Loa Phường Blog

Hà Tĩnh xử lý nghiêm 8 linh mục sai phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19


Loa Phường
Trước sự việc một số linh mục ở Hà Tĩnh tổ chức hành lễ với sự tham gia của hàng trăm giáo dân trong khi cả nước đang thực hiện nghiêm “cách ly toàn xã hội” theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khiến dư luận vô cùng bức xúc, nhất là trong bối cảnh một loạt tôn giáo, tín ngưỡng lan truyền bệnh CoVid-19, trở thành điểm nóng toàn cầu. Đại đa số đều  cho rằng, hành vi vi phạm này cần phải được xử lý nghiêm theo quy định.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, tỉnh Hà Tĩnh, Công an Hà Tĩnh  xác minh; phối hợp với các đơn vị liên quan lập hồ sơ đề nghị để Chủ tịch UBND các xã chủ trì đề nghị Chủ tịch UBND các huyện xử lý vi phạm về việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, được quy định tại Điểm c khoản 4 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP.
7 linh mục ở Hà Tĩnh bị phạt vì vi phạm phòng chống Covid-19 ...

Đến nay, đã xử lý 8/8 linh mục, trong đó, xử phạt hình chính phạt tiền đối với 7 linh mục, 1 linh mục bị nhắc nhở, mức độ vi phạm chưa đến mức phải xử phạt hành chính. 
Đối với 8 Ban hành giáo đã nghiêm túc nhận rõ vi phạm, công khai xin lỗi chính quyền và cam kết không tái vi phạm. UBND các xã liên quan đã có thông báo phê bình nhắc nhở. Các chức sắc, chức việc cam kết không tái vi phạm và phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế, các chính quyền  trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế trong bà con giáo dân. 
Việc xử lý các vi phạm, các chức sắc, chức việc đã nhận ra những hành vi của mình, xem đây là bài học đối với giáo hội và người dân, nhất là người đứng đầu quản lý giáo hội trên địa bàn Hà Tĩnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Sự việc này cho thấy, các lực lượng chức năng sớm vào cuộc, kiên quyết xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật, không kể người đó là ai, tất cả đều bình đẳng trước pháp luật; đồng thời, cũng là bài học để tổ chức tôn giáo trên địa bàn Hà Tĩnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp với các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, có tác dụng cảnh cáo, răn đe kịp thời, nhất là hiện nay, Hà Tĩnh là một trong 12 tỉnh, thành phố trong cả nước  nằm trong nhóm nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Đây cũng là bài học để các chức sắc, chức việc trên địa bàn Hà Tĩnh nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện và phối hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Có thể nói, thời gian qua, trên cả nước, đại bộ phận nhân dân và các tổ chức tôn giáo chấp hành nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19. Phật giáo, Công giáo đều đưa ra hình thức sinh hoạt tín ngưỡng phù hợp thời dịch bệnh, các vị cao tăng, linh mục đều đưa ra lời khuyên, hướng dẫn tín đồ cách thức vừa thực hiện lễ nghi tín ngưỡng vừa phù hợp yêu cầu cách ly.
Thật buồn là tuy đã có văn bản chỉ đạo của giáo hội nhưng công tác quản lý phòng, chống dịch COVID-19 còn buông lỏng, một chức sắc, chức việc ở Hà Tĩnh cố tình tổ chức lễ với đông giáo dân tham gia bất chấp các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Họ thực sự là những con sâu làm rầu nồi canh!


9 nhận xét:

 1. Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công tác phòng, chống dịch được các cấp, ngành trong hệ thống chính trị Hà Tĩnh triển khai quyết liệt, đại bộ phận nhân dân nói chung và các tổ chức tôn giáo nói riêng chấp hành nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên chỉ vì một số con sâu mà làm rầu nồi canh, và tất nhiên mấy con sâu ấy sẽ bị xử lý để cảnh cáo cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 2. Xin gửi tới mấy anh linh mục của Hà tỉn : Có con người (tức là con chiên mà các anh chăn dắt đó) thì có Chúa, có Cha; dịch xảy ra làm chết người (chết mất con chiên của mấy anh đó) thì nhà thờ còn, chúa còn, cha còn (với điều kiện các anh may mắn thoát chết) nhưng chẳng còn người (con chiên) thì lấy ai tụng kinh cho Chúa nghe, hay tự Chúa tụng kinh lấy. Qua đây tôi khuyên các anh dạy con chiên ngu vừa vừa thôi, vì đức tin của họ với Chúa mà các anh xui gì họ chả nghe, có ai nghi ngờ các anh lại đe dọa rút phép thông công nên chả ai dám chống lại sự ngu dốt của các anh và bề trên của các anh đâu, nhưng Chính quyền thì sẽ xử lý nghiêm các anh đó (ngay như nước Đức họ cũng cấm đi lễ nhà thờ và xử nghiêm nếu ai trái lệnh).

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Thật buồn là tuy đã có văn bản chỉ đạo của giáo hội nhưng công tác quản lý phòng, chống dịch COVID-19 còn buông lỏng, một chức sắc, chức việc ở Hà Tĩnh cố tình tổ chức lễ với đông giáo dân tham gia bất chấp các quy định của chính phủ và lời tuyên truyền của chính quyền địa phương. Hành vi xử phạt này là thích đáng, vừa có tính răn đe vừa cho thấy sự nghiêm ngặt trong quản lý công tác phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 5. Mặc chính quyền ra sức khuyến cáo, thậm chí là bắt buộc ngừng các hoạt động tôn giáo để tránh tập trung, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh nhưng những linh mục vẫn bỏ ngoài tai. Việc xử phạt này là hoàn toàn đúng và thậm chí còn quá nhẹ so với nguy cơ có thể xảy ra bởi những hành vi thiếu suy nghĩ này

  Trả lờiXóa
 6. Hình thức xử lý tuy không quá nặng, nhưng nó thể hiện nhiều điều. Nó cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật, không ai được đứng lên trên pháp luật, dẫu cho anh mang danh thần thánh hay tôn giáo nào. An nguy của đất nước của dân tộc phải đặt lên trên hết, hơn cả niềm tin tôn giáo. Đây là bài học răn đe cho những kẻ thích ngồi trên pháp luật, ngồi mát ăn bát vàng.

  Trả lờiXóa
 7. Đã đến lúc các vị không thể mãi mượn danh Chúa!Việc chính quyền Hà Tĩnh tiến hành xử lý 8 linh mục có thể thấy mức độ hợp tác của Giám mục Nguyễn Thái Hợp bởi nếu không được sự đồng thuận của vị Giám mục này thì cơ quan chức năng cũng khó khăn trong việc xử lý. Bởi đơn giản, các vị linh mục dưới sự quản lý của Giám mục này đã từng gây ra những hành vi vi phạm ANTT nghiêm trọng mà chúng ta còn vất vả xử lý thì việc xử lý một cách nhanh chóng này quả là một điều đáng mừng trong mùa đại dịch này!

  Trả lờiXóa
 8. Và có lẽ đã đến lúc, số linh mục tại Giáo phận Hà Tĩnh đã không thể núp sau Giám mục Nguyễn Thái Hợp, mượn danh Chúa để làm những điều xằng bậy nữa rồi!Việc xử phạt nghiêm các linh mục vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng được dư luận rất đồng tình. Hành động quyết liệt cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật, không ai được đứng lên trên pháp luật, dẫu cho anh mang danh thần thánh hay tôn giáo nào.

  Trả lờiXóa
 9. Đây cũng là lần đầu tiên, ta xử lý đồng thời nhiều linh mục sai phạm. Nó cho thấy sự cương quyết của chính quyền trong việc xử lý sai phạm liên quan đến linh mục nói riêng và tôn giáo nói chung. Đã qua rồi thời kỳ linh mục cầm loa, kích động giáo dân chặn quốc lộ, biểu tình, gây rối trật tự công cộng; thậm chí chiếm trụ sở UBND, giật đổ cờ Tổ quốc. Sẽ không còn sự nhân nhượng cho linh mục đứng trước hàng trăm giáo dân tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc ngày 30.4 là ngày quốc hận nữa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog