Loa Phường Blog

RẬN CHỦ CÓ CÔNG TRẠNG GÌ TRONG VỤ HỒ DUY HẢI? Biển Xanh
          Liên quan phiên tòa giám đốc thẩm vụ án liên quan Hồ Duy Hải (sinh năm 1985; địa chỉ: huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6-8/5/2020. Ngay từ thời điểm trước, trong thời gian diễn ra vụ án đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt đối với truyền thông dư luận của số rận chủ trong nước.
          Có thể thấy điều mà rận chủ nói đến nhiều nhất trong những ngày gần đây liên quan vụ án Hồ Duy Hải là sự kể công, kể trạng. Tựu chung những màn kể công trạng này là việc cho rằng, nhờ có sự can thiệp của các tổ chức xã hội dân sự và phong trào dân chủ, vụ án mới được lập lại để điều tra và xét xử. Dù chưa biết kết quả xét xử giám đốc thẩm thế nào, nhưng số rận chủ đã coi đó là sự thành công không nhỏ, do vậy thi nhau kể nể về những đóng góp của mình.


          Rận chủ Lê Hoàng, Mai Thảo thì đăng lại video clip, hình ảnh, bài viết của những rận chủ này cùng bà Nguyễn Thị Loan – mẹ tử tù Hồ Duy Hải trong những lần tập trung căng băng rôn, khẩu hiệu, “làm truyền thông”, gây áp lực cơ quan chức năng để có được phiên xét xử giám đốc thẩm vụ án ngày hôm nay.
          Rận chủ Huỳnh Ngọc Chênh thì làm hẳn bài viết khá dài với tựa đề “Tui và Hồ Duy Hải”, cho rằng mình là người biết sớm nhất về vụ án; đồng thời không quên việc kể công trạng mình cùng vợ già Nguyễn Thúy Hạnh đã cất công “đồng hành”, hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Loan trong những lần đi kêu oan tại Hà Nội.
          Bên cạnh đó là hàng loạt những bài viết, đăng tải, chia sẻ thông tin của số rận chủ, qua đó để kêu gọi cộng đồng rận chủ truyền thông rộng rãi liên quan tới vụ án cũng như phiên tòa giám đốc thẩm lần này.
          Liên quan vụ án của Hồ Duy Hải, đây không phải lần đầu những rận chủ này kể công trạng. Mà trước đó, thời điểm ngày 04/12/2014, một ngày trước ngày dự kiến thi hành án của Hồ Duy Hải, theo đơn đề nghị khẩn thiết của gia đình là bà Nguyễn Thị Loan, Văn phòng chủ tịch nước đã có công văn chỉ đạo tạm dừng thi hành án để xem xét trước khi thi hành. Nhân việc này, những rận chủ cũng đã có màn “tự sướng” tương tự, cho rằng nhờ có  áp lực của số này kêu gọi làm truyền trông, tụ tập căng băng rôn cùng bà Nguyễn Thị Loan... qua đó gây áp lực với chính quyền nên mới được hoãn thi hành án tử hình thời điểm đó. Tuy nhiên, thực tế việc tạm dừng thi hành án đối với Hồ Duy Hải là do những ý kiến của cử tri phản ánh trực tiếp với đồng chí Trương Tấn Sang – nguyên Chủ tịch nước trong lần tiếp xúc cử tri tại Tp Hồ Chí Minh vào ngày 03/12/2017 như những gì báo chí đã đăng tải.
          Nói về việc hỗ trợ của số rận chủ trong vụ án Hồ Duy Hải thì có thể kể đến việc lôi kéo bà Loan cùng thân nhân tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trong mỗi lần ra Hà Nội kêu oan trước đây, đến việc lợi dụng hình ảnh của bà Loan cùng nội dung vụ án để tuyên truyền, xuyên tạc, chống Nhà nước... Công đâu thì chưa thấy, tuy nhiên một điều có thể thấy rõ nhất đó chính là việc bà Nguyễn Thị Loan đã bị chính số này lợi dụng mà thôi.

4 nhận xét:

 1. Việc bọn rân chủ oang oang lên tiếng là điều hoàn toàn có thể lường trước được. Đây chính là một thời điểm béo bở để chúng điên cuồng hoạt động, liên tục kêu oan cho một kẻ giết người man rợ. Nhưng phán quyết của toàn án tối cao đã ra, thậm chí đã mở cả phiên tòa giám đốc thẩm thì không thay đổi được gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhờ đám rận chủ mà vụ Hồ Duy Hải trở nên nổi trội hơn bao giờ hết, không những thế còn bị định hướng lệch đường nữa chứ, sản phẩm của nền tuyên truyền lừa đảo là thế, cái gì vào tay cũng bị bóp méo hết.

   Xóa
 2. Chúng chỉ mượn cớ vụ việc Hồ Duy Hải để tạo dư luận đối trọng những gì chúng ta đang làm chứ bản chất làm gì có mối liên kết nào về quan hệ hay hành động vì tình thương đối với Hải, trong quá khứ, có vụ nào nóng mà các đối tượng rận chủ không bắt quàng làm họ đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc của Hồ Duy Hải nóng lên một phần cũng nhờ công của các anh rận chủ ấy chứ, đưa thông tin đa chiều thậm chi lệch chiều để thu hút người xem, cộng thêm có bác nghị hỗ trợ ở quốc hội nữa, tiền thân là trưởng khoa đại học luật nhưng phát ngôn rất buồn cười, lại còn dư luận đám đông nữa chứ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog