Loa Phường Blog

Đâu là mục đích của giới dân chửi khi lợi dụng Công hàm 1958?


Loa Phường
Giữa tháng 04/2020, Trung Quốc đã gia tăng các hoạt động lấn chiếm ở Biển Đông bằng nhiều động thái; trong đó có việc đệ trình Công hàm năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng (với nội dung tán thành bản tuyên bố về hải phận của Trung Quốc) lên Liên Hiệp Quốc. Nhân diễn biến này, giới dân chửi đã đưa ra 3 thông điệp tuyên truyền: Thứ nhất, Công hàm năm 1958 cho thấy chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cố tình “bán nước cho Trung Quốc”. Thứ hai, Chính phủ Việt Nam cần thừa nhận tính chính đáng của chế độ VNCH để có căn cứ bác bỏ giá trị pháp lý của Công hàm 1958, do vào năm 1958, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang được quản lý bởi chính quyền miền Nam chứ không phải miền Bắc. Thứ ba, Việt Nam cần kết đồng minh với Mỹ, coi Trung Quốc là kẻ thù, chuyển đổi chế độ cho giống với Mỹ thay vì Trung Quốc.

Có thể thấy các thông điệp tuyên truyền trên nhắm đến 4 mục đích:
Một, là hạ uy tín của Nhà nước Việt Nam bằng cách phủ nhận ý chí và năng lực bảo vệ chủ quyền của Nhà nước, phủ nhận ý nghĩa của Chiến tranh Chống Mỹ.
Hai, là phục hồi tính chính đáng của chế độ Việt Nam Cộng hòa, từ đó tạo tính chính đáng cho các nhóm chống đối cờ vàng trong và ngoài nước. 
Ba, là gây sức ép khiến Nhà nước thay đổi chính sách đối ngoại theo hướng lệ thuộc vào Mỹ.
Bốn, là thuyết phục người dân rằng Việt Nam cần thay đổi thể chế chính trị.
Bốn mục đích vừa nêu không những không liên quan, mà còn mâu thuẫn với vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh hải và nền độc lập của dân tộc. Bởi trong bối cảnh hiện nay, Nhà nước Việt Nam là lực lượng duy nhất có đủ tư cách, nguồn lực để lãnh đạo các hoạt động nhằm bảo vệ chủ quyền; và Nhà nước chỉ làm được điều đó nếu Việt Nam có ổn định chính trị.
Việt Nam không cần đổi chính sách ngoại giao đa phương hiện nay – vốn đặt nền tảng trên tinh thần độc lập, tự chủ, tôn trọng hòa bình và pháp luật quốc tế – lấy quan hệ đồng minh quân sự với một nước Mỹ đang rơi vào khủng hoảng vì dịch bệnh và vì các lãnh đạo bất tài.
Việt Nam cũng không cần đổi một nhà nước mạnh, mà năng lực quốc phòng đã thể hiện rõ qua đợt dịch COVID-19 vừa qua, lấy tình trạng nội chiến và ngoại thuộc đang hiện diện ở nhiều quốc gia hậu cách mạng đường phố như Syria, Libya.


Sau cùng, người dân Việt Nam không thể giao phó nền độc lập của dân tộc cho những nhà dân chửi không đức không tài, đang hy vọng chiến tranh nổ ra để Mỹ đổ bộ vào Việt Nam, và để mình có cơ hội bắn vào người Việt.9 nhận xét:

 1. Chẳng có gì phải bàn cãi về tính chất của công hàm 1958 cả, quá khứ đau thương đã đi qua, tình chính đáng của nó đã được công nhận hàn chục năm nay rồi, chẳng ai nói có vấn đề gì cả. Vậy mà không hiểu tại sao tự dưng bọn "dân chủ" lại lôi ra nói nọ nói kia, nói là Chính phủ bán nước?? Bán nước mà Việt Nam vẫn tồn tại đến bây giờ à? Bọn này nói vô căn cứ thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. Bọn "dân chủ" phản động này chỉ là lôi sự kiện lịch sử ra để xét lại, xuyên tạc lung tung một cách vô căn cứ, chứ đâu có bằng chứng cụ thể đâu, chỉ là hô hào nói bậy để gây hoang mang dư luận thôi. Mục đích của chúng là muốn nhân dân hiểu nhầm, rồi chúng dụ dỗ biểu tình, phản đối, chống đối chính quyền hòng lật đổ nhà nước Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự kiện này thì đúng là có thật nhưng nội dung thì không phải như thế, chỉ là một chiêu bài ngoại giao của Việt Nam chúng ta thời bấy giờ khi chưa sở hữu hoàng sa và trường sa thôi, nhưng bị các thành phần phản động đánh lận con đen, biến thầnh chúng ta dâng đảo cho chúng.

   Xóa
 3. Quá rõ ràng rồi, những kẻ xuyên tạc không có ý gì tốt đẹp, mục đích của chúng là hạ uy tín của Nhà nước Việt Nam bằng cách phủ nhận ý chí và năng lực bảo vệ chủ quyền của Nhà nước, phủ nhận ý nghĩa của Chiến tranh Chống Mỹ và mưu đồ phục hồi tính chính đáng của chế độ Việt Nam Cộng hòa, từ đó tạo tính chính đáng cho các nhóm chống đối cờ vàng trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ là mục đích xuyên tạc lung tung để gây hoang mang trong nhân dân, chúng còn muốn là gây sức ép khiến Nhà nước thay đổi chính sách đối ngoại theo hướng lệ thuộc vào Mỹ, bám theo Mỹ như bọn chúng sùng mộ Mỹ lâu nay, thuyết phục người dân rằng Việt Nam cần thay đổi thể chế chính trị theo tư bản đế quốc, từ bỏ đảng Cộng Sản của bác Hồ. Thật là thâm độc

  Trả lờiXóa
 5. Những âm mưu mục đích của chúng khi xuyên tạc không những không liên quan, mà còn mâu thuẫn với vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh hải và nền độc lập của dân tộc. Bởi trong bối cảnh hiện nay, Nhà nước Việt Nam là lực lượng duy nhất có đủ tư cách, nguồn lực để lãnh đạo các hoạt động nhằm bảo vệ chủ quyền, và Nhà nước chỉ làm được điều đó nếu Việt Nam có ổn định chính trị

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam không cần đổi chính sách ngoại giao đa phương hiện nay – vốn đặt nền tảng trên tinh thần độc lập, tự chủ, tôn trọng hòa bình và pháp luật quốc tế – lấy quan hệ đồng minh quân sự với một nước Mỹ đang rơi vào khủng hoảng vì dịch bệnh và vì các lãnh đạo bất tài. Mọi người cần cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc của các đối tượng bất mãn chính trị, vì chúng đều có mục đích xấu

  Trả lờiXóa
 7. Thừa nhận chính phủ VNCH để bác bỏ công hàm là sao, vốn dĩ công hàm đó đâu có hiệu lực về mặt pháp lý đâu mà phải tập trung mức thái quá như vậy, đánh đuổi, đánh đổ được VNCH là một thành công lớn, tự dưng giờ khôi phục lại hư danh cho cái chế độ ăn bám đấy để những kẻ lưu vong kia đắc lợi chăng

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam không cần đổi chính sách ngoại giao đa phương hiện nay – vốn đặt nền tảng trên tinh thần độc lập, tự chủ, tôn trọng hòa bình và pháp luật quốc tế – lấy quan hệ đồng minh quân sự với một nước Mỹ đang rơi vào khủng hoảng vì dịch bệnh và vì các lãnh đạo bất tài.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog