Loa Phường Blog

Suy ngẫm từ "thành quả" lật ngược lịch sử Thế chiến II của phương Tây

 Loa Phường
75 năm lịch sử Thế chiến 2 đã trôi qua nhưng một bộ phận châu Âu muốn sửa đổi lịch sửTổng thống Nga Putin mới đây đã lên tiếng phản ứng với cáo buộc Nga có lỗi tương đương so với Đức Quốc xã khi gây ra Thế chiến 2, phủ nhận những nỗ lực xương máu của Hồng quân Liên Xô trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát-xít. Putin cho rằng, một khi những chứng nhân lịch sử của Thế chiến Thứ 2 không còn nữa, thế hệ tương lai sẽ hoàn toàn hiểu sai về những ký ức, thay đổi quá khứ đẫm máu mà Hồng quân Liên Xô đã đổ xuống chống lại chủ nghĩa phát-xít. 
Hồi tháng 9/2019, Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết liên quan tới những nguyên nhân dẫn tới Chiến tranh Thế giới thứ 2, trong đó nêu rõ, Hiệp ước Molotov-Ribbentrop là một thỏa thuận bí mật của Đức Quốc xã và Liên Xô, mở đường cho cuộc đổ máu ở Ba Lan. Do đó, Liên Xô có cùng lỗi với Đức Quốc xã vì đã gây ra Chiến tranh Thế giới Thứ hai.  
Phản ứng trước các quan điểm nhằm đổ lỗi cho Nga gây ra Chiến tranh Thế giới II, ông Putin đã từng đề xuất tạo ra một bộ sưu tập tài liệu về Chiến tranh Thế giới thứ 2 khổng lồ nhất từ trước đến nay, để nói đúng sự thật về cuộc chiến này, giành cho tất cả mọi người, ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Tài liệu sẽ được công bố trên một trang điện tử để những người Nga, hoặc thậm chí những người không có quốc tịch cũng đều có thể truy cập vào trang lưu trữ này. Tài liệu quý giá và khổng lồ này sẽ gỡ rối mọi thông tin về cuộc xung đột tàn khốc trong lịch sử loài người này.

Tổng thống Nga tin rằng, việc thành lập kho lưu trữ lịch sử và công bố rộng rãi ra toàn thế giới sẽ khiến những người sẵn sàng bóp méo lịch sử thế giới vì nhu cầu chính trị của mình sẽ không còn cơ hội nào khác để xuyên tạc.
Trên đây chỉ là một trong số ví dụ cho thấy trào lưu xuyên tạc, bôi đen, lật ngược lịch sử do truyền thông và chính trị gia Tây phương gây ra. Một cuộc điều tra ở Pháp cho thấy "thành quả" của chiến lược tuyên truyền dối trá này. Vào năm 1945, đa số người dân Pháp (57%) đánh giá Liên Xô đóng góp lớn nhất cho chiến thắng Đức Quốc xã trong Thế chiến II - mặc dù Liên Xô không đóng vai trò nhiều trong việc giải phóng Pháp, so với Mỹ và Anh. Tuy nhiên, đến năm 1995 và 2004, người Pháp đã thay đổi "nhận thức" khi họ cho rằng Hoa Kỳ mới là người đóng góp lớn nhất chống phát xít ở châu Âu! Đến 2015 còn có 12% người Pháp khẳng định công lao của Liên Xô.
Không có mô tả ảnh.
Nhìn lại, chiêu trò sử dụng vũ khí truyền thông và dự luật, điều tra, hay "tiết lộ tài liệu mật", "bạch hóa"...để xuyên tạc, bịa đặt lịch sử, thổi phồng, gieo rắc hoài nghi và bất mãn với chế độ chính trị hiện hành của Phương Tây nhắm vào Liên Xô đã chứng minh hiệu quả của nó, đặt nền tảng cho chiến lược "Diễn biến hòa bình" được xem như là chiến lược Mỹ, Phương Tây đem ra khai thác triệt để, gây ra các cuộc "cách mạng đường phố" khắp thế giới.
Hiện tượng này ở Việt Nam mới thực sự phong phú, sội động. Với hệ thống truyền thông Việt ngữ BBC, VOA, RFA, RFI và hàng trăm đài báo của giới chống cộng đang ngày đêm miệt mài hơn 45 năm qua nhằm bóp méo, hạ uy tín, vai trò lãnh đạo dân tộc giành độc lập, thống nhất đất nước, chống giặc ngoại xâm là Mỹ, Pháp của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cứ đến dịp Cách mạng Tháng 8 là chúng lại giở lại chiêu bài phủ nhận Đảng CSVN lãnh đạo đất nước giành độc lập từ thực dân Pháp, phát xít Nhật mà cho rằng đó là cuộc lật đổ Chính phủ "hợp pháp" Trần Trong Kim - Chính phủ bù nhìn không quân đội, không kinh tế, không thực lực do Nhật thừa nhận. Đến 30/4 hàng năm là màn gào rống, chiến tranh chống Mỹ ngụy bản chất là cuộc nội chiến, là chiến tranh ủy nhiệm, là chiến tranh ý thức hệ, ...không ngoài thanh minh, chạy tội cho Chính phủ Mỹ, thực dân Pháp, phủ nhận vai trò lãnh đạo giành độc lập dân tộc của Đảng CSVN, biến Đảng CSVN thành "tội đồ" gây hàng triệu cái chết cho người Việt để "cướp chính quyền VNCH" chứ không phải là đế quốc Mỹ xâm lược...
Mai đây, thế hệ chứng nhân lịch sử không còn, không hiểu chúng sẽ bóp méo lịch sử Việt Nam và khiến thế hệ người Việt hiểu sai về lịch sử chống ngoại xâm của VN, đạp đổ xương máu hàng triệu người Việt đánh đuổi giặc Mỹ, lên án công kích cả thế hệ cha ông... là hiện thực phải đối mặt. Mong rằng, Chính phủ Việt Nam nhìn thẳng vào vấn đề này, tích góp bằng chứng lịch sử thì hậu quả không khác gì ví dụ liên quan đến nước Nga trên là hiện thực hiển hiện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog