Loa Phường Blog

Vụ người bán rau bị lợi dụng để chống chính quyền thế nào? Biển Xanh
Vụ việc “lùm xùm” liên quan đến người bán rong và vị nữ Phó Chủ tịch phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) vẫn đang là chủ đề hot hiện nay trên mạng xã hội. Clip được đăng tải về vụ việc trên đã thể hiện rõ hành vi sai phạm, vi phạm trật tự đường phố của chị bán rau và sự thiếu chuẩn mực trong phát ngôn của vị nữ Phó Chủ tịch phường, ấy vậy clip trên lại được RFA đăng tải với lời bình bóp méo xuyên tạc vu cáo chính quyền Việt Nam có hành vi thô bạo với người dân, cổ vũ cho sự vô pháp của người bán rau.


Không lạ lẫm gì khi mà các đối tượng có tư tưởng chống đối Nhà nước như Trịnh Bá Phương, Lê Công Định… tích cực chia sẻ, đăng tin đưa bài về vụ việc trên. Bắt nguồn từ hành vi thiếu ý thức, cố tình vi phạm của người bán hàng rong để kiếm miếng cơm, manh áo gây nên sự bức xúc khó kiềm chế phát ra hai từ “con điên” của vị  Phó Chủ tịch phường trong khi tiến hành xử lý vụ việc đã bắt nguồn cho nhiều luồng dư luận xã hội, tạo cơ cho số này nhảy vào chọc ngoáy.

Chúng lợi dụng cái nhìn cảm thông với việc mưu sinh bằng chuyến hàng rong là miếng cơm, manh áo, là hộp sữa, là bữa cơm có thịt cho con cái và gia đình người bán hàng rong kia, triệt để khai thác 2 từ "con điên" được phát ra từ miệng của vị Phó Chủ tịch phường, đó là hành vi là thiếu chuẩn mực cán bộ "công bộc", tung hê việc được xin lỗi của người bán hàng rong từ vị phó Chủ tịch kia… Tất cả tập trung vào mục đích để tạo ra một làn sóng bất mãn, chống đối chính quyền, ủng hộ cổ vũ người dám cầm dao chĩa vào những người đang thi hành công vụ, và phô thái độ hả hê cho rằng chính đồng chí Phó Chủ tịch phải xuống tận nhà người phụ nữ bán rau để xin lỗi là đại diện cho chính quyền phải xin lỗi người dân.Từng bước tiếp tục lợi dụng sự “bao bọc” của cộng đồng mạng đẩy đưa, xúi giục người vi phạm là người bán rau tiếp tục cho mình quyền được hạch sách chính quyền, yêu cầu thực hiện những yêu cầu phi lý như mang trả lại xe vi phạm… Số này sử dụng tương đối linh hoạt các dư luận xã hội có liên quan đến sai phạm của cán bộ, công chức để chĩa mũi nhọn tấn công vào hệ chính quyền.

Thậm chí đối với sự việc trên, trước thái độ nóng sốt, thái quá của Trương Châu Hữu Danh khi kêu gọi sự ủng hộ trên facebook cá nhân và nhanh chóng gom được 18 triệu đến “tặng” cho người bán rau để mua xe khác, cả việc chị ta trắng trợn yêu cầu chính quyền phải trả nguyên xe vi phạm cho chị. Tất cả đều minh chứng một điều chị này đúng là dễ biến thành dạng Chí Phèo của thời đại, ở chị cơ bản đủ tiêu chí để các đối tượng tung hô, dung dưỡng làm vũ khí tấn công chính quyền.
Do vây, trong sự việc này cần phải xem xét, làm rõ lỗi của cán bộ, các sai phạm có hệ thốngbất chấp các quy định trong việc phòng chống dịch Covid, có hành vi chống người thi hành công vụ của người bán hàng rong. Tất cả đều phải xử lý nghiêm, không thể cứ lợi dụng tình huống đế ăn vạ thoát ra khỏi ngoài vòng pháp luật và để số đối tượng chống đối Nhà nước bu vào kiếm đất diễn./.


11 nhận xét:

 1. Vẫn là những chiêu trò cũ rích nhưng không bao giờ bỏ được của bọn rận, chúng không từ một thủ đoạn nào để chống phá chính quyền, chỉ cần có một chút sơ hở chúng lại bắt đầu bới móc lên, nói không thành có. Đúng là lũ kền kền thối nát, tất nhiên cần có biện pháp xử lý nghiêm trị cái bọn ăn không nói có này.

  Trả lờiXóa
 2. Đám ăn vạ này chắc chắn là có người đứng sau cố tình làm to vụ việc này lên, đây không đơn thuần chỉ là một vụ ăn vạ bình thường, mà chúng đang ấp ủ âm mưu phía sau nhằm gây hoang mang dân chúng, lợi dụng điều đó để chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. "Nhân dịp" có chị bán rau này nổi lên là có một đám người nhảy vào đổ thêm dầu vào lửa, xúi giục chị ta làm rùm beng mọi chuyện lên. Rồi sau đấy lại có nguyên cả một đội ngũ theo sau xuyên tạc sự thật, chia sẻ bài đăng như kịch bản cũ từng xảy ra trước đây vậy

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền tại Quảng Ninh đã quá dung dưỡng cho hoạt động sai phạm của chị bán hàng rong, cần phải xử lý theo quy định của pháp luật trong trường hợp này, cần phải xử lý đúng để đám dân chủ này không thể mở mồm, để không còn lý do nào có thể can thiệp, xuyên tạc. Có thể thấy chị bán hàng rong sai lè lè còn già mồm khi đã vi phạm các chỉ thị trong việc phòng chống dịch, vi phạm giao thông, chống người thi hành công vụ, vi phạm có hệ thống khi nhiều lần nhắc nhở nhưng không khắc phục.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là đám dân chủ, chống đối này không khác gì đám kền kền chỉ cần thấy mùi là chúng lại bâu vào để xuyên tạc, lợi dụng để chống đối chính quyền. Vụ việc tại Quảng Ninh chị Phó chủ tịch Phường sai khi có những phát ngôn không đúng chuẩn mực thế nhưng chính quyền đã xin lỗi còn về vụ việc của chị bán hàng rong cần phải xử lý làm rõ, chúng ta không để những lời lẽ mị dân, dân túy đứng trên pháp luật, không thể để các hoạt động vi phạm pháp luật nhởn nhơ, trở thành mục tiêu để đám chống đối xuyên tạc lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng chị bán hàng rong là người sai trước, thậm chí còn tái phạm nhiều lần gây tâm lý bức xúc không chỉ cho người thực thi pháp luật mà còn cho người dân xung quanh nhưng chỉ vì một hành động bột phát của vị phó chủ tịch mà bà này tự dưng trở thành một người tốt đẹp hơn bình thường biết bao nhiêu, chúng ta cần có cái nhìn toàn cảnh về một vấn đê chứ không thể hùa theo cư dân mạng được

   Xóa
 6. Có thể thấy rằng chị bán hàng rong đang là mục tiêu để đám dân chủ, chống đối bâu vào kiếm đất diễn để xuyên tạc trong mùa dịch này. Có thể thấy với những lời lẽ dân túy, với cái nghèo cộng thêm đó là những lời giật tít đưa tin bố láo của đám nhà báo đang gây ra những hiểu nhầm trong dư luận, đang là cái cần để chị dựa vào chống đối lại pháp luật thế nhưng pháp luật luôn công bằng và đúng đắn, với các hành vi vi phạm của chị cần phải xử lý, không thể để hành vi vi phạm lộng hàng trở thành mục tiêu để đám chống đối xuyên tạc, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Phó Chủ tịch phường thì vẫn là cong người, đâu tránh được những lúc tức giận, đồng ý là bà kia phát ngôn thiếu chuẩn xác nhưng trong một phạm vi nào đó hoàn toàn có thế thông cảm được, đâu cần phải làm căng như vậy, rõ ràng là bà kia bị xúi dục làm căng vấn đề lên quá mức cần thiết

  Trả lờiXóa
 8. trong sự việc này cần phải xem xét, làm rõ lỗi của cán bộ, các sai phạm có hệ thốngbất chấp các quy định trong việc phòng chống dịch Covid, có hành vi chống người thi hành công vụ của người bán hàng rong. Tất cả đều phải xử lý nghiêm, không thể cứ lợi dụng tình huống đế ăn vạ thoát ra khỏi ngoài vòng pháp luật và để số đối tượng chống đối Nhà nước bu vào kiếm đất diễn.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả tập trung vào mục đích để tạo ra một làn sóng bất mãn, chống đối chính quyền, ủng hộ cổ vũ người dám cầm dao chĩa vào những người đang thi hành công vụ, và phô thái độ hả hê cho rằng chính đồng chí Phó Chủ tịch phải xuống tận nhà người phụ nữ bán rau để xin lỗi là đại diện cho chính quyền phải xin lỗi người dân.Từng bước tiếp tục lợi dụng sự “bao bọc” của cộng đồng mạng đẩy đưa, xúi giục người vi phạm là người bán rau tiếp tục cho mình quyền được hạch sách chính quyền, yêu cầu thực hiện những yêu cầu phi lý như mang trả lại xe vi phạm

  Trả lờiXóa
 10. Cảm giác cứ có biến cái là đám phản động này lại quyên góp được tiền để đi ủng hộ nhỉ, như kiểu hoạt động đi kèm ấy, chỉ thắc mắc là bao nhiêu tiền đến được với nhân vật chính sau khi chảy vào túi các ông này

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog