Loa Phường Blog

Bắt 4 đối tượng tuyên truyền, xuyên tạc tình hình vụ việc Đồng Tâm Biển Xanh
          Sáng ngày 24/6/2020, lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội, Công an tỉnh Hoà Bình đã tiến hành lệnh bắt, khám xét chỗ ở đối với 3 mẹ con nhà Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm (trong nhóm khiếu kiện tại phường Dương Nội - Hà Đông) tại địa chỉ nhà riêng các đối tượng ở phường Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội và Yên Thuỷ - Hoà Bình. Số đối tượng trên bị  khởi tố, bắt về các tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” - Điều 331 Bộ luật hình sự, tội “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” – Điều 117 Bộ luật hình sự 2015.


          Theo những thông tin đăng tải trước đó, thời điểm sau khi vụ việc tại Đồng Tâm diễn ra ngày 09/01/2020, có thể thấy 3 mẹ con nhà Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm chính là những kẻ tích cực nhất, thường xuyên cập nhật, đăng tải những nội dung tuyên truyền xuyên tạc về vụ việc tại Đồng Tâm. Những nội dung mà số này tuyên truyền, xuyên tạc từ khi diễn ra vụ việc ngày 09/01/2020, đến khi có kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội tập trung vào các nội dung như: phê phán các cấp chính quyền, các đồng chí Lãnh đạo, bôi nhọ lực lượng Công an khi cho rằng lực lượng Công an tấn công người dân trong đêm; ca ngợi, cổ vũ cho hành động chống đối của sối đối tượng manh động trong “Tổ đồng thuận” hiện đã bị bắt giữ; đưa những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về vụ việc gây nhiễu loạn dư luận (về cái chết của cháu bé 3 tháng tuổi do ngạt hơi cay của lực lượng chức năng; sự hả hê, nghi ngờ về sự hy sinh của 3 chiến sỹ Công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ)...
          Chưa dừng lại ở đó, số đối tượng trên cùng một số đối tượng chống đối, phản động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Will Nguyễn, Nguyễn Trường Sơn còn công khai thành lập cái gọi là nhóm “Hành động vì Đồng Tâm”, qua đó thu thập, soạn thảo, tán phát dưới dạng những bản “báo cáo”, “tuyên bố” gửi cơ quan nhân quyền quốc tế, ĐSQ một số nước tại Việt Nam; tuyên truyền trên không gian mạng... qua đó đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc tình hình vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm, nhằm tuyên truyền chống phá Nhà nước.
          Bên cạnh đó là việc thường xuyên tiếp xúc, thăm gặp, hỗ trợ thân nhân Lê Đình Kình và số đối tượng trong “Tổ đồng thuận” về tiền, vật chất,… Qua đó lôi kéo, xúi dục, kích động các hoạt động các hoạt động gây phức tạp tình hình tại địa bàn, như: viết đơn gửi tổ chức nhân quyền, Đại sứ quán Mỹ đưa những thông tin sai lệch về quá trình giải quyết, xử lý của các cơ quan chức năng; gửi đơn thư khiếu kiện tới các cơ quan chức năng; đồng thời thu thập tài liệu, phản ánh xuyên tạc về vụ việc tại Đồng Tâm.
          Với việc bị khởi tố, bắt về những tội danh nêu trên, đặc biệt với Cấn Thị Thêu - kẻ đã có 02 tiền án trước đó, chắc chắn rằng bản án sắp tới đối với 3 mẹ con Cấn Thị Thêu,Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm sẽ không hề nhẹ nhàng. Qua đó cũng là bài học thích đáng cho những rận chủ còn tiếp tục lộng ngôn!


1 nhận xét:

  1. cả 4 đối tượng này suốt thời gian từ khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra, đến khi 29 đối tượng bị truy tố cho đến nay đều dựa hơi các thế lực thù địch, nhờ vào tiền hỗ trợ của chúng mà ngông cuồng phát ngôn một cách bừa bãi, thiếu chính xác, bịa đặt sự thật về Đồng Tâm. Giờ bị pháp luật sờ gáy không biết có ai giúp chúng nữa không.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog