Loa Phường Blog

Giới zân chủ Việt với CoVid-19 (5): Nhà dân chủ nói xấu Tổng thống Mỹ và cái kết


Loa Phường

Như thông lệ có từ năm 2016, giới “đấu tranh dân chủ” người Việt lại một lần nữa chia phe theo hai đảng ở Mỹ, để đấu lẫn nhau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần. Trọng tâm của cuộc đấu năm nay là trách nhiệm của Tổng thống Donald Trump trong dịch COVID-19.
Nhìn lại, có thể thấy chiến sự bắt đầu nóng lên từ ngày 20/04, khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ ra rằng các phát ngôn của Trump về dịch bệnh vừa phản khoa học, vừa mâu thuẫn với nhau:

Sau đó, các ý kiến phản biện của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Quang A đã được những nhà dân chủ ủng hộ Trump hồi đáp một cách rất độc tài. Chẳng hạn, Trần Đình Thu gọi Nguyễn Quang A, Võ Văn Tạo, Mạc Văn Trang là “những kẻ táng tận lương tâm” “làm tay sai cho Bắc Kinh”, đồng thời kêu gọi tẩy chay bản tuyên bố phản đối Trung Quốc của ông Quang A:
(Ảnh 24)

Dù thuộc tổ chức VOICE thân Đảng Dân chủ Mỹ, Phạm Đoan Trang và người bạn Phạm Thanh Nghiên đã không bỏ lỡ cơ hội để “làm rõ hơn nhân cách của Quỳnh” (mà Nghiên nhấn mạnh là không liên quan đến phát ngôn của Quỳnh về Trump). Nỗ lực của Trang có lẽ xuất phát từ những kỷ niệm không vui, như lần Quỳnh và Hà Vân tẩy chay “Hiến chương 2015” – văn bản mà Trang ban hành khi vừa về nước để áp đặt luật lệ cho làng dân chủ:

Chúng tôi đồng ý rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không có quyền “nói xấu, đâm chém sau lưng cá nhân, chia rẽ hội nhóm”, vì đó là quyền của riêng Trang:Tóm lại, để tránh cảnh sinh nghề tử nghiệp, các nhà dân chủ Việt Nam nên lưu ý 2 điều:
Thứ nhất, dù họ có quyền tự do chửi bới mọi người Việt, họ không có quyền phê bình Tổng thống Mỹ. Chúng ta có thể sai, họ có thể sai, chứ Tổng thống Mỹ không bao giờ sai.
Thứ hai, họ phải chuẩn bị tinh thần để đấu tố và bị đấu tố. Bởi như lời dạy của lãnh tụ Phạm Đoan Trang, thì đấu tố “cũng là một biểu hiện của sự đa nguyên, và là điều tích cực”

6 nhận xét:

 1. Người ta chỉ nêu lên thực tế của nước Mỹ và ông tổng thống đầy tranh cãi thôi mà, làm gì chửi nhau thậm tệ đến mức vạch áo cho người xem lưng. Qua những sự việc như thế này thừa nhận một điều rằng nội bộ rận chủ không hề đoàn kết, mà chia bè kéo cánh nhiều, chỉ cần đụng chạm đến lợi ích của nhau thì sẵn sàng đối đầu bất kỳ lúc nào

  Trả lờiXóa
 2. Để tồn tại như những kẻ ăn bám, bưng đít thờ phụng Mỹ, để tránh cảnh sinh nghề tử nghiệp, các nhà dân chủ Việt Nam thường lưu ý là dù họ có quyền tự do chửi bới mọi người Việt, họ không có quyền phê bình Tổng thống Mỹ. Chúng ta có thể sai, họ có thể sai, chứ Tổng thống Mỹ không bao giờ sai. Đây là châm ngôn của chúng có thế chúng mới không bị thế lực khác đánh bật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mang danh là hoạt động dân chủ vì công bằng xã hội nhưng ai động vào cái sai của ông trump là cả bầy lại xúm vào chửi cho dù cả thế giới thấy ông trump sai lè ra, thế mới biết đám này bợ đít như nào.

   Xóa
 3. Ngoài ra chúng còn châm ngôn rằng phải chuẩn bị tinh thần để đấu tố và bị đấu tố. Bởi như lời dạy của lãnh tụ Phạm Đoan Trang, thì đấu tố “cũng là một biểu hiện của sự đa nguyên, và là điều tích cực”. Đây là bản chất của chúng, đấu tố đòi yêu sách, đấu tố phục vụ mưu đồ dù có bất chấp thủ đoạn hèn bẩn nào, để có tiền chúng sẵn sàng vứt bỏ danh dự, bên nào mạnh thì phò

  Trả lờiXóa
 4. để tránh cảnh sinh nghề tử nghiệp, các nhà dân chủ Việt Nam nên lưu ý 2 điều:
  Thứ nhất, dù họ có quyền tự do chửi bới mọi người Việt, họ không có quyền phê bình Tổng thống Mỹ. Chúng ta có thể sai, họ có thể sai, chứ Tổng thống Mỹ không bao giờ sai.
  Thứ hai, họ phải chuẩn bị tinh thần để đấu tố và bị đấu tố.

  Trả lờiXóa
 5. Ai ảo Mỹ chia hai đảng ra làm gì, đa đảng thì đa ý kiến, nên chuyện mâu thuẫn nội bộ, đả kích lẫn nhau cũng là chuyện bình thường, cứ như ở Việt Nam một đảng lãnh đạo triệu người dân chung một chí hướng thì thôi là gì có chuyện nội bộ chia phe ra để đả kích nhau

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog