Loa Phường Blog

Giới zân chủ Việt với CoVid-19 (2): Phe cuồng Trump thời nCoV


Loa Phường

Như đã đề cập trong bài trước, để thích nghi với chuyện Việt Nam thành công hơn phương Tây trong việc chống dịch COVID-19, và chính quyền các cường quốc bắt đầu mở nhiều chiến dịch truyền thông để đổ lỗi cho nhau về hậu quả của dịch bệnh; từ giữa tháng 03/2020 đến nay, các nhà dân chửi chuyển sang áp dụng 3 hướng tuyên truyền mới, là (1) Đổ lỗi cho Trung Quốc; (2) Tỏ ra ôn hòa và xây dựng; (3) Bênh vực mô hình dân chủ đa đảng đang trải qua khủng hoảng.
Trong đó, cảm xúc tập thể của hướng tuyên truyền “Đổ lỗi cho Trung Quốc” xuất phát từ mâu thuẫn giữa các cộng đồng dân tộc, tôn giáo, vùng miền, đảng phái mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tận dụng. Đặc điểm này khiến hướng tuyên truyền gây 3 tác hại.
Thứ nhất, nó khoét sâu mâu thuẫn, hận thù giữa các cộng đồng vào thời điểm mà xã hội cần chung sức ngăn chặn dịch bệnh.
Thứ hai, nó khiến người dân đánh giá sai thành tích và năng lực của các lãnh đạo và chính đảng trong công tác phòng chống dịch, từ đó làm băng hoại sinh hoạt chính trị (như trường hợp Mỹ).
Thứ ba, nó tạo và phát tán một lượng lớn thông tin sai sự thật, do làm truyền thông trên tinh thần thiên vị và mê tín, phản khoa học (trong trường hợp liên quan đến tôn giáo). Chẳng hạn, trang Bauxite Việt Nam của cánh “nhân sĩ, trí thức” chống Trung Quốc đã đăng lại một lượng lớn bài viết từ trang NTD (New Tang Dynasty / Tân Đường Nhân), dù đây là một trang chuyên đăng tin giả của Pháp Luân Công. Trong đó, có bài viết tuyên truyền rằng toàn cầu hóa là một “chiêu bài của Đảng Cộng sản Trung Quốc” trong “âm mưu bá chủ thế giới”:


Lê Dũng Vova (Chấn hưng TV) tuyên truyền rằng nCoV là “vũ khí sinh học” mà Trung Quốc đã phát tán để gây “Chiến tranh Thế giới thứ 3”, trong khi Trung Quốc là nước đầu tiên chịu thiệt hại bởi virus này. Dũng cũng nói rằng do “nhận được cảnh báo sớm” nhờ “cơ duyên từ tâm linh”, Dũng đã “cảnh báo” “ông Phúc”, “ông Trump” về dịch bệnh từ tháng 03/2019; trong khi thực ra vào thời điểm đó Dũng chỉ viết status về dịch tả lợn:
Việc này đã khiến cánh ủng hộ Trump bị cánh đối nghịch hoặc trung lập trong phong trào gọi là “ngu dân”, “nịnh bợ”, không có trí khôn và lòng trắc ẩn:

Cả 3 tác hại vừa nêu đều góp phần cản trở hiệu quả của các nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh, từ đó đe dọa sức khỏe của người dân ở nhiều hơn 1 quốc gia (như đã bộc lộ rõ hậu quả trong trường hợp Mỹ và Anh).

Ngoài ra, qua những thông tin sai sự thật, phản khoa học mà Bauxite Việt Nam và Chấn hưng TV đang chia sẻ, có thể thấy giới dân chửi đã rơi vào một tình huống bi hài, khi những kẻ tự xưng là “khai dân trí” lại có dân trí thụt lùi so với mặt bằng chung của xã hội. Khi họ chỉ còn biết đặt niềm tin vào các thế lực vô hình và một Tổng thống Mỹ nói dối, thay vì tin vào nhau và vào người dân, chúng ta buộc phải kết luận rằng họ là một lực lượng chính trị vừa vô vọng, vừa không đặt nền móng trên tinh thần dân tộc và dân chủ.

7 nhận xét:

 1. Từ trước đến nay, lũ dân chủ luôn tôn thờ mỹ và phương tây hơn cả cha mẹ của chúng vậy, đặt chúng lên đầu ngồi, coi khinh Việt Nam nơi mà cả chúng và dòng họ tổ tiên chúng sinh ra và lớn lên. Chúng phải gọi là đại bất hiếu vì những hành vi khinh thường, xúc phạm, chê bai tổ quốc mình hơn bọn cường quốc muốn xâm hại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này chỉ được cái mồm uốn lưỡi xuyên tạc, nói láo thôi. Thực tế Việt Nam đang chống dịch rất tốt, là hình mẫu cho các nước mà chúng đội trên đầu, vượt xa những gì chúng tưởng tượng. Vì thế nên để đỡ quê, chúng xảo biện vô căn cứ, coi Việt Nam chỉ là may mắn, còn "thiên đường" của chúng chưa thích thể hiện, thế đợi đến khi chúng chết chắc là mới thể hiện ấy mà

  Trả lờiXóa
 3. Chúng liên tục xuyên tạc ,lấy lí do biện minh cho sự thất bại của MỸ bằng cách đổ lỗi cho Trung Quốc, tỏ ra ôn hòa và xây dựng, bênh vực mô hình dân chủ đa đảng đang trải qua khủng hoảng, tuyên truyền “Đổ lỗi cho Trung Quốc” xuất phát từ mâu thuẫn giữa các cộng đồng dân tộc, tôn giáo, vùng miền, đảng phái mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tận dụng. Khoét sâu mâu thuẫn, hận thù giữa các cộng đồng

  Trả lờiXóa
 4. Vì đã quá kiêu ngạo, khoác lác ba hoa về thiên đường của chúng, bây giờ lại làm chúng thất vọng nên chúng chỉ còn biết đặt niềm tin vào các thế lực vô hình và một Tổng thống Mỹ nói dối, thay vì tin vào nhau và vào người dân, tóm lại phải kết luận rằng chúng là bọn lực lượng chính trị vừa vô vọng, vừa không đặt nền móng trên tinh thần dân tộc và dân chủ bất nhân

  Trả lờiXóa
 5. Bọn này xuyên tạc đến mức tâm thần ảo tưởng rồi, đi vẽ ra các thuyết âm mưu nhằm biện minh cho sự khủng hoảng, thất bại của Mỹ và phương tây như : Covid là “vũ khí sinh học” mà Trung Quốc đã phát tán để gây “Chiến tranh Thế giới thứ 3”, trong khi Trung Quốc là nước đầu tiên chịu thiệt hại bởi virus này; rồi “nhận được cảnh báo sớm” nhờ “cơ duyên từ tâm linh”, Dũng đã “cảnh báo” “ông Phúc”, “ông Trump” về dịch bệnh. Quá điên rồ

  Trả lờiXóa
 6. Vì để thích nghi với chuyện Việt Nam thành công hơn phương Tây trong việc chống dịch COVID-19, các cường quốc bắt đầu mở nhiều chiến dịch truyền thông để đổ lỗi cho nhau về hậu quả của dịch bệnh. Việc này đã khiến cánh ủng hộ Trump bị cánh đối nghịch hoặc trung lập trong phong trào gọi là “ngu dân”, “nịnh bợ”, không có trí khôn và lòng trắc ẩn. Cùng hưởng ứng nhiệt tình là bọn dân chủ kền kền ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. qua những thông tin sai sự thật, phản khoa học mà Bauxite Việt Nam và Chấn hưng TV đang chia sẻ, có thể thấy giới dân chửi đã rơi vào một tình huống bi hài, khi những kẻ tự xưng là “khai dân trí” lại có dân trí thụt lùi so với mặt bằng chung của xã hội. Khi họ chỉ còn biết đặt niềm tin vào các thế lực vô hình và một Tổng thống Mỹ nói dối, thay vì tin vào nhau và vào người dân, chúng ta buộc phải kết luận rằng họ là một lực lượng chính trị vừa vô vọng, vừa không đặt nền móng trên tinh thần dân tộc và dân chủ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog