Loa Phường Blog

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam minh bạch thông tin trong chống dịch Covid-19 Loa Phường
Trong cuộc họp báo trực tuyến hôm 15/4, Tiến sĩ John MacArthur, Giám đốc CDC khu vực Đông Nam Á khẳng định các con số thống kê về COVID-19 ở Việt Nam là chính xác. Ông phân tích "Các nhóm của chúng tôi đã tới thực tế địa bàn, làm việc chặt chẽ với các nhóm điều tra liên hệ bệnh nhân.. Điều đó cho phép chúng tôi nắm được các con số có thật hay không.. Và thông tin mà chúng tôi có được từ nhóm ở Việt Nam cho thấy ở thời điểm hiện tại, không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy các con số của Việt Nam là sai "
Ngày 16/4, tạp chí Chính sách đối ngoại (The Foreign Policy) của Mỹ đã có bài viết đánh giá cao tính minh bạch thông tin của Chính phủ Việt Nam trong hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.
The Coronavirus Might Improve Transparency in Vietnam
Tờ báo nhấn mạnh, Việt Nam đang là quốc gia thành công nổi bật trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan. Kể từ khi dịch Covid-19 lần đầu tiên phát hiện ở Trung Quốc, là một quốc gia láng giềng đối mặt với nhiều rủi ro, Chính phủ Việt Nam đã có những phản ứng nhanh chóng và hiệu quả. Việt Nam là quốc gia đầu tiên có các biện pháp hạn chế đi lại với Trung Quốc.
Việt Nam cũng thực hiện chương trình kiểm dịch rộng lớn đối với các trường hợp nhập cảnh từ các tâm dịch lớn như Hàn Quốc, Châu Âu và cuối cùng là với toàn thế giới. Việt Nam thực hiện lệnh hạn chế đi lại trên toàn quốc, đóng cửa trường học và giãn cách xã hội có hiệu quả. Những chính sách của Việt Nam nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân.
Tờ báo cũng khẳng định, mức độ tín nhiệm của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19 được xếp ở mức độ cao nhất thế giới. Đó là nhờ sự minh bạch thông tin về tình hình dịch bệnh. Các cuộc họp từ cấp độ Chính phủ đến Bộ, ngành về đại dịch Covid-19 đều được báo chí thông tin đầy đủ.
Bộ Y tế Việt Nam hàng ngày đều có tin nhắn đến từng người dân để cập nhật tình hình dịch bệnh, cảnh báo sức khỏe và thông tin các chính sách của Chính phủ. Điều này giúp từng người dân thấy được  mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và nâng cao nhận thức phòng tránh.
Tờ báo cũng đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ quốc tế của Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19. Tờ báo khẳng định, Việt Nam là một quốc gia có thu nhập trung bình, có hệ thống y tế không bằng các quốc gia láng giềng, song vẫn sẵn sàng chia sẻ nguồn lực y tế cho các nước khác, thậm chí là các nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Châu Âu.
Không chỉ báo chí khu vực và quốc tế đua nhau đánh giá cao cách phòng chống dịch CoVid 19 hiệu quả nhờ minh bạch, nhờ quyết tâm của Chính phủ, nhờ sự đoàn kết và ủng hộ của người dân, nhờ tuyên truyền tốt và chống tin giả hiệu quả… Đánh giá Việt Nam minh bạch thông tin phòng chống dịch CoVid 19 của tờ báo uy tín và chuyên gia Mỹ chẳng khác nào cú tát thẳng vào mặt truyền thông chống cộng tiếng Việt như VOA, RFA và đám phản động, ba que, zân chủ đội lốt cả.
Những ai theo dõi thông tin trên mạng từ khi Trung Quốc xuất hiện đại dịch và VN xuất hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên cho đến nay, truyền thông những kẻ chống phá Việt Nam không từ cơ hội nào để xuyên tạc, bịa đặt Chính phủ giấu dịch, lừa dân.
Từ việc cho rằng Trung Quốc kiểm soát tin tức dịch bệnh và bóp nghẹt các báo cáo tiêu cực, mạo hiểm che giấu thông tin là tội ác, quan chức “điếc không sợ súng” liên hệ tới bối cảnh Việt Nam cũng là nhà nước cộng sản, cũng rập khuôn hành xử “phát tán thông tin sai lệch trên mạng” dẫn tới “làm xáo trộn nghiêm trọng trật tự xã hội”. Chúng không ngừng lải nhải, mô hình toàn trị giúp quan chức Việt Nam giống như Trung Quốc che giấu những “thông tin bất lợi”, nói sai sự thật để “giữ ổn định chính trị”, cán bộ các cấp cũng đánh bóng bộ mặt hoàn hảo để thăng tiến;
Chúng khai thác từng trường hợp nhiễm bệnh để xuyên tạc, phủ nhận tính minh bạch của Chính phủ, gieo rắc hoài nghi để rồi phủ nhận thành quả chống dịch và kích động người dân “bất tuân” chỉ đạo của Chính phủ. Chẳng hạn lợi dụng Việt Nam công bố các ca dịch người nước ngoài thì chúng tung tin Việt Nam có dịch lẻ tẻ, ca lẻ thì có thể dập dịch bằng báo chí, công an, với các ca không giấu được và có dính yếu tố nước ngoài thì cho công khai, minh bạch, báo chí được tháo rọ. Đặc biệt khi ca bệnh số 17 được công bố, được ví như ca siêu lây nhiễm khiến dân chúng và truyền thông phẫn nộ thì chúng vu cáo bằng thuyết âm mưu, cô này là “con dê tế thần” vì lây nhiễm cho các quan chức, không che giấu được nên bị cả hệ thống chính trị “vùi dập”, “trả thù’, đòi “nhân quyền” cho cô này…
Nói cả ngày cũng không hết được các chiêu trò chống phá của thế lực này nhân dịp có dịch bệnh. Đối với họ, mỗi khi Việt Nam xuất hiện “thảm họa” khiến dân chúng lo lắng, hoảng loạn, chính phủ bối rối, truyền thống náo loạn, …đều là cơ hội ngàn vàng họ cần chớp lấy để đơm đặt, gieo rắc hoang mang, kích động hoài nghi và chống phá. Thực tế, giấy không gói được lửa, họ không những bị truyền thông, dân chúng lên án, vạch mặt mà còn bị chính chuyên gia y tế, truyền thông có uy tín của Mỹ và phương Tây phơi bày.


7 nhận xét:

 1. Lời của Tiến sĩ John là hoàn toàn chính xác, khách quan vì nếu có người nào đó ở việt Nam mà dính dáng đến Chị Em nhà Cô - Vít thì ngay lập tức được chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, người dân tóm đi cách ly ngay. Đây có thể coi là một tiếng sét của Thiên Lôi giữa trời quang đánh thẳng vào mặt bọn dâm chủ trong nước, bọn phản động chuyên phá rối Việt Nam như mấy bọn mồm leo lẻo 'chuyền thông' hàng ngày ở cái Vo..a a, RF..a a, bờ bờ c..ặc ặc vv... các ông nhể.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy thế giới đánh giá rất cao Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19. Tất cả đó là nhờ sự minh bạch thông tin về tình hình dịch bệnh. Dù có vấn đề gì, chính phủ luôn thông báo cho toàn thể quần chúng nhân dân được biết qua các phương tiện truyền thống đại chúng, hơn tất thảy đó là sự quan tâm của toàn thể hệ thống chính trị

  Trả lờiXóa
 3. Chúc mừng Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát tình hình và đạt hiệu quả cao trong việc chữa trị cho bệnh nhân. Chính vì thế mà kết quả là đã nhiều ngày không ghi nhận thêm ca mắc, các bệnh nhân được điều trị đang hồi phục rất nhanh và chỉ còn chưa đầy một trăm người nữa thôi là hết ca mắc bệnh

  Trả lờiXóa
 4. Kết quả này đạt được không chỉ ở nước ta mà ngay cả thế giới như WHO,Mỹ và các nước đang rất ca ngợi Việt Nam, mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam. Có vậy mới thấy không phải cứ nước nào phát triển, có nền y học tiên tiến là có thể kiểm soát được dịch bệnh vốn không phân biệt giàu nghèo, mà quan trọng là ở các làm, cách thực hiện của nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Những đối tượng lập ra các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đăng tải một loạt các bài viết tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, làm sai lệch bản chất của hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện nay đều là vì mục đích xấu, mục đích phá hoại đất nước chứ có bao giờ nói sự thật đâu. Chỉ là hạng tôm tép kêu réo để câu like, kiếm tiền, bôi nhọ đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Sự thật đang rõ rành rành ra mà bọn "ăn không ngồi rồi" kia cứ kêu rằng "Chính phủ giấu bệnh, Việt Nam chết nhiều", nếu mà có thật thì người dân đã làm loạn lên rồi, không đợi cho chúng nó nói đâu. Đến cả mấy nước lớn còn khâm phục Việt Nam, đưa tin ca ngợi nữa là bọn báo mạng, báo lá cải này không đáng để tin cậy

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam chưa bao giờ và sẽ không bao giờ công khai thông tin về dịch bệnh thiếu minh bạch. Vì Chính phủ Việt Nam cho rằng chỉ có thông tin cho người dân một cách nhanh chóng, rõ ràng thì nhân dân mới có cảnh giác cao, cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog