Loa Phường Blog

Về “Thư kêu gọi thả tù nhân lương tâm”Biển Xanh 
           Từ ngày 14/4/2020, trên mạng xã hội xuất hiện cái gọi là “Thư kêu gọi thả tù nhân lương tâm” được số trang báo phản động và rận chủ đăng tải, chia sẻ. Nội dung cho rằng trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 như hiện nay, để thực hiện việc giãn cách xã hội, số này kêu gọi được thả số “tù nhân lương tâm” đang bị giam giữ. 


Đến thời điểm hiện tại, “Thư kêu gọi thả tù nhân lương tâm” đã tập hợp được 33 người là thân nhân số bị giam giữ, tiếp tục kêu gọi tham gia ký tên qua hình thức “ký online”, gửi về địa chỉ email TNLT2020Covid@gmail.com. Qua nội dung của “Thư kêu gọi thả tù nhân lương tâm” có thể thấy:
          Thứ nhất, số rận chủ cho rằng đây là những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội, viện dẫn việc kêu gọi thả tù nhân từ những tổ chức nhân quyền và việc thả tù nhân của một số bang tại Mỹ, Anh và một số nước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Qua đó để số rận chủ này tạo dư luận, gây sức ép, kêu gọi cơ quan chức năng của Việt Nam cần áp dụng những lời kêu gọi này để thả số “tù nhân lương tâm” đang bị giam giữ. Tuy nhiên nếu đối chiếu với những tội danh của đa số những “tù nhân lương tâm” này thì có thể thấy, đây đều là những tù nhân vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng, thuộc chương các tội xâm phạm An ninh quốc gia, đa phần đều đang chịu mức án trên dưới “10 cuốn”.
          Thứ hai, lý do tiếp theo mà số này cho rằng việc những “tù nhân lương tâm” đang bị giam giữ tập trung hiện nay, không có điều kiện thực hiện việc giãn cách xã hội, do vậy có nguy cơ cao bị lây nhiễm. Tuy nhiên, xét trên thực tế có thể thấy Việt Nam đã và đang là quốc gia hàng đầu trong công tác phòng, chống, kiểm soát tình hình và điều trị dịch bệnh. Đặc biệt đối với cơ sở giam giữ, lực lượng chức năng đã nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, tạm dừng cho phép các gia đình phạm nhân đến thăm gặp, gửi đồ tiếp tế... Do vậy, nhìn ở khía cạnh khác, việc những “tù nhân lương tâm” đang thi hành án tại các cơ sở giam giữ, cũng giống như đang được thực hiện “cách ly”, được bảo vệ một cách an toàn trước tình hình dịch bệnh. Có chăng, những thân của số “tù nhân lương tâm” này bớt kêu gào về việc hạn chế thăm nom như hiện nay thì hơn.
          Thứ ba, tại sao số này chỉ kêu gọi thả tự do cho số “tù nhân lương tâm” mà không kêu gọi thả tự do cho những tù nhân khác? Đồng thời cũng có vô số những người thân của số tù nhân khác không kêu gọi mà chỉ có thân nhân của số “tù nhân lương tâm” kêu gọi thả tự do? Có thể thấy, bình thường không có dịch bệnh gì thì số này cũng luôn tìm mọi cách, từ kêu gọi biểu tình, đến những hoạt động tiếp xúc, vận động để trông cậy sự hỗ trợ, hậu thuẫn từ ĐSQ, cơ quan ngoại giao, các tổ chức nhân quyền... qua đó kêu gọi thả tự do cho số chống đối bị bắt giữ. Do vậy có thể khẳng định, việc mượn lý do dịch bệnh Covid – 19 lần này cũng chỉ là một cái cớ để đòi thả tự do cho số chống đối mà thôi.
           

25 nhận xét:

 1. Việc kêu gọi thả các tù nhân lương tâm chỉ là hoạt động thừa nước đục thả câu, lợi dụng dịch bệnh để gây rối an ninh trật tự trong nước. Việc một số nước có thả tù nhân nhưng đó là các nước dịch bệnh bùng phát, lo ngại việc nhà tù sẽ trở thành ổ dịch và diện được thả cũng là những tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm chính trị không thuộc diện này. Tại Việt Nam ta, tù nhân luôn được quản lý chặt chẽ vậy nên việc thả tù là không cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rằng việc kêu gọi thả tù nhân chính trị của một số tổ chức nước ngoài và bọn dân chủ âm mưu gây khó khăn cho công tác chống dịch của Đảng và Nhà nước ta. Những tù nhân chính trị đều là những tội phạm nguy hiểm, Việt Nam ta không có tù nhân lương tâm, những người bị xử lý đều là đúng người đúng tội, và các trại giam đều được đảm bảo cách ly phòng chống dịch hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 3. Thả những kẻ này ra chỉ làm hại cho đất nước. Nhà tù là nơi phòng chống dịch bệnh hiệu quả, kiểm soát người ra vào chặt chẽ thế nhưng việc thả các tù nhân ít nghiêm trọng như một số nước là không cần thiết, còn đối với các tù nhân chính trị, tội phạm đặc biệt nguy hiểm này dịch bệnh này cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, đề phòng chúng giở trò, kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay các thế lực thù địch tích cực khai thác, đăng tải, tán phát nhiều thông tin xuyên tạc sai sự thật về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam; công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên dịch bệnh ở việt nam vẫn đang trong tầm kiểm soát được nên không có lý do gì để thả tù nhân chính trị được, thật là vô lý

  Trả lờiXóa
 5. Lý do đòi thả tù nhân lương tâm của bọn rận chủ là hoàn toàn vô căn cứ và chúng chỉ đang lợi dụng tình hình dịch bệnh để đạt được mục đích sau cùng của chúng mà thôi. Việt Nam đã kiểm soát dịch từ những cửa ngõ của đất nước nên không thể có chuyện để dịch bệnh len lỏi vào chỗ của bọn tù nhân lương tâm được nên cứ yên tâm nhé

  Trả lờiXóa
 6. Những luận điệu mà bọn chúng đưa ra cũng chỉ là lý lẽ của các thế lực thù địch, các đối tượng bất mãn chính trị bấy lâu nay. Nên chỉ cần sự nhiễu loạn xã hội là có lợi cho họ “khua môi múa mép” chỉ trích Đảng, chính quyền, kích động lòng dân. Chứ họ không vì dân, vì nước, vì sự ổn định cuộc sống, càng không phải vì sự an toàn của người dân.

  Trả lờiXóa
 7. Các bọn rận chủ, các tổ chức phản động, lưu vong đừng hòng lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để đòi thả những người mà các người gọi là “tù nhân lương tâm”. Sẽ không bao giờ có chuyện đó đâu, hãy bớt ảo tưởng đi nhé các ngươi!

  Trả lờiXóa
 8. Đọc những dòng tin và điểm nội dung thư này, không khó để người đọc nhận ra đây là chiêu trò nội công ngoại kích, phối hợp trong ngoài hòng hậu thuẫn, cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. cũng cần khẳng định ngay và luôn đây là chiêu trò thừa nước đục thả câu, lợi dụng dịch bệnh để đòi thả xổng cho những đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. và các anh chẳng là ai mà đòi quyền ưu tiên cả

  Trả lờiXóa
 10. Lại nữa, nếu thả những người này ra, thế còn rất rất nhiều tù hình sự khác nữa có thả ra không, dịch thì nó đâu phân biệt giữa “tù chính trị” và “tù hình sự”? Đến lúc đó xã hội sẽ đại loạn như thế nào???

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều nước trên thế giới tình trạng giam giữ tù nhân còn tồi tệ hơn, dịch đã lây lan trong nhà tù nhưng họ có thả tù đâu, như trường hợp của Mỹ chẳng hạn.Và quan trọng nhất, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn đang trong tầm kiểm soát nên không có cơ sở nào để đề xuất thả tù cả.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy rằng lợi dụng dịch bệnh những đối tượng dân chủ, các tổ chức chống đối đang lợi dụng để gây khó khăn cho công tác chống dịch của chúng ta, chúng đưa ra luận điệu sợ những tù nhân này nhiễm dịch thế nhưng nhà tù là nơi được đảm bảo sức khỏe, công tác cách ly phòng chống dịch, vậy nên đám này nên dừng ngay hoạt động thừa nước đục thả câu này.

  Trả lờiXóa
 13. Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới, gây ra những hậu quả nặng nề về mọi mặt đời sống xã hội. Các quốc gia đã có nhiều những chính sách khác nhau nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus này.

  Trả lờiXóa
 14. Trên thế giới, việc phóng thích tù nhân đã được một số quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 thực hiện như một biện pháp làm giảm bớt sự quá tải trong các nhà tù, không để nhà tù trở thành ổ dịch. Nhưng điểm chung của các quốc gia này đó là họ đã không làm tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch ngay từ thời điểm đầu, khiến cho sự lây nhiễm đã lan rộng, và thực tế đã có tù nhân bị nhiễm bệnh, nhà tù sẽ trở thành ổ dịch khổng lồ nếu không có chính sách phóng thích tù nhân kịp thời. Các quốc gia như Mỹ, Anh, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Iran,… đã phóng thích một số lượng tù nhân, và đối tượng họ hướng đến thực hiện chính sách này thường là những đối tượng có nguy cơ phạm tội thấp (Anh), hay chịu hình phạt đến 7 năm tù (Ấn Độ), nhưng đáng lưu ý rằng, các tù nhân chính trị lại không nằm trong diện này.

  Trả lờiXóa
 15. . Mấy cái thư ngỏ với kiến nghị gì gì kia thì thôi bỏ qua, mời các vị để bút để giấy đấy mà viết di chúc sau này, chứ Việt Nam cám ơn, chúng tôi không cần. Còn về mấy vị phụ huynh hay thê tử của các “tù nhân lương tâm” vừa nêu thì không rõ là mấy vị tự đưa ra câu trả lời cho các báo đài hay là được đội lều báo nhét chữ vào mồm, mà sao các vị phát ngôn những câu nghe nực cười vậy

  Trả lờiXóa
 16. Người thân của mấy vị đang ở tù nhé, chứ không phải đang nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao mà đòi hỏi rộng rãi, thoáng mát, view đẹp… Cơm bưng nước rót tận mồm rồi còn kêu ca gì nữa. Còn về cái cớ sợ nhiễm Cô vít, thì xin thưa người ta đang ở trong đấy yên lành, cho ra rồi chạy rông khắp nơi, phá làng phá xóm, lại lợi bất cập hại. Lúc đấy lại quay lại trách, tại Việt Nam thả tù nhân lung tung, làm cho họ ra cộng đồng đông quá, không quản lý được rồi lây bệnh.

  Trả lờiXóa
 17. Thế nên, nói tóm lại, thông điệp toàn quốc rồi, ai ở đâu thì ở yên đó, ở trong tù thì cứ ngoan ngoãn ở đó mà cải tạo, đọc báo, nghe đài không sợ lây virus đâu. Tốt nhất đừng nghe đám thối mồm xui dại. Việc thả tù nhân ở Việt Nam lúc này là hoàn toàn không cần thiết

  Trả lờiXóa
 18. Cuộc chiến chống dịch covid 19 đang ở giai đoạn quyết liệt. Thời gian qua, Chính phủ, các ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân đang nỗ lực cao độ từng ngày để chống dịch. Mọi sự quan tâm của xã hội dường như đang hướng về cuộc chiến chống đại dịch này. Vậy nên, đám “dân chủ” trong nước vốn đang hết đất để hoạt động chống phá. Tuy nhiên, khi mà cả nước đang chống dịch thì số này lại “gửi thư” đòi thả những kẻ phạm tội mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm”.Đúng là trò mèo của bọn kền kền mà!

  Trả lờiXóa
 19. Vốn dĩ “tù nhân lương tâm” chẳng qua là sự đánh tráo bản chất những kẻ có hoạt động chống phá nhà nước hiện đang phải chấp hành hình phạt tù như Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Chí Dũng, Lê Đình Lượng, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Hóa… Những kẻ này nói là “ôn hòa” nhưng thực chất có những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, quay lưng với nhân dân như tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, tình hình đất nước, kích động biểu tình, phá hoại… theo sự chỉ đạo của các tổ chức phản động bên ngoài…Công tác kiểm soát dịch bệnh của VN đang thực hiện rất tốt, vậy tại sao lại phải thả tù nhân?

  Trả lờiXóa
 20. Điều nực cười và ngô nghê là bọn kền kền lại lấy cớ “chống covid” để đòi trả tự do cho những kẻ phạm tội vì sợ lây lan dịch bệnh này ở trong tù. Một lý do vốn dĩ chẳng có gì hợp tình, hợp lý, nhất là khi toàn dân đang chung tay chống dịch. Việt Nam đâu phải xứ sở thừa nhân quyền như thiên đường nào đó bọn ba que đang tung hô nhưng lại không kiểm soát được dịch bệnh, để người chết không có chỗ chôn, thế nhân quyền làm gì, để thờ à?

  Trả lờiXóa
 21. Pháp luật vốn bình đẳng, chẳng có lý nào vì chống dịch mà lại có thể tha bổng cho những kẻ phạm pháp này được. Còn nói về vấn đề sức khỏe, ở trong tù nhà nước vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng dịch. Nếu vì lý do đó mà đòi thả những kẻ mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” thì quá là ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng có cái gì gọi là tù nhân lương tâm và cũng chẳng có tên tù nào bị bắt vì tội phản động mà có lương tâm cả. "Tù nhân lương tâm "chỉ là cái cớ mà bọn "dân chủ phản động" tự bịa ra để đòi nhà nước thả người thôi. Những kẻ mà chúng gọi là "Tù nhân lương tâm" là đồng bọn của nhau, bị bắt vì tội hoạt động chống chính quyền nhà nước, phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 23. Những kẻ mà chúng gọi là "Tù nhân lương tâm" bị bắt vì tội hoạt động chống chính quyền nhà nước thì đều là những tên tội phạm cực kì nguy hiểm, nếu mà thả ra thì chúng loạn đất nước Việt Nam mất. Không bao giờ nhà nước thả chúng chỉ vì lí do là dịch Covid, mà dịch bệnh thì liên quan gì đến thả tù nhân, mà sao lại thả mỗi tù nhân lương tâm? Ngáo hết sức

  Trả lờiXóa
 24. Bọn "dân chủ phản động" nói ngu thế không biết, đòi nhà nước thả những kẻ muốn lật đổ nhà nước à, ai ngu như chúng mày đâu. Mà ở trong tù có điều kiện cách li còn tốt hơn ở ngoài, thả ra cho chúng nó bị bệnh hết à, với lại chắc gì bọn tù này đã muốn ra, ở trong đấy an toàn bao nhiêu. Bọn tội phạm bên mỹ còn xin vào tù không được kia kìa

  Trả lờiXóa
 25. Tại sao số này chỉ kêu gọi thả tự do cho số “tù nhân lương tâm” mà không kêu gọi thả tự do cho những tù nhân khác? Đồng thời cũng có vô số những người thân của số tù nhân khác không kêu gọi mà chỉ có thân nhân của số “tù nhân lương tâm” kêu gọi thả tự do? Từ đây có thể thấy mục đích của mấy kẻ kêu gọi chỉ là mục đích thả bọn phản động thôi chứ chẳng liên quan gì đến covid

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog