Loa Phường Blog

Bi kịch nước Mỹ: dân Mỹ biểu tình chống phong tỏa bất chấp người chết, nhiễm bệnh khủng?


Loa Phường
Tính đến ngày 20/4, số người tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã lên đến 40.131 người, đứng đầu thế giới. Số ca mắc COVID-19 trên toàn nước Mỹ hiện là 756.856 ca, chiếm hơn 31% trong tổng số gần 2,4 triệu ca nhiễm trên toàn cầu, cũng đứng đầu thế giới. Chưa bao giờ nước Mỹ phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia kể từ khi lập quốc. Chưa bao giờ thế giới chứng kiến hệ thống y tế nước Mỹ và Châu Âu “vỡ toang”, cảnh thương tâm khi không đủ chỗ chứa tử thi, không đủ thuốc chữa bệnh, không đủ trang bị bảo hộ cho chính nhân viên y tế… Cũng có lẽ lần đầu tiên, người dân Việt Nam và nhiều nước trên thế giới phải tháo chạy khỏi xứ sở thiên đường hưởng thụ cuộc sống.
Cập nhật Covid-19 ngày 20/4: Việt Nam 4 ngày liền không có ca mới
Infographics] Những con số nổi bật về COVID-19 trên thế giới | Sức ...

Ấy thế nhưng, những ngày qua, bất chấp lệnh phong tỏa của chính quyền, người dân Mỹ đã đổ xuống đường biểu tình đòi từ bỏ việc phong tỏa với ly do kinh tế khiến họ mất việc làm và vi phạm quyền tự do cá nhân.

Diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới ngày 20/4: Hơn 164.000 người thiệt mạng nhưng số ca tử vong mới ở nhiều nước đã giảm xuống - Ảnh 1.
Đỉnh điểm, tại thủ phủ Annapolis, bang Maryland hôm 19/4, hàng ngàn người dân giương khẩu hiệu ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump gỡ bỏ phong tỏa xã hội, ủng hộ Trump trong cuộc chạy đua tranh cử năm nay, đòi "thành phố mở cửa ngay bây giờ", "Covid là sự dối trá"…Truyền thông đánh giá, dường như nhiều người dân Mỹ đã mất kiên nhẫn.
Tổng thống Trump “bật đèn xanh”, hàng nghìn người Mỹ biểu tình ...
 Tổng thống Trump 'chọc giận' thống đốc, không phản đối người biểu ...
Trước đó, khảo sát của Đại học Quinnipiac, bang Connecticut, hồi đầu tháng 4 cho thấy 81% người được hỏi ủng hộ lệnh phong tỏa toàn quốc. Giờ đây, nhận thấy ông chủ Nhà Trắng khuyến khích thống đốc các bang nới lỏng biện pháp hạn chế Covid-19 lây lan khiến nhiều người Mỹ muốn chấm dứt giãn cách cộng đồng và cảm thấy được hỗ trợ bởi chính Tổng thống Trump.
Biểu tình đòi tái mở cửa lan rộng ở Mỹ | VTV.VN
Evie Harris, phát ngôn viên Phong trào "ReOpen Maryland" (Tái mở cửa Maryland) kêu gọi Thống đốc Hogan lập tức chấm dứt lệnh đóng cửa trường học, doanh nghiệp và các nhà thờ, nêu quan điểm: "Chúng tôi hiểu rằng đã có nhiều người nhiễm và chết vì nCoV trên khắp đất nước, nhưng chúng tôi tin rằng số người rơi vào nghèo đói hoặc cận nghèo trong 30 ngày qua cũng tương đồng, thậm chí là nhiều hơn. Họ đã mất công việc và con đường kiếm sống. Điều này không thể tiếp diễn". Một cựu chiến binh tham gia biểu tình nói rằng anh không sợ nhiễm nCoV. "Tôi thà chết còn hơn từ bỏ quyền tự do", "Tôi không đeo khẩu trang vì nó thể hiện sự khuất phục".Khoảng 300.000 người đã mất việc tại bang Maryland trong một tháng qua. Thống đốc Hogan nhấn mạnh ông thấu hiểu sự giận dữ của người biểu tình.
Hình ảnh hàng nghìn người Mỹ tụ tập biểu tình chống giãn cách xã ...
Những cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra ở các bang Oklahoma, Texas, Idaho, Virginia, Michigan, Florida, California, Kentucky, Ohio, Bắc Carolina,  Minnesota, Indiana, Nevada và Wisconsin trong cuối tuần vừa qua. Một người biểu tình nói."Chính quyền đã dùng tình hình bệnh dịch để gieo rắc sợ hãi, đã đến lúc khôi phục quyền cá nhân. Ngay cả khi virus nguy hiểm gấp 10 lần hiện nay, tôi vẫn không ở trong nhà. Tôi thà chấp nhận mạo hiểm để trở thành người tự do".
Trong một xã hội tư bản như Mỹ, sự sinh tồn rất khắc nghiệt. Nếu như mất việc làm, không thể kiếm sống, dù chỉ trong thời gian ngắn lập tức dẫn đến hàng loạt đổ vỡ tàn khốc: mất việc, mất thu nhập đồng nghĩa với vỡ nợ, đồng nghĩa mất nhà, mất xe, mất tất cả điều kiện sinh tồn, khi đó cuộc sống đáng sợ hơn địa ngục và cái chết! Đó là lý do vì sao các nguyên thủ Mỹ, Châu Âu đã dùng dằng, không dám áp dụng biện pháp quyết liệt khi dịch bệnh lây lan tới, thậm chí đã có tư tưởng, xem thường dịch bệnh, đánh đồng nó như bệnh cúm mùa, lên án giới y tế thổi phồng, lám quá lên, đưa ra ý tưởng điên rồ “chính sách lây nhiễm cộng đồng”, khuyên người già hay hy sinh vì kinh tế, vì thế hệ trẻ… Đến khi lượng người chết tăng quá nhanh, hệ thống y tế vỡ toang mới hoảng loạn thì …quá muộn!
Nhưng dù cho Mỹ trở thành “siêu cường dịch bệnh”, dù cho đa số người Mỹ từng ủng hộ biện pháp cách ly, phong tỏa xã hội, lên án Chính phủ hành động chậm chạp, thì đến nay, xã hội đã phân hóa sâu sắc, người dân biểu tình khắp nơi vì không thể chịu đựng thêm! Quả thực, dịch bệnh CoVid-19 là quả bom nổ tung các giá trị vốn được xã hội phương Tây sùng bái.


12 nhận xét:

 1. Sự chậm trễ trong phòng chống dịch COVID-19 của Donald Trump không chỉ vì ông ta tập trung cho cuộc đua để ở lại Nhà Trắng mà còn có nguyên nhân từ “những lời nhắc nhở” thông qua các có vấn Nhà Trắng của các tập đoàn tư bản tài phiệt Mỹ, những kẻ chỉ luôn lo cho túi tiền của chúng hơn là lo cho tính mạng của người dân Mỹ. Và hậu quả nhãn tiền trước mắt đã rõ, biểu tình lại còn được ủng hộ bất chấp hàng nghìn người chết vì covid.

  Trả lờiXóa
 2. Nói tóm lại, trong suốt quá trình “múa vụng đổ tại đất lệch”, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ liên tục cáo buộc chính những người đã đưa ra những lời cảnh báo sớm đối với ông ta về sự nguy hiểm của bệnh dịch COVID-19. Ông ta đổ lỗi cho phe “Dân chủ” (đảng “Con Lừa”) đã vẽ ra mức độ nguy hiểm của COVID-19 để lòe bịp người Mỹ. Tiếp theo, Donald Trump đổ tội cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh liên bang của Mỹ (USCDC) đã phát ra cảnh báo quá sớm, làm thiệt hại nặng nề cho kinh tế Mỹ mà trọng điểm là thị trường chứng khoán New York. Và bây giờ thì ông ta khuyến khích người dân Mỹ đi biểu tình, ui thật là thiên đường đáng sống mà bọn kền kền mơ ước!

  Trả lờiXóa
 3. Bọn kền kền còn gọi việc dân đi biểu tình phản đối cách ly là một điều “thú vị”. Coi đó là sự tự do và trưởng thành của người dân Mỹ. Chúng coi sự tự do của bản thân hơn là sức khoẻ của chính mình và cộng đồng.Điều đó cho thấy một đất nước coi trọng giá trị đồng tiền hơn tất cả, hơn cả chính tính mạng của mình. Cả một Chính phủ, đa số người dân luôn đặt giá trị vật chất lên trên những biện pháp an toàn xã hội như vậy thì kết quả không “toang” mới là lạ.

  Trả lờiXóa
 4. Thái độ quay quắt, luôn đổ lỗi cho quốc gia này, tổ chức kia và cả những đồng sự của Donald Trump cho thấy cái thứ “phản văn hóa” đầy sự ngạo mạn và trịch thượng của Mỹ đã lên đến đỉnh điểm và còn cao hơn cả đỉnh dịch COVID-19 đang diễn ra tại chính nước Mỹ. Và nó cũng cho thấy đó là cơn điên loạn của kẻ luôn kiêu căng, ngạo mạn bỗng nhiên bị thiên hạ coi thường. Dân tình Mỹ phải chăng đang tức nước vỡ bờ vì chính sách của thiên đường đáng sống này chăng! Âu cũng là lẽ thường tình!

  Trả lờiXóa
 5. Chính những suy nghĩ bảo thủ của người dân và sự chậm trễ trong áp dụng các biện pháp cách ly xã hội của chính phủ các nước phương Tây là nguyên nhân chính gây nên tình cảnh hỗn loạn, khó kiểm soát dịch bệnh như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 6. http://www.tiengnoitre.org/2021/03/le-trong-hung-co-u-tu-cach-lam-bqh.html

  Trả lờiXóa
 7. Siêu cường số 1 thế giới mà giờ thành thành “siêu cường dịch bệnh”, dù cho đa số người Mỹ từng ủng hộ biện pháp cách ly, phong tỏa xã hội, thì vẫn không thể phủ nhận sự thật Chính phủ hành động chậm chạp dẫn đến biểu tình khắp nơi vì không thể chịu đựng thêm

  Trả lờiXóa
 8. Đây phải chăng là nền dân chủ mà bọn 3 que mong ước, ca ngợi bấy lâu? Khi mà tình hình dịch bệnh ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới, khi mà người dân đang hoang mang tìm đường sống chso bản thân thì nhà nước lại bất lực, đưa ra chỉ thị không ai nghe, không ai tin,... đó là dân chủ mà mọi người mong muốn ư?

  Trả lờiXóa
 9. Đấy chính là nền dân chủ mà Bọn 3 que luôn đi rêu rao này nọ, khi người dân chẳng có ý thức gì trong phòng chống dịch covid 19 trong khi nước Mỹ đang trong tâm dịch của cả Thế giới, vậy mà bất chấp lệnh phong tỏa của chính quyền, người dân Mỹ đã đổ xuống đường biểu tình do họ mất việc làm và vi phạm quyền tự do cá nhân. Đấy mới biết nền dân chủ mà bọn 3 que vẩn hay rêu rao, còn khi Tổ quốc có vấn đề gì thì chúng lại xổn xào hẳn lên, đi bêu rếu các thứ.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi một nửa dân cư địa cầu ở nhà tránh để virus corona lan rộng, vài trăm người Mỹ đã hưởng ứng lời kêu gọi “giải phóng” một số bang được tổng thống Trump đăng trên Twitter. Theo ghi nhận của phóng viên AFP, họ đi bộ hoặc bằng xe hơi trước cửa các Nghị Viện địa phương ở bang New Hampshire hoặc ở Austin (thủ phủ Texas) và Annapolis (bang Maryland) để lên án “số liệu dối trá”, “kinh tế sụp đổ” vì vội ngừng mọi hoạt động không cần thiết, gây tình trạng thất nghiệp và mất thu nhập.

  Trả lờiXóa
 11. Thái độ quay quắt, luôn đổ lỗi cho quốc gia này, tổ chức kia và cả những đồng sự của Donald Trump cho thấy cái thứ “phản văn hóa” đầy sự ngạo mạn và trịch thượng của Mỹ đã lên đến đỉnh điểm và còn cao hơn cả đỉnh dịch COVID-19 đang diễn ra tại chính nước Mỹ. Và nó cũng cho thấy đó là cơn điên loạn của kẻ luôn kiêu căng, ngạo mạn bỗng nhiên bị thiên hạ coi thường. Dân tình Mỹ phải chăng đang tức nước vỡ bờ vì chính sách của thiên đường đáng sống này chăng! Âu cũng là lẽ thường tình!

  Trả lờiXóa
 12. Tính đến ngày 20/4, số người tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã lên đến 40.131 người, đứng đầu thế giới. Số ca mắc COVID-19 trên toàn nước Mỹ hiện là 756.856 ca, chiếm hơn 31% trong tổng số gần 2,4 triệu ca nhiễm trên toàn cầu, cũng đứng đầu thế giới. Chưa bao giờ nước Mỹ phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia kể từ khi lập quốc. Chưa bao giờ thế giới chứng kiến hệ thống y tế nước Mỹ và Châu Âu “vỡ toang”, cảnh thương tâm khi không đủ chỗ chứa tử thi, không đủ thuốc chữa bệnh, không đủ trang bị bảo hộ cho chính nhân viên y tế… Cũng có lẽ lần đầu tiên, người dân Việt Nam và nhiều nước trên thế giới phải tháo chạy khỏi xứ sở thiên đường hưởng thụ cuộc sống.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog