Loa Phường Blog

Chống NXB Tự Do là chống tri thức, chống văn minh?


Loa Phường
Theo thông tin từ NXB Tự Do (trực thuộc tổ chức chống Cộng mang tên VOICE), thì ngày 08/05/2020, công an đã bắt giữ một người giao hàng của họ tại Tp.HCM, tên là Phùng Thủy. Phạm Đoan Trang (đứng đầu NXB Tự Do) tường thuật rằng công an đã tra hỏi Phùng Thủy từ 9h sáng đến 3h đêm bằng những thủ thuật như “đấm móc vào ngực và bụng”, “bấm huyệt”, “móc ngón tay vào mạng sườn và dạ dày”, “giẫm vào ngón chân cái”; khiến Thủy bị khó thở, tức ngực, buồn nôn, và nôn ra máu vào hôm 11/05. Nhân đó, NXB Tự Do và tổ chức Ân xá Quốc tế đã tiến hành một chiến dịch truyền thông về vụ việc trong suốt tuần lễ kế tiếp.
Về mặt hình thức, chiến dịch này bao gồm 2 loại hoạt động:
Hoạt động thứ nhất, là đăng các bài viết về vụ việc (chủ yếu được soạn bởi thành viên và độc giả NXB Tự Do).
Hoạt động thứ hai, là chiến dịch “Viết thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam chấm dứt huy động công an đàn áp xuất bản”, do tổ chức Ân xá Quốc tế phát động:

Về mặt thông điệp, chiến dịch này đưa ra 3 ý:
Thứ nhất, họ công kích việc Chính phủ Việt Nam đánh dân, vi phạm Công ước Chống Tra tấn, dùng các biện pháp ép cung để xâm hại sự thật và công lý. Thông điệp này cộng hưởng với dư âm của 2 sóng truyền thông có từ trước, là vụ Đồng Tâm và vụ Hồ Duy Hải:Thứ hai, họ đánh đồng NXB Tự Do với “tri thức”, “dòng chảy văn minh của nhân loại”, “sự phát triển tiến bộ của nhân loại”,… và viết rằng đàn áp NXB Tự Do là chống lại những điều đó:

Thứ ba, họ ca ngợi và kêu gọi hỗ trợ tiền bạc, công sức cho NXB Tự Do:

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.
Thứ nhất, nếu NXB Tự Do đơn thuần muốn quảng bá kiến thức chính trị, họ đã tập trung phát hành sách điện tử thay vì sách in, để việc phân phối sách không bị công an ngăn cản. Khi NXB Tự Do phát hành sách in có nội dung chống chế độ, mục đích chính của họ là khẳng định quyền, nhằm thay đổi cán cân quyền lực, chứ không phải là quảng bá tri thức. Họ biến việc in và vận chuyển sách thành một hình thức biểu tình, lợi dụng danh nghĩa tri thức để biểu tình. Tri thức chẳng liên quan gì đến trò chơi quyền lực của họ, đừng nấp sau tri thức để rồi làm bẩn tri thức.
Thứ hai, trước khi viết rằng “đàn áp NXB Tự Do là chống lại tri thức”, họ nên nhớ rằng số sách mà họ đã xuất bản chỉ là một giọt nước trong biển sách đang lưu hành ở Việt Nam, xét về cả số lượng lẫn giá trị. Trước khi tự ví mình với “dòng chảy văn minh của nhân loại”, họ  nên nhìn xem các cuộc cách mạng đường phố tương tự chủ trương của họ đã đẩy nhanh hay đẩy lùi văn minh ở các nước như Libya, Syria, Myanmar. Sau cùng, nên nhớ rằng độc giả của họ là một cộng đồng tôn thờ những cái máy chửi như Thúy Nga, Bùi Hằng, những hạng côn đồ buôn tin nhảm như Bùi Thanh Hiếu, những kẻ đạo văn như Nguyễn Xuân Diện, những kênh đồng cốt như CHTV… Mức độ văn minh của cộng đồng độc giả này chưa được cao, và cái nhà xuất bản đang sống dựa vào họ cũng thế.

13 nhận xét:

 1. Không biết những cuốn sách mà NXB Tự Do in ấn cho chứa nội dung tri thức khi nào hay toàn là những cuốn sách vớ vẩn tuyên truyền cho luận điệu chống phá Đảng và Nhà nước của Phạm Đoan Trang và đồng bọn dân chủ rởm của ả. Có thể thấy rằng sau khi bị cơ quan chức năng chú ý đến hoạt động của NXB Trí Thức liên tục Phạm Đoan Trang cũng như NXB này đứng ngồi không yên khi đưa ra những luận điệu để kêu gọi bảo vệ cứu vớt lấy cái ổ cho sự tuyên truyền bẩn này.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với NXB Tự Do cần phải nghiêm khắc và mạnh mẽ hơn để chấm dứt ngay các hoạt động trái phép xuyên tạc chống phá này. Chẳng có tri thức, văn minh gì ở cái NXB này cả, tất cả những tài liệu tại đây đều là mang tư tưởng lệch lạc, sai trái mà Phạm Đoan Trang đã nhồi nhét vào với âm mưu tán phát ra cộng đồng kích động bạo lực, phá hoại tư tưởng gây rối an ninh trật tự trong nước với sự hậu thuẫn tài trợ của các tổ chức nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một nhà xuất bản chuyên cho ra lò sách phản động thì lý do gì để mình phải tôn trọng nó, trong khi nó đe dọa sự tồn tại của mình, muốn không bị người ta xử lý thì chứ làm ăn đàng hoàng, còn có vấn đề thì đừng có gào lên

   Xóa
 3. Bấy lâu nay, NXB tự do luôn cho phát hành những cuốn sách với nội dung chống cộng, chống chế độ, bởi bản chất của người đứng đầu là Phạm Đoan Trang không hề "đoan trang" như cái tên của ả, vả lại với tinh thần hừng hừng của kẻ chống cộng kịch liệt thì những gì ả và đồng bọn viết ra đều mang tâm lý học hằn, hận thù chế độ. Nên nhớ rằng cộng đồng người đọc không phải ai cũng mù!

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta đều biết rằng NXB Tự Do do chính bàn tay của Phạm Đoan Trang và đám dân chủ tạo dựng nên để truyền bá cho luận điệu xuyên tạc chống phá của ả và đồng bọn, đây cũng là NXB không có sự kiểm duyệt hoạt động bất hợp pháp, mọi thông tin tài liệu đây đều phiến diện, một chiều. Hiện nay mọi thông tin trang này đưa ra đều tung hỏa mù để chuyển hướng dư luận, hướng mũi nhọn dư luận vào các lực lượng chức năng khi NXB này đang bị dư luận lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà xuất bản tự do đáng bị loại bỏ ra khỏi xã hội vì những hoạt động trong thời gian qua của chúng, không có khái niệm tri thức gì đối với những kẻ phản động cả, tất cả sự bênh vực chỉ là giả dối.

   Xóa
 5. Cuối cùng thì cái thông điệp không thể thiếu trong việc tuyên truyền chiến dịch này đó là kêu gọi hỗ trợ tiền bạc cho nhà xuất bản tự do. Đám này hoạt động lúc nào cũng là vì lí do tiền bạc, vì để trục lợi cho bản thân thôi chứ chẳng có ý tốt đẹp gì hơn; việc chống chính quyền nhà nước cũng vì cái lợi ích mà các tổ chức nước ngoài cho chúng nó về tiền bạc nên là đám này cũng là một lũ tham tiền mà bán nước thôi

  Trả lờiXóa
 6. Cơ quan chức năng nên nhanh chóng mạnh tay hơn với việc xuất bản in ấn các tài liệu mang nội dung sai sự thật, thông tin sai trái chống phá Đảng và Nhà nước của NXB Tự Do. Trong sự phát triển của xã hội chúng ta không thể chấp nhận được việc một nxb thiếu tính kiểm duyệt, tán phát các nội dung thiếu kiểm duyệt mang tính một chiều, tiếp cận thiếu trung thực của bản thân của Phạm Đoan Trang gây hoang mang bức xúc trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà xuất bản tự do này thì có cái đếch gì hay ho mà phải ủng hộ và giúp sức? Ủng hộ đám này chả khác nào ủng hộ việc chống đối nhà nước, phá hoại chế độ chính trị cả. Những thông điệp mà cái chiến dịch bọn nó đưa ra toàn là vớ vẩn, không có ý nghĩa, mục đích cuối vẫn là kêu gọi tài trợ cho cái đám rận chủ tham lam tiền bạc đáy thôi

  Trả lờiXóa
 8. Trong số những cuốn sách mà cái nhà xuất bản tự do này xuất bản thì có mấy tác phẩm được gọi là tử tế? Hay toàn là nội dung chống đối nhà nước với các giọng điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật? Lại còn được Phạm Đoan Trang - thành phấn chống đối nhà nước có tiếng đứng ra bênh vực thì người ngu nhìn vào cũng rõ bản chất của cả đám đó là một mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Ai muốn ủng hộ cái nhà xuất bản này thì hãy nhìn mấy cái tác phẩm mà bọn nó xuất bản trước đã, cộng với đám người một mực đứng sau ủng hộ nó xem có tốt đẹp gì đối với nhà nước không. Còn đứng từ phía pháp luật thì nhà xuất bản tự do không đảm bảo một điều kiện nào để có thể hoạt động và xuất bản cả. Việc cấm nhà xuất bản này là hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Việc ngăn cấm nhà xuất bản này hoạt động có gì sai đâu, hoàn toàn đúng với pháp luật mà. Cái thành phần bênh vực được tờ báo này với là có vấn đề ấy. Nên tỉnh táo để tránh bị lòe trước những thông điệp của chiến dịch nhằm tuyên truyền việc bênh vực cho nhà xuất bản này. Chắc chắn nó phải sai quy định thì mới bị cấm

  Trả lờiXóa
 11. Những gì nhà xuất bản này đăng tải hoàn toàn độc hại và có cố ý công kích nhà nước. Khi nhà xuất bản này có hoạt động xâm phạm đến lợi ích của nhà nước, lợi ích của xã hội thì chính quyền hoàn toàn có quyền dẹp cái nhà xuất bản rởm này

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog