Loa Phường Blog

Dư Thị Thành và thân nhân lạc lõng giữa người dân Đồng Tâm trong dịp cúng 100 ngày Lê Đình KìnhBiển Xanh 
Người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm đã nhìn thấy khuôn mặt thất thần của Dư Thị Thành và thân nhân, khi chứng kiến thái độ ghẻ lạnh của chính những người trong dòng họ Lê Đình tại Đồng Tâm và số đối tượng chống đối trong lễ cúng 100 ngày của Lê Đình Kình ngày 18/4/2020. Chính điều đó đã làm Dư Thị Thành cảm nhận được sự cô lập, phản đối của người dân nơi mình sinh sống vì những hành động gây mất anh trật tự của gia đình mình thời gian qua.


Chỉ một thời gian trước Dư Thị Thành còn nhận được bao lời hứa hẹn của số đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng, Mạc Văn Trang, Trịnh Bá Phương... những người này thay nhau về gặp Dư Thị Thành và thân nhân để trao quà, chụp ảnh, phỏng vấn với lời hứa sẽ nhờ cộng đồng quốc tế can thiệp thả những người bị bắt giữ Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu. Cũng chính vì những lời hứa đó mà Dư Thị Thành từ một người nông dân chất phát đã bị số chống đối chính trị kích động, xúi giục viết bài xuyên tạc vu cáo chính quyền, gây bất bình trong người dân và chính thân nhân trong dòng họ Lê Đình tại Đồng Tâm. Nhưng đó là lúcNguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Lân Thắng và số đối tượng chống đối chính trị còn lợi dụng được gia đình Lê Đình Kình để xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Khi không còn giá trị lợi dụng, thân nhân Lê Đình Kình đã thấy được bộ mặt thật của những đối tượng chống đối chính trị, chúng đã “hiện hình” là những kẻ cơ hội mà những gì diễn ra ngày 15/4 và ngày 18/4/2020 là đã chứng minh cho điều đó.
Những đối tượng cầm đầu khiếu kiện còn lại trong “Tổ đồng thuận” vẫn chuẩn bị đón tiếp số đối tượng chống đối chính trị về dự lễ “kỷ niệm” 03 năm vụ việc Đồng Tâm ngày 15/4/2020. Nhưng đáp lại là sự im lặng từ Trịnh Bá Phương, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng và những đối tượng chống đối chính trị khác. Bùi Văn Nhạc, Nguyễn Văn Thắng (xóm 8), Nguyễn Thị Lan... đã rất bực tức khi thấy những người mà họ “chờ đợi không hề liên lạc, không viết bài ủng hộ mình. Việc này hoàn toàn đối lập với hoạt động của chính số đối tượng này trong dịp “kỷ niệm” mà Lê Đình Kình còn sống. Cũng cách đó mấy ngày, Nguyễn Thúy Hạnh đã công khai trên mạng xã hội về việc dừng nhận tiền ủng hộ thân nhân Lê Đình Kình cùng số đối tượng bị bắt ngày 09/01/2020. Việc này đã cho thấy sự “quay đầu”, trở mặt của số đối tượng chống đối chính trị với số khiếu kiện tại Đồng Tâm.
Dư Thị Thành là người cảm nhận rõ nhất sự cô lập của người dân thôn Hoành với gia đình mình, đó là những gì mà bà ta phải nhận khi làm theo sự xúi giục của các đối tượng chống đối chính trị gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm thời gian qua. Người dân thôn Hoành và cả những người trong dòng họ Lê Đình đã “tẩy chay” không một ai đến thắp hương trong lễ cúng 100 ngày cho đối tượng Lê Đình Kình ngày 18/4/2020. Dư Thị Thành buồn bã cùng với mấy người con gái lặng lẽ làm cơm cúng Lê Đình Kình. Bà ta vẫn làm cơm để đón tiếp số chống đối chính trị, nhưng những mâm cơm đó đành bỏ không khi chẳng có bóng dáng đối tượng nào về tham dự lễ cúng 100 ngày Lê Đình Kình như đã hứa hẹn với Dư Thị Thành trước đây.
Việc không có ai ủng hộ ý định tổ chức “kỷ niệm” 03 năm vụ việc Đồng Tâm, hay sự thờ ơ từ số đối tượng chống đối chính trị, thái độ phản đối của dân tại thôn Hoành đã cho thấy Dư Thị Thành và thân nhân đã bị người dân cô lập vì chính những hành vi gây mất an ninh trật tự mà thân nhân Lê Đình Kình gây ra thời gian qua tại Đồng Tâm

4 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì nỗ lực của những kẻ rận chủ để lôi kéo người khác vào trò lố của bọn chúng đã vô ích. Khung cảnh đìu hiu này lại càng chứng tỏ rằng chẳng còn ai mảy may quan tâm đến những trò lố, khóc lóc của bọn chúng nữa rồi

  Trả lờiXóa
 2. Đó chính là cái giá của những kẻ lạc loài xã hội. Khi sống làm việc thất đức, sai pháp luật, chống đối cản trở gây phức tạp cho mọi người dân thì khi chết phải chịu cảnh cô quạnh, lạnh lẽo, mọi người xa lánh. Thực trạng của Lê Đình Kình sẽ là bài học cho Dư Thị Thành tiếp theo, khi còn giá trị đám dân chủ sẽ tâng bốc tung hô nhưng một khi đã hết chúng như vắt chanh bỏ vỏ, quanh mặt đi không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân thôn Hoành và cả những người trong dòng họ Lê Đình đã “tẩy chay” không một ai đến thắp hương trong lễ cúng 100 ngày cho đối tượng Lê Đình Kình ngày 18/4/2020. Dư Thị Thành buồn bã cùng với mấy người con gái lặng lẽ làm cơm cúng Lê Đình Kình. Bà ta vẫn làm cơm để đón tiếp số chống đối chính trị, nhưng những mâm cơm đó đành bỏ không khi chẳng có bóng dáng đối tượng nào về tham dự lễ cúng 100 ngày Lê Đình Kình như đã hứa hẹn với Dư Thị Thành trước đây.

  Trả lờiXóa
 4. Còn giá trị thì người qua kẻ lại tấp nập như đi chợ nhưng khi mọi thứ trôi qua thì những dòng người đó cũng lẳng lặng ra đi mà không một lý do, mâm cơm vẫn được soạn ra những có vẻ như như chỉ để đãi ruồi, làm việc vì cái lợi, không vì cái lý cái tình thì chỉ gặp nhau như bèo nước, làm gì đọng lại được.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog