Loa Phường Blog

Nghĩ gì về chiến dịch tung tin đồn nhắm vào thẩm phán Nguyễn Hòa Bình?


Loa Phường
Ngày 08/05/2020, sau 3 ngày xét xử giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao quyết định không chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, và giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên Hồ Duy Hải tử hình về tội giết người. Trước diễn biến đó, một bộ phận dư luận đã phản đối kết luận của tòa, với lý do rằng các cơ quan điều tra, xét xử đã vi phạm một lượng lớn nguyên tắc tố tụng hình sự trong quá trình xử lý vụ án, như Viện Kiểm sát đã chỉ ra.
Cùng thời điểm đó, trên Internet đã diễn ra một chiến dịch tung tin đồn chưa kiểm chứng nhắm vào thẩm phán Nguyễn Hòa Bình. Các trang tung tin nổi bật nhất bao gồm fanpage Chim Báo Bão, mạng lưới fanpage Đảng Bựa, và kênh Youtube của Thái Văn Đường. Trong đó, fanpage Chim Báo Bão tung tin một cách có hệ thống nhất.
Cụ thể, từ khoảng tháng 01/2020 đế nay, fanpage Chim Báo Bão đã đăng một lượng lớn tin đồn chưa được kiểm chứng về tài sản của gia đình ông Nguyễn Hòa Bình:


Ngày 08/05, khi phiên xử giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải đang diễn ra, Chim Báo Bão tiếp tục tung tin rằng bản án sẽ ảnh hưởng đến việc ông Bình có hay không được vào Bộ Chính trị sau Đại hội XIII:

Cùng ngày 08/05, trang Thoibao.de đăng lại cụm 3 bài viết của Chim Báo Bão, khiến thông tin phát tán mạnh. Ngày 09/05, Thái Văn Đường tung tin rằng “Trương Hòa Bình dâng vợ cho Thứ trưởng Bộ Công an để tiến thân”:


Sau khi xem xét các tin đồn trên, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.
Thứ nhất, dư luận mạng cần lưu ý rằng nguồn phát các tin đồn kiểu này thường có độ tin cậy rất thấp. Chẳng hạn, Thái Văn Đường từng tung tin rằng người lái xe trong vụ Gateway đã bị ám sát để bịt đầu mối, trong khi ông này vẫn sống và khỏe mạnh bình thường. Tương tự, nhiều nhà dân chửi từng tung tin rằng ông Trương Minh Tuấn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm trong vụ AVG do “thuộc phe Nguyễn Phú Trọng”, trong khi các sự kiện sau đó diễn ra theo hướng hoàn toàn ngược lại. Vì vậy, nếu định like, share lại các tin đồn loại này, bạn nên chuẩn bị sẵn tiền để nộp phạt khi tin đồn bị chứng minh là sai sự thật.
Thứ hai, trong trường hợp các tin đồn vừa nêu được “nhóm lợi ích” hoặc nước ngoài tung ra để tác động đến công tác nhân sự của Đảng Cộng sản Việt Nam, thì những kẻ tung tin đồn, bao gồm nhiều nhà “dân chửi”, đã thể hiện rằng họ sẵn sàng trở thành công cụ cho các thế lực bẩn thỉu đó.


7 nhận xét:

 1. Sau khi phiên tòa giám đốc thẩm tuyên án bản chất vụ việc của Hồ Duy Hải không thay đổi thì hàng loạt các báo lá cải, đám dân chủ, các tổ chức phản động nước ngoài liên tục lợi dụng để hướng dư luận vào tấn công các cơ quan tố tụng đặc biệt là hạ uy tín, hình ảnh của một số các bộ, đảng viên cấp cao như thẩm phán Nguyễn Hòa Bình đặc biệt trong thời kỳ trước đại hội.

  Trả lờiXóa
 2. Hết xuyên tạc tình tiết vụ án rồi bây giờ bọn chúng lại đi bới móc đời tư của chán án TAND tối cao. Cuối cùng thì mục đích của bọn chúng cũng chỉ có thể là bôi nhọ, xúc phạm, xuyên tạc sai sự sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của các nhà lãnh đạo mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là với bọn rận chủ, cái không có cũng biến thành có, khi thì cho rằng đây là vụ án oan do sự sót trong quá trình tố tụng, và bây giờ chúng lại sử dụng trò mới đó là cố tình hạ bệ uy tín danh dự của các nhà lãnh đạo, các cơ quan trong việc thẩm tra vụ án để gây hoang mang trong dư luận, gây sức ép đối với các nhà thi hành án, qua đó nhằm thực hiện âm mưu ấp ủ phía sau đó.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này là minh chứng cho câu nói "ăn không nói có", tức là từ không có gì vẫn có thể xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn để gây dao động lòng dân, tuy nhiên những lời vu khống này cũng không bao giờ có thể thắng được nổi pháp luật nghiêm minh của Việt nam

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy bên cạnh những sự tranh luận để tìm ra chân lý, bảo đảm sự thật được tôn trọng, không làm oan, sai, bỏ lọt tội phạm thì không ít đối tượng cơ hội chính trị lại đang sử dụng vụ án như một công cụ chống phá Đảng, Nhà nước. Chúng tìm mọi cách để xuyên tạc lúc thì xuyên tạc cách tố tụng trong vụ án và bây giờ lại đi soi mói đời tư của chánh án để nhằm hạ bệ uy tín của họ

  Trả lờiXóa
 6. Việc mà bọn "dân chủ phản động" tích cực, quyết liệt đòi thả Hồ Duy Hải đã không đạt được mong muốn của chúng là do hội đồng xét xử tuyên án Hồ Duy Hải vẫn có tội, thế nên chúng mới nghĩ ra cái trò công kích thẩm phán Nguyễn Hòa Bình với những lí luận xuyên tạc để người dân bị hiểu lầm vụ án, mất lòng tin vào tòa án

  Trả lờiXóa
 7. Đọc mấy cái bài viết lung tung thì phải tỉnh táo mà suy nghĩ xem có phải tin chính thống đáng tin cậy không, chứ đừng nên tin vào mấy cái drama của mạng xã hội vẽ vời ra. Nếu mà like, chia sẻ thông tin sai sự thật là bị phạt ngay, để nhận ra đâu là đúng đâu là sai thì nên đọc bài của các trang tin chính thống cand.com, tand.com, gov.vn,..

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog