồng Tâm với bản kết luận điều tra Biển Xanh
Trở về Đồng Tâm trong ngày nóng oi bức của mùa hè bắc bộ, dạo quanh làng chỗ nào người dân cũng tập trung bàn tán về bản kết luận điều tra về hành vi phạm tội của 29 người ngày 09/01/2020. Bản kết luận điều tra được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, do đó nhiều người dân Đồng Tâm đã đọc hết nội dung và tâm lý chung của mọi người là căm phẫn đối với hành vi giết người, chống người thi hành công vụ của các đối tượng.

Người dân Đồng Tâm là những người chứng kiến tất cả những gì bất ổn mà Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu cùng một số người trong “Tổ đồng thuận”, số đối tượng quá khích lợi dụng khiếu kiện gây mất an ninh trật tự. Họ cũng là người cảm nhận rõ nhất sự bình yên đã trở lại Đồng Tâm sau khi các lực lượng chức năng tiêu diệt Lê Đình Kình và bắt giữ với số cầm đầu, quá kích có hành vi phạm tội quả tang ngày 09/01/2020. Gặp lại ông Bùi Văn Nhạc (thành viên Tổ đồng thuận) tại nhà riêng ở xóm 8 thôn Hoành, ông Nhạc cho rằng “mặc dù đã theo bố con Kình trong thời gian dài, nhưng ông không thể tưởng tượng được gia đình và bản thân ông Kình lại dã man như vậy”. Ông Nhạc còn cho rằng, bản thân tuy theo Kình nhưng chỉ làm những việc không vi phạm pháp luật, chính vì vậy mà sau ngày 25/11/2019 (thanh tra chính phủ đối thoại với dân Đồng Tâm) ông đã tham gia cùng Kình vì biết bố con Lê Đình Kình đã lừa mình, nguồn gốc đất đồng Sênh đã được trả lời rõ ràng. Điều mà ông Nhạc mong muốn nhất lúc này là mong muốn các cơ quan chức năng sớm xử lý nghiêm các đối tượng đã thực hiện hành vi giết người, chống người thi hành công vụ theo bản kết luận điều tra của cơ quan công an đã nêu để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.
Đến nhà Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa là cặp vợ chồng ở xóm 8 thôn Hoành tham gia tích cực nhất vào “Tổ đồng thuận” giai đoạn từ 2017 trở về trước, điều tôi nhận thấy đầu tiên là tâm lý phấn khởi vì vợ chồng Thoa, Doanh cho rằng mình đã rất “may mắn” khi đã không tham gia cùng bố con Lê Đình Kình, nếu không bầy giờ “không biết số phận sẽ không biết ra sao”. Không như ông Bùi Văn Nhạc, vợ chồng Thoa Doanh là những người thường xuyên cập nhật mạng xã hội nên rất bức xúc khi đọc các bài viết của một số người như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày)... về bản kết luận điều tra của công an Hà Nội. Thoa cho rằng, nhiều người dân xã Đồng Tâm những người này chính là những kẻ đã kích đông, hỗ trợ tiến, xúi giục số cầm đầu khiếu kiện gây mất an ninh trật tự. Thông tin mà số Phương, Tư, Hải... đưa lên mạng xã hội đã làm dư luận người dân rất bức xúc vì nó hoàn toàn không đúng thực tế, đó chỉ là những suy luận thiếu cân cứ thực tế. Nguyễn Văn Doanh còn cười mỉa mai với thông tin “mảnh cót ép không cháy hết thì sao cơ quan công an có thể kết luận số người ở nhà Kình đổ xăng giết người” mà Nguyễn Lân Thắng đăng tải trên facebook cá nhân. Nguyễn Văn Doanh cho rằng chính Nguyễn Lân Thắng đã cấu kết với Dư Thị Thành (vợ Kình) để cố ý đưa thông tin sai sự thật vì Thắng biết bà Thành là người đã thuê thợ dọn dẹp, cạo vét hết những vết cháy nơi các con Thành thực hiện hành vi giết người, do vậy rất nhiều người dân rất bức xúc về hành vi bao che tội phạm của Nguyễn Lân Thắng.
Bản kết luận điều tra của công an Hà Nội đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân xã Đồng Tâm vì bản kết luận điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Người dân Đồng Tâm cũng căm phẫn với hành vi phạm tội mang tính chất dã man của các đối tượng và mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các đối tượng lợi dụng để xuyên tạc, kích động gây mất an ninh trật tự thời gian qua.

9 nhận xét:

 1. Đông đảo người dân Đồng Tâm đều đồng tình với bản kết luận điều tra của công an Hà Nội bởi vì ai cũng thấy rõ bản chất xấu xa của tổ Đồng Thuận, người dân ở đây đều rất phẫn nộ với hành vi man rợ của bọn chúng và mong cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm khắc trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Với những gì thu được từ bản kết luận điều tra cho thấy những kẻ như Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm... và một số đối tượng chống đối chống đối chính trị khác đã lợi dụng, đưa ra các bài viết xuyên tạc, kích động ủng hộ nhóm ông Kình bạo loạn nên bây giờ chúng phải đăng bài kiểu là mình bị oan ức, bị chính quyền vu oan nhằm nhận sự thương hại. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng

  Trả lờiXóa
 3. Bản kết luận điều tra của công an Hà Nội đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân xã Đồng Tâm vì bản kết luận điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Người dân Đồng Tâm cũng căm phẫn với hành vi phạm tội mang tính chất dã man của các đối tượng và mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chỉ chúng ta nói thì chúng bảo là đơn phương, chủ quan nhưng có sự nhận tội từ chính những kẻ trong cuộc thì bản chất sự việc cũng đã rõ. Người dân đồng tâm sau khi nghe được sự thật chắc cũng rùng mình vì tội ác tày trời của hàng xóm mình, dù có mãn hạn tù thì những tên ác nhân này cũng không còn đường để về làng nữa đâu

   Xóa
 4. Vì những kẻ côn đồ, thảo khấu này mà đã làm loạn cả xã Đồng Tâm, là nỗi ô nhục, làm mang tiếng xã Đồng Tâm là nơi bạo loạn gây rối nhưng thực chất chỉ là hành vi của một số kẻ vô nhân tính là “Tổ đồng thuận” do Lê Đình Kình cầm đầu. Tâm lý chung của mọi người là căm phẫn đối với hành vi giết người, chống người thi hành công vụ của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 5. "Phủ nhận bản kết luận điều tra của cơ quan công an" đều là chiêu trò rẻ tiền của đám phản động Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Mạc Văn Trang,...Nhưng cứ để chúng gọi xem có ai vào can thiệp khi mà vụ việc bạo loạn ở Đồng Tâm đã sáng tỏ với kẻ phạm tội là “Tổ đồng thuận” của Lê Đình Kình nên phải bị xét xử đúng pháp luật. Và phải diệt tận gốc những thành phần còn lại của chúng

  Trả lờiXóa
 6. Bình thường thì người dân ở đấy cũng không biết hết các hoạt động của từng người trong đám thảo khấu này đâu, nên đọc qua các bản kết luận điều tra này họ mới trở nên tức giận như thế, không ngờ tội ác của hàng xóm mình lại ghê rợn đến vậy, giờ có thả đám này về làng thì chắc cũng bị mọi người xa lánh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Đồng Tâm sau vụ án xảy ra ngày 9/1 dường như cuộc sống đã trở lại bình thường, đúng như nguyện vọng của đông đảo bà con nơi đây. Vì thế mà đa số họ đều đồng tình với bản kết luận điều tra vụ án của cơ quan công an. Tuy nhiên vẫn còn một số kẻ cố bám víu, xuyên tạc sự việc ở Đồng Tâm lên án, viết thư phản đối bản kết luận này. ĐÚng là trò hề cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Doanh cho rằng chính Nguyễn Lân Thắng đã cấu kết với Dư Thị Thành (vợ Kình) để cố ý đưa thông tin sai sự thật vì Thắng biết bà Thành là người đã thuê thợ dọn dẹp, cạo vét hết những vết cháy nơi các con Thành thực hiện hành vi giết người.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog