Loa Phường Blog

Chiêu trò Hiếu Gió đã bóp méo phát ngôn của Ban Dân vận Hà Nội về vụ Đồng Tâm


Loa Phường
Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ hôm 28/04/2020, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội “cho biết bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận còn những tồn tại, hạn chế. Trong đó, việc đánh giá, dự báo tình hình nhân dân, đặc biệt là ở những địa bàn phức tạp, nhạy cảm là chưa kịp thời, chưa sâu sát.  Từ đó dẫn đến việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc phát sinh trong nhân dân còn hạn chế, như vụ việc ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức”.

Phát biểu này của Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội có hàm ý rằng trong vụ Đồng Tâm, Ban đã không đánh giá chính xác tình hình, dẫn đến việc không dự báo được phản ứng bạo lực của nhóm Lê Đình Kình, từ đó không kịp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền để điều chỉnh giải pháp cho phù hợp.
Vớ được dữ kiện này, mượn lập luận tấn công vào lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Trương Huy San, Bùi Thanh Hiếu tiếp tục tung ra "thuyết âm mưu" quen thuộc của mình  bóp méo bản chất vụ việc để tung tin đồn về chuyện nội chính.

 Hiếu viết rằng San “nói úp mở” về vụ Đồng Tâm để đổ trách nhiệm cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, trong khi người thật sự chịu trách nhiệm về vụ Đồng Tâm là Thượng tướng Bùi Văn Nam (Thủ trưởng Cơ quan An ninh Điều tra của Bộ). Theo lời Hiếu, lý do nằm ở chỗ cả San lẫn ông Nam đều “là quân của” ông Trương Tấn Sang. Sau đó, Hiếu tiếp tục cáo buộc Thượng tướng Bùi Văn Nam “muốn xích lại gần Trung Quốc hơn”, “không có thiện chí với nhân quyền”, và chịu trách nhiệm về việc bắt, kết án nặng nhiều gương mặt chống đối kể từ năm 2016 đến nay:

Các chi tiết trên cho thấy cả Trương Huy San lẫn Bùi Thanh Hiếu đều bóp méo phát biểu của Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, nhằm tung thông tin sai lệch. Tuy nhiên, nếu như hành vi tung tin của San là cố ý tung tin đồn, nhằm  tấn công cán bộ Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Đảng Nhà nước, Hà Nội nói chung, còn Bùi Thanh Hiếu lại nhắm vào đánh lận, bôi lem cả Trương Huy San, mượn đó là cái cớ để tấn công, vu cáo ông Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam.
Qua tìm hiểu, được biết từ năm 2016 đến nay, Bùi Thanh Hiếu đã viết nhiều bài để tung tin đồn về Thượng tướng Bùi Văn Nam. Các bài viết này chứa một số chi tiết mâu thuẫn với nhau hoặc sai sự thật. Chẳng hạn, trong khi Hiếu gom 3 ông Trương Tấn Sang, Bùi Văn Nam, Trương Huy San vào “phe thân Trung Quốc”; thực ra Trương Huy San là thành viên Quỹ Nhịp cầu Hoàng Sa, và đóng vai trò quan trọng trong đợt quảng cáo cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”. Trong khi Hiếu viết rằng ông Trương Tấn Sang “thuộc phe Hà Tĩnh” vì là người Hà Tĩnh; thực ra ông Sang là người Long An, cháu 6 đời của dòng họ Trương ở Hà Tĩnh, và có quá trình công tác chưa từng liên quan đến Hà Tĩnh. Thượng tướng Bùi Văn Nam bị Hiếu ghép vào “phe Trương Tấn Sang” trong một số bài, và ghép vào “phe Nguyễn Phú Trọng” trong một số bài khác…
Qua các biểu hiện trên, có thể thấy Bùi Thanh Hiếu đã tung tin đồn sai sự thật về Thượng tướng Bùi Văn Nam một cách có hệ thống, với chủ ý gây hại cho ông Nam.
Các "kịch bản" đâm chọc, chéo ngoe, đập nhau bôm bốp của Hiếu không có gì là lạ, bởi vớ được tin gì là Hiếu lại sáng tác ra các kịch bản thuyết âm mưu tương tự mua vui cho giới chống cộng là chính. Hiếu từng không xấu hổ, vô liêm sỉ khi công khai thừa nhận, thích ghép cho ông nào "thân Mỹ" hay "thân Tàu" đều làm được!!!
Vụ việc lần này đã cung cấp một ví dụ điển hình về cách đưa tin của các nhà dân chửi; theo đó sau vài lần xào xáo thông tin, họ đã biến một sự việc rất bình thường trong guồng máy chính trị thành nguyên liệu cho những thuyết âm mưu ghê gớm.

3 nhận xét:

  1. Từ năm 2016 đến nay,tên Bùi Thanh Hiếu này đã viết nhiều bài để tung tin đồn về Thượng tướng Bùi Văn Nam, các bài viết này chứa một số chi tiết mâu thuẫn với nhau hoặc sai sự thật, rồi hắn xuyên tạc nói 3 ông Trương Tấn Sang, Bùi Văn Nam, Trương Huy San vào “phe thân Trung Quốc”; thực ra Trương Huy San là thành viên Quỹ Nhịp cầu Hoàng Sa, và đóng vai trò quan trọng trong đợt quảng cáo cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”

    Trả lờiXóa
  2. Với một tên phản động mưu đồ tạo phản chính trị thì các "kịch bản" đâm chọc, chéo ngoe, đập nhau bôm bốp của Hiếu không có gì là lạ, bởi vớ được tin gì là Hiếu lại sáng tác ra các kịch bản thuyết âm mưu tương tự mua vui cho giới chống cộng là chính. Hiếu từng không xấu hổ, vô liêm sỉ khi công khai thừa nhận, thích ghép cho ông nào "thân Mỹ" hay "thân Tàu" đều làm được

    Trả lờiXóa
  3. Với những hành vi lợi dụng các cuộc họp, lấy những lời nhận xét để xuyên tạc, tô vẽ, thêm bớt có ý đồ, có thể thấy Bùi Thanh Hiếu đã tung tin đồn sai sự thật về Thượng tướng Bùi Văn Nam một cách có hệ thống, với chủ ý gây hại cho ông Nam. Hành vi của hắn đang lộ rõ bản chất và mưu đồ muốn hạ thấp uy tín, danh dự, nhân phẩm của lãnh đạo, làm sai lệch suy nghĩ của nhân dân về lãnh đạo đất nước

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog