Loa Phường Blog

Lợi dụng dịch bệnh để tán phát “khẩu trang No-U”Biển Xanh 
          Lợi dụng dịch bệnh CoVId 19, khi người dân được khuyến cáo đeo khẩu trang để phòng bệnh. Ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid – 19 tại Việt Nam, số rận chủ đã thực hiện kêu gọi thực hiện để gây “quỹ khẩu trang”, kêu gọi tài trợ, làm khẩu trang vải in hình lưỡi bò gạch chéo (biểu tượng của “nhóm No-U”), với giá từ 7.000 – 9.000 VNĐ/cái, phát miễn phí cho số rận chủ trong nước có nhu cầu.


          Trên mạng xã hội facebook, từ đầu tháng 02/2020 tài khoản Ngô Thị Thứ đã đăng lời kêu gọi tài trợ, với số tài khoản 105004455145 của Vietinbank, chi nhành Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Đến nay, Ngô Thị Thứ đã vận động quyên góp và tán phát khẩu trang đợt 3, với số lượng hàng nghìn chiếc cho số rận chủ trong khắp cả nước. Phương thức tán phát “khẩu trang No-U” của những rận chủ này là thông qua hình thức gửi bưu điện, các dịch vụ giao hàng phổ biến hiện nay.
Đây không phải là phương thức gì mới, nhìn lại quá trình đấu tranh của giới rận chủ có thể thấy, trước đó những rận chủ này cũng đã từng sử dụng những chiêu trò tương tự, như: phát áo “No-U” miễn phí; tặng móc khóa, kỷ niệm chương in hình “No-U”; mũ nhân quyền...
          Đáng chú ý, mỗi cá nhân được phát “khẩu trang No-U” miễn phí trên, sau khi sử dụng thì đều phải chụp ảnh đeo khẩu trang, đăng tải trên trang facebook cá nhân, kèm theo những hatag như:
          Đặc biệt là việc trong thời gian qua, theo truyền thông từ giới rận chủ cho rằng lợi dụng toàn thế giới đang chống dịch bệnh, TQ đã có những hoạt động xâm phạm chủ quyền tại Biển Đông, như việc khánh thành hai trạm nghiên cứu trên Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef) và Đá Xu Bi (Subi Reef), thuộc quần đảo Trường Sa vào ngày 20/3/2020.
          Được biết, Việt tân là tổ chức khởi xướng phong trào quyên góp và tặng khẩu trang No-U nhân dịp mùa dịch để quảng bá "phong trào No-U" của giới zân chủ. Thông qua việc này, chúng muốn quảng bá "lực lượng phong trào dân chủ trong nước" trên mạng và lòe bịp kiều bào, lòe bịp nhà tài trợ về "sức mạnh", "thực lực" của "phong trào dân chủ trong nước".
Như vậy có thể thấy, việc phát khẩu trang trên không phải là hoàn toàn miễn phí, mục đích cũng chẳng tốt đẹp gì, mà bản chất việc phát khẩu trang, bề ngoài là nhằm tuyên truyền, kêu gọi, kích động tư tưởng “bài Trung” – một trong những thủ đoạn của số rận chủ trong những năm qua. Nhưng thực chất, thông qua việc phát khẩu trang không gì khác là để “giữ lửa” cho phong trào, kêu gọi, tập hợp lực lượng, tham gia các hoạt động chống đối khi cần thiết.

7 nhận xét:

 1. Đây không phải là phương thức gì mới, nhìn lại quá trình đấu tranh của giới rận chủ có thể thấy, trước đó những rận chủ này cũng đã từng sử dụng những chiêu trò tương tự, như: phát áo “No-U” miễn phí; tặng móc khóa, kỷ niệm chương in hình “No-U”; mũ nhân quyền...Khuyến cáo mọi người không nên để những chiêu trò này của bọn chúng che mắt, hãy cẩn thận trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy có thể thấy, việc phát khẩu trang trên không phải là hoàn toàn miễn phí, mục đích cũng chẳng tốt đẹp gì, mà bản chất việc phát khẩu trang, bề ngoài là nhằm tuyên truyền, kêu gọi, kích động tư tưởng “bài Trung” – một trong những thủ đoạn của số rận chủ trong những năm qua. Nhưng thực chất, thông qua việc phát khẩu trang không gì khác là để “giữ lửa” cho phong trào, kêu gọi, tập hợp lực lượng, tham gia các hoạt động chống đối khi cần thiết.

  Trả lờiXóa
 3. Nhóm No-U đang lập lờ giữa việc phát khẩu trang và việc âm mưu lợi dụng phát khẩu trang để đánh bóng tên tuổi cũng như truyền phát cho tư tưởng bài Trung của chúng. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy những hành động phát các vật dụng mang các ý nghĩa, biểu ngữ không phù hợp để cổ xúy cho các âm mưu sai trái nên mọi người nên cẩn trọng.

  Trả lờiXóa
 4. Việt tân là tổ chức khởi xướng phong trào quyên góp và tặng khẩu trang No-U nhân dịp mùa dịch để quảng bá "phong trào No-U" của giới zân chủ. Thông qua việc này, chúng muốn quảng bá "lực lượng phong trào dân chủ trong nước" trên mạng và lòe bịp kiều bào, lòe bịp nhà tài trợ về "sức mạnh", "thực lực" của "phong trào dân chủ trong nước".

  Trả lờiXóa
 5. Hình thức phát khẩu trang thì có vẻ rất tốt rất nhân đạo nhưng vẫn không quên kèm hastag, vãn không quên tuyên truyền cho những mục đích xấu của mình. Đấy rõ ràng là ý đồ rất xấu , bọn nó công khai muốn thể hiện thực lực trong phòng trào dân chủ của mình, muốn chứng tỏ mình vì dân nhưng hầu như hành động đều đi ngược lại

  Trả lờiXóa
 6. Hành động phát khẩu trang miễn phí nghe qua thì thấy rất tốt. Nhưng đi kèm theo đó vẫn là cái mục đích của bọn rận chủ hướng đến, vẫn là cái tư tưởng bài Trung, chống đối những chính sách của chính quyền. Thực chất thì cái hành động phát khẩu trang này cũng chỉ là một hành động để " giữ lửa" cho phong trào, lôi kéo nhân dân ủng hộ phong trào cho bọn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy có thể thấy, việc phát khẩu trang trên không phải là hoàn toàn miễn phí, mục đích cũng chẳng tốt đẹp gì, mà bản chất việc phát khẩu trang, bề ngoài là nhằm tuyên truyền, kêu gọi, kích động tư tưởng “bài Trung” – một trong những thủ đoạn của số rận chủ trong những năm qua chứ chẳng tự dưng mà bọn nó chịu bỏ tiền ra vì ai đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog