Loa Phường Blog

Giới dân chửi còn chính nghĩa nào sau khi cắt ghép clip để tung tin đồn về dịch COVID-19?


Loa Phường
Trong tuần cuối tháng 03/2020, nhiều kênh Youtube của giới chống Cộng đã lan truyền một clip, trong đó có cảnh Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp.HCM Lê Thanh Liêm nói rằng “có 43.000 ca nhiễm, hơn 1000 ca tử vong” vì COVID-19. Dựa vào clip, họ giật title rằng đó là số ca nhiễm của Tp.HCM. Một trong những người sớm lan truyền clip này là nhà chống Cộng Phan Thị Phi Hằng. Clip giúp Hằng thu được ít nhất 13.770 lượt xem trên Youtube:

Tuy nhiên, các clip vừa nêu đã đưa ra một thông tin sai lệch. Ngày 29/03, chính quyền Tp.HCM trả lời báo chí rằng đoạn clip này quay từ ngày 11/02, con số mà ông Liêm đề cập là số người nhiễm và tử vong trên toàn thế giới vào ngày hôm đó.
Như vậy, tác giả của clip đã cắt ghép thông tin để lừa dối khán giả. Đây là hành vi cố ý làm sai thông tin, và cố ý gây hại. Việc tung tin xuất phát từ động cơ chính trị, là gây hoảng loạn để hạ uy tín Nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng xuất phát từ một động cơ kinh tế, là kiếm tiền quảng cáo trên Youtube.
Trong một clip Livestream, Phan Thị Phi Hằng nói mình bị bắt khi đi biểu tình tại Tp.HCM vào ngày 04/09/2018. Có nguồn tin nói rằng, Hằng đang trốn chui trốn lủi ở Thái Lan. Với hành vi tung tin giả, bịa đặt thế này, cơ quan công an Việt Nam hoàn toàn có thể điều tra, xử lý hình sự đối tượng, truy nã quốc tế để lôi bà ta trở về Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật.
Những tin đồn kiểu này cho thấy giới dân chửi đang thất bại trong việc công kích hoạt động dập dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam. Vì hầu hết các bằng chứng có thật đang ủng hộ Chính phủ, họ buộc phải cắt ghép clip để tạo bằng chứng giả. Với hành động này, họ đã thể hiện rằng mình sẵn sàng lừa dối người dân để đạt được tham vọng quyền lực. Họ không có tư cách tiếp tục nhân danh những lý tưởng như dân chủ hay sự thật.

4 nhận xét:

 1. tin đồn kiểu này cho thấy giới dân chửi đang thất bại trong việc công kích hoạt động dập dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam. Vì hầu hết các bằng chứng có thật đang ủng hộ Chính phủ, họ buộc phải cắt ghép clip để tạo bằng chứng giả. Với hành động này, họ đã thể hiện rằng mình sẵn sàng lừa dối người dân để đạt được tham vọng quyền lực. Họ không có tư cách tiếp tục nhân danh những lý tưởng như dân chủ hay sự thật.

  Trả lờiXóa
 2. Hết chọc ngoáy, xỉa xói các công tác phòng chống dịch bệnh, chủ trương đường lối của nhà, bọn phản động đội lốt dân chủ này lại tiếp tục xuyên tạc về tình hình dịch bệnh. Rõ ràng trong clip kia, bọn chúng đã chỉnh sửa cắt ghép video, rồi đặt tiêu đề giả nhằm đánh lừa người đọc, gây hoang mang, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng thấy chúng ta làm tốt công tác chống dịch quá, thành công nên hậm hực tìm mọi cách để phá mới nghĩ ra cái trò cắt ghép này để lôi kéo người xem, mục đích để hạ uy tín ông phó chủ tịch nhưng bị bóc mẽ nên bất thành. Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để bế những thành phần này về yên vị, tránh để ảnh hưởng đến cộng đồng

   Xóa
 3. Hành động xuyên tạc chỉ cần chú ý kĩ là thấy việc chỉnh sửa, mục đích của bọn dân chủ này là để tạo tin đồn xấu, gây hoang mang dư luận, làm khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh, hay sâu xa hơn là chống đối, bôi nhọ chính quyền, nhà nước ta. Đề nghị lực lượng chức năng có biện pháp xử lí nghiêm khắc đối với bọn này, không để bọn chúng làm loạn thêm

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog