Loa Phường Blog

Ai có thái độ “bán nước” trong cuộc tranh luận về Công hàm 1958?


Loa Phường
Giữa tháng 04/2020, Trung Quốc đã gia tăng các hoạt động lấn chiếm ở Biển Đông bằng nhiều động thái; trong đó có việc đệ trình Công hàm năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng (với nội dung tán thành bản tuyên bố về hải phận của Trung Quốc) lên Liên Hiệp Quốc. Nhân diễn biến này, nhiều nhà dân chửi đã tuyên truyền rằng Công hàm năm 1958 cho thấy chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cố tình “bán nước cho Trung Quốc”:
Tuy nhiên, cáo buộc vừa nêu của giới dân chửi có 4 điểm sơ hở.
Thứ nhất, như Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trình bày với Liên Hiệp Quốc, vào năm 1958, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang được quản lý bởi chính quyền VNCH chứ không phải VNDCCH. Vì vậy, Công hàm năm 1958 không có giá trị pháp lý, và không ảnh hưởng đến tuyên bố về chủ quyền của Việt Nam hiện nay:


Thứ hai,  cáo buộc vừa nêu không xét đến bối cảnh tổng thể; rằng vào năm 1958, VNDCCH mới là bên đang đấu tranh để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.
Thứ ba, các diễn biến trong quá khứ không thể che lấp một sự thật rằng Chính phủ Việt Nam hiện nay là lực lượng duy nhất có cả quyết tâm lẫn khả năng bảo vệ chủ quyền biển của Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ qua cả phát ngôn, chính sách, lẫn hiệu quả bảo vệ chủ quyền trong thực tế:
Khi so sánh một Chính phủ đang nỗ lực bảo vệ biển đảo bằng biện pháp hòa bình với các nhà dân chửi đang mong chiến tranh xảy đến để Mỹ đổ quân vào Việt Nam, người dân sẽ nhanh chóng hiểu rằng trong các cuộc tranh cãi về vấn đề Biển Đông, ai đang giữ nước và ai đang bán nước:
6 nhận xét:

 1. Cần phải tỉnh táo trước những luận điệu mà Trung Quốc cũng như đám dân chủ đang lợi dụng để truyền bá cho nhận định sai trái về Hoàng Sa và Trường Sa. Chúng ta phải thấy rằng hoàn cảnh của Công hàm năm 1958 lúc đó Hoàng Sa, Trường Sa đang thuộc quyền quản lý của VNCH, hơn nữa trong công hàm chúng ta không có từ nào công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc, đám dân chủ và Trung Quốc đang cố tình lợi dụng đa nghĩa của chữ viết để cố tình xuyên tạc chủ quyền lãnh thổ bất hợp pháp, sai trái bất chấp sự phản đối của dư luận.

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng có sự công nhận nào của chúng ta trong công hàm 1958 cả, tất cả chỉ là những chiêu trò để tuyên truyền cho các nhận định sai trái về chủ quyền của các thế lực thù địch của nước ta. Đặc biệt trong đó đám dân chủ đang cố tình lợi dụng để Công hàm 1958 để truyền bá lệch lạc cho việc bài Trung thân Mỹ của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân diễn biến căng thẳng tranh chấp biển đông này, nhiều thành phần phản động "nhà dân chửi" đã tuyên truyền rằng Công hàm năm 1958 cho thấy chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cố tình “bán nước cho Trung Quốc”. Nhưng đây không phải là sự thật, rõ ràng bao lâu nay Liên Hợp Quốc đã công nhận chủ quyền biển đảo của Việt Nam, còn bây giờ Trung Quốc đang bành trướng lấn chiếm chứ không phải là bán nước từ lâu nhé

  Trả lờiXóa
 4. Mà suy nghĩ cho kĩ, giữa lúc nước sôi lửa bỏng như thế này, đám bè lũ "ăn hại" kia không cùng góp sức với đất nước để chống giặc mà lại đi xuyên tạc, tuyên truyền lung tung, chống đối đất nước. Ngược lại, Đảng, nhà nước đang gồng mình bảo vệ đất nước và nhân dân, Vậy ở đây ai là kẻ bán nước đây? Chính bọn kền kền này đang lợi dụng vấn đề để thực hiện mưu đồ chính trị

  Trả lờiXóa
 5. Một công hàm mang đậm tính ngoại giao thì làm sao lấy làm cơ sở khẳng định việc chiếm đảo được, chưa kể thời gian đấy chúng ta đã tiếp quản đảo đâu, thì là sao lấy mà cho cho Trung Quốc được, rõ ràng là bên kia biên giưới đang đưa ra những căn cứ vô lý, khó chấp nhận, quốc tế không bao giờ ủng hộ những hành động sai trái như thế này

  Trả lờiXóa
 6. Trước đây nghe đám rận chủ cứ lu loa gì sang năm 2020 việt nam bán nước cho trung quốc gì đó nhưng thấy qua năm được 6 tháng rồi mà chưa buôn bán gì cả, mà mấy ông bố đời thiên hạ cũng không thấy nói gì nữa, rõ hay

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog