Loa Phường Blog

Nguyễn Tường Thụy bị bắt – cái kết được báo trước Biển Xanh
Mở rộng điều tra vụ án “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Phạm Chí Dũng - “Chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, ngày 23/5/2020 Cơ quan An ninh điều tra CATP Hồ Chí Minh đã tiến hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với zận chủ Nguyễn Tường Thụy tại địa chỉ Thụy đang ở hiện nay 54 Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội (địa chỉ nhà con rể của Nguyễn Tường Thụy). Từ khi thành lập “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, với vai trò “Phó Chủ tịch phụ trách khu vực phía Bắc” thì Nguyễn Tường Thụy là một trong những rận chủ tích cực nhất trong việc viết bài tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt, chống Nhà nước Việt Nam.


Trước khi bị bắt không lâu, Nguyễn Tường Thụy từng nhiều lần đăng tải trên mạng xã hội về việc mình bị cơ quan chức năng gửi giấy triệu tập, qua đó để “đánh tiếng”, trông cậy sự tư vấn, quân sư, hỗ trợ từ giới rận chủ. Có thể thấy tay Thụy già này đã cố tìm đủ mọi lý do, dùng đủ chiêu trò để né việc bị triệu tập, như: lấy lý do vắng nhà để từ chối nhận giấy triệu tập; khi không thể trốn tránh thì Thụy mượn lý do dịch bệnh để trốn tránh việc bị triệu tập; rồi thì lấy lý do tuổi già sức khỏe yếu, đang phải dùng thuốc điều trị nhiều bệnh cùng một lúc... Lần này Nguyễn Tường Thụy đã không còn cơ hội để sử dụng những chiêu trò trên.
Nhìn xa hơn, kể từ khi Nguyễn Chí Dũng bị bắt thì Nguyễn Tường Thụy đã có những động thái cho thấy việc “có tật giật mình”. Điển hình như, ngay sau khi Phạm Chí Dũng bị bắt (ngày 21/11/2019), Nguyễn Tường Thụy đã đăng đàn thông báo về việc mình bị mất quyền kiểm soát trang website của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, qua đó để chối bỏ trách nhiệm về những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc của mình trước đây. Đồng thời, Thụy có những bài viết cho rằng Phạm Chí Dũng vô tội, nhưng thực chất ai cũng có thể hiểu là Thụy đang viết cho chính mình.
Mặc dù Nguyễn Tường Thụy đã từng nhiều lần lên tiếng thanh minh, từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng cũng như “Hội Nhà báo độc lập”, cho rằng mình không biết, không liên quan; sử dụng đủ mọi chiêu trò, thủ đoạn để trốn tội... Tuy nhiên, với những gì mà Thụy đã làmn trước đó thì việc “nhập kho” lần này xem ra cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đáng đời một tay rận chủ “cáo già”, “rắn giả lươn” như Thụy.


1 nhận xét:

  1. Ôm cái danh phó chủ tịch rồi bán mạng làm việc cho đám phản động, giờ đây khi vào tù, có ai giúp được cho hắn không, để xem khi ở trên mạng hắn lớn tiếng, nói không chừa một ai, khi vào làm việc với các anh công an thì sẽ như nào, có co cụm lại như một con cún đang yêu trước những người bằng tuổi con tuổi cháu mình

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog