Loa Phường Blog

Sự thật lãng xẹt về ảo tưởng “Chiến tranh Thế giới lần III” của Nguyễn Anh Tuấn

Loa Phường
Ngày 21 và 26/03/2020, Nguyễn Anh Tuấn (nhóm Green Trees) viết trên Facebook rằng “chúng ta đang ở trong cuộc Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ III - chiến tranh sinh học”, trong đó Trung Quốc chủ động phát tán virus nCoV để chống phương Tây. Để chứng minh, Tuấn đăng ảnh chụp một bài báo Thái Lan, theo đó Thái Lan đã bắt giữ một phụ nữ Trung Quốc vì bà này liên tục nhổ nước bọt trên xe bus trong dịch bệnh:

Tuy nhiên, đoạn cuối bài báo nói rằng người phụ nữ nhổ bậy có kết quả âm tính với nCoV. Vì vậy cáo buộc của Tuấn không có cơ sở:

Về mặt tính chất, có khả năng Tuấn vô ý làm sai thông tin (do ác cảm với Trung Quốc và các đảng cộng sản), từ đó vô ý gây hiểu lầm cho người đọc. Hành động tung tin của Tuấn xuất phát từ động cơ chính trị, là chống Trung Quốc, chống Cộng, biện hộ cho thất bại và sự vô trách nhiệm của nhiều nước phương Tây trong việc chống COVID-19.
Khi các cường quốc đang bận đổ lỗi cho nhau về thiệt hại từ COVID-19, mỗi người Việt Nam nên hiểu rằng đổ lỗi không giúp chúng ta an toàn hơn. Việc quan trọng cần làm lúc này là thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch bệnh, đồng thời duy trì các hoạt động sản xuất và quốc phòng để sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra, chứ không phải là lợi dụng dịch bệnh cho các động cơ vị kỷ.

7 nhận xét:

 1. Để ý thấy tên Nguyễn Anh Tuấn này có vẻ hoạt động rất "năng nổ" cái công tác phản đối chống đối chính quyền nhà nước trong mùa dịch này, đây tiêu biểu cho một kẻ mồm luôn khẳng định hoạt động tất cả vì nhân dân nhưng hành động thì ngược lại với lời nói. Tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng lại thích tung ra những tin đồn không có căn cứ

  Trả lờiXóa
 2. Những câu chuyện này cần phải được kiểm chứng nếu muốn tìm hiểu thì cần tìm hiểu cặn kẽ. Ngưng đưa ra những suy đoán cho rằng dịch bệnh là vũ khí sinh học mà TQ muốn tung ra để hại các nước khác khi sự thật chính TQ cũng đang chật vật với hậu quả do nó gây ra, cũng chưa có biện pháp hay vắc xin để phòng chống dịch. Thiết nghĩ anh Nguyễn Anh Tuấn này nên bớt xem phim viễn tưởng đi

  Trả lờiXóa
 3. Đại diện cho những kẻ luôn muốn tuyên truyền trong nhân dân cái tư tưởng "chống Trung" và "bài Trung" đây. Xin nhắc lại là dù có yêu nước thì cũng phải yêu một cách tỉnh táo chứ không phải là chỉ qua những giả định không có căn cứ như thế. Đây không phải thời điểmm để đổ lỗi cho quốc gia nào vì đất nước nào cũng đều đang gặp khó khăn với dịch bênh. Ta nên tập trung vào điều trị và chống dịch thì hơn

  Trả lờiXóa
 4. Lúc này đâu phải lúc đổ lỗi cho nước nào đâu. Ví dụ có tìm ra được nguyên nhân thì đến thời điểm hiện nay dịch bệnh cũng "kịp" gây thiệt hại cho các đất nước dù ít hay nhiều rồi. Chính Trung cũng đang chật vật và đau đầu về nó đấy thôi. Tại sao không trân trọng quý giá khi được là công dân nước Việt Nam và đóng góp cho xã hội thì có ích hơn đấy

  Trả lờiXóa
 5. có khả năng Tuấn vô ý làm sai thông tin (do ác cảm với Trung Quốc và các đảng cộng sản), từ đó vô ý gây hiểu lầm cho người đọc. Hành động tung tin của Tuấn xuất phát từ động cơ chính trị, là chống Trung Quốc, chống Cộng, biện hộ cho thất bại và sự vô trách nhiệm của nhiều nước phương Tây trong việc chống COVID-19.

  Trả lờiXóa
 6. mỗi người Việt Nam nên hiểu rằng đổ lỗi không giúp chúng ta an toàn hơn. Việc quan trọng cần làm lúc này là thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch bệnh, đồng thời duy trì các hoạt động sản xuất và quốc phòng để sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra, chứ không phải là lợi dụng dịch bệnh cho các động cơ vị kỷ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog