Loa Phường Blog

Xúc động khi người nước ngoài đồng loạt đăng 'Cảm ơn Việt Nam' trong cuộc chiến chống dịch Covid-19


Loa Phường

Mới đây, trên trang Hanoi Massive Community, cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội đã đăng tải những bức ảnh với nhiều thông điệp cảm ơn gửi tới đội ngũ chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Các hình ảnh được đăng tải cùng dòng chia sẻ: “Việt Nam, chúng tôi yêu bạn. Gửi đến tất cả các bác sĩ, y tá, quân sự, cảnh sát và tình nguyện viên lời cảm ơn các bạn vì sự hy sinh to lớn để chúng tôi được an toàn. Việt Nam cố lên!".
Trên 26 bức ảnh là 26 thông điệp gửi lời cảm ơn đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Hình ảnh do cộng đồng người nước ngoài yêu quý đất nước và con người Việt Nam thực hiện. Họ đến từ Mỹ, Lavita, Romania, Đức, Anh… hiện đang là giáo viên tiếng Anh, doanh nhân, giáo viên dạy nhạc… tại Hà Nội.
Người nước ngoài đồng loạt đăng 'Cảm ơn Việt Nam' trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - ảnh 1
Ông Shane (người Mỹ) viết. “Cảm ơn các bạn vì tinh thần làm việc bền bỉ, không biết mệt mỏi, sự hy sinh, sự tuyệt vời”. Chị Elyciah (người Nam Phi, giáo viên tiếng Anh) bày tỏ: “Nhờ có sức mạnh của các bạn mà tôi can đảm hơn rất nhiều. Tôi thật lòng biết ơn các bạn”, …
Đây là dự án truyền thông có tên “Vietnam We Thank You – Việt Nam cố lên” do anh Wayne Worrell, một giáo viên người Anh đang làm việc tại Hà Nội kêu gọi mọi người thực hiện. Qua dự án, nhóm của anh Wayne Worrell muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Hành động này của những người nước ngoài khiến cộng đồng mạng Việt Nam xúc động, bày tỏ hưởng ứng và ghi nhận tấm lòng trân thành của họ. Tài khoản Vũ Mai Loan bình luận: “Thật là tuyệt vời! Tôi rất trân trọng cách bạn thể hiện tình yêu, sự hài lòng, lòng biết ơn của bạn đối với Việt Nam. Tham gia cùng chúng tôi để chống lại virus nhé. Việt Nam cố lên”. Tài khoản Facebook có tên Thái Minh Nguyễn bày tỏ: “Đáng yêu quá! Cảm ơn tất cả các bạn! Điều đó khiến tôi cảm thấy tự hào về đất nước của tôi”….
Hành động của những người nước ngoài nói trên không hiểu có khiến những kẻ tự nhận “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” cả trong và ngoài nước thấy xấu hổ hay không? Cả quá trình chính quyền, người dân vật lộn chống dịch thì hành động của những kẻ tự nhận “yêu nước”, “đấu tranh dân chủ” này là gì? Ủng hộ “quyền đăng tin giả”, lên án chính quyền xử lý những kẻ phao tin giả, tung ra các luận điệu vu cáo chính quyền giấu dịch, bảo vệ “nhân quyền” của số bệnh nhân che giấu bệnh, gây lây nhiễm trên diện rộng như ca số 17 nhằm tung ra các “thuyết âm mưu” tấn công chính quyền “trả thù” kẻ gây nhiễm bệnh cho quan chức… Khi chính quyền vận động người dân khai báo y tế thì chúng tung tin rằng chính quyền thông qua công việc này để thu thập dữ liệu người dân để bán thu lời. Khi chính quyền vận động người dân quyên góp tiền chống dịch thì chúng xuyên tạc chính quyền “cưỡng đoạt” tiền của dân, lừa dân …
Tự hỏi không biết những bạn nước ngoài trên sẽ nhìn, đánh giá thế nào về những kẻ mang dòng máu người Việt mà thay vì ủng hộ Nhà nước, đoàn kết với đồng bào chống dịch bệnh thì lại phá hoại?

2 nhận xét:

  1. Việt Nam đang nổi lên như một ngọn hải đăng trong cuộc chiến đấu với Covid-19. Không những kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước mà chúng ta đang làm tốt vai trò quốc tế tương thân tương ái đối với các nước chịu thiệt hại lớn do dịch bệnh gây ra như việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, hỗ trợ nhu yếu phẩm hằng ngày... Việt Nam ta đang làm điều mà cả thế giới ngưỡng mộ và học tập, thật quá tự hào về hai chữ Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  2. Việt Nam đang là ngọn cờ đầu trong phòng chống dịch bệnh, trở thành miền đất hứa của những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Tình cảm và sự nể phục của những người nước ngoài dành cho Việt Nam là thật, và trở thành một nguồn động viên to lớn để chúng ta tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog