Loa Phường Blog

Việt Tân xin cử báo cáo viên đến Đồng Tâm, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc im lặng


Loa Phường
Ngày 25/02/2020, ngay trước dịp 49 ngày ông Lê Đình Kình, đảng Việt Tân và 15 tổ chức khác đã viết thư kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc chỉ định Báo cáo viên Đặc biệt để điều tra vụ Đồng Tâm.
Cụ thể, sau khi trình bày rằng Nhà nước Việt Nam không cho báo chí độc lập đưa tin về vụ Đồng Tâm, không cho những người bị bắt gặp luật sư, bức thư đưa ra 3 kiến nghị:
“– Chỉ định Báo Cáo Viên Đặc Biệt để điều tra sự kiện Đồng Tâm và đưa ra khuyến nghị quy trách nhiệm cho những viên chức nào vi phạm nhân quyền thô bạo; 
– Kêu gọi chính quyền Việt Nam hãy trả tự do cho tất cả những người bị bắt giữ tùy tiện trong cuộc tấn công vào Đồng Tâm đêm 9 tháng Giêng và dừng ngay những biện pháp trả đũa đối với dân làng Đồng Tâm và những người ủng hộ họ; 
– Thúc đẩy chính quyền Việt Nam cho phép giới báo chí độc lập và xã hội dân sự di chuyển tự do đến Đồng Tâm để tiếp xúc với người dân địa phương mà không lo sợ bị trả đũa.”
Có khả năng đảng Việt Tân là tác giả chính của lá thư này, vì 2 lý do.
Thứ nhất, họ là tổ chức Việt Nam đầu tiên đưa tin về lá thư, và là bên duy nhất dịch toàn bộ lá thư sang tiếng Việt. Cách dùng từ trong bản dịch cho thấy người dịch sống ở hải ngoại. Trang VOA tiếng Việt cũng dùng lại bài viết của Việt Tân, thay vì có bài riêng.


Thứ hai, danh sách các tổ chức ký tên cho thấy Việt Tân là trung tâm. Cụ thể, có thể chia những bên ký tên ra làm 4 loại:
Nhóm
Tổ chức cụ thể
Tổ chức quốc tế
ACAT France, RSF, Destination Justice, Safeguard Defenders, Watchdogs Unleashed.
Việt Tân và các tổ chức chân rết
Việt Tân, COSUNAM, Hội Anh em Dân chủ, Hội Bầu bí Tương thân, Hội Giáo chức Chu Văn An.
Tổ chức có lãnh đạo thân Việt Tân
Hội Nhà báo Độc lập (dưới quyền Nguyễn Tường Thụy), Giáo xứ Mỹ Khánh (dưới quyền Đặng Hữu Nam), Giáo xứ Song Ngọc (dưới quyền Nguyễn Đình Thục).
Tổ chức Việt Nam chưa thân Việt Tân một cách lộ liễu
NXB Tự Do, Nghiệp đoàn Báo chí Việt Nam, Nghiệp đoàn Sinh viên Việt Nam.

Năm tổ chức quốc tế trong danh sách trên cũng ít nhiều có liên quan đến Việt Tân. Cụ thể:
_ ACAT, RSF, Việt Tân là bộ ba từng phối hợp trong nhiều chiến dịch vận động – như chiến dịch phản đối chuyến thăm Pháp của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hồi năm 2018, và chiến dịch chống EVFTA năm 2019.
_ Destination Justice từng phối hợp với Việt Tân trong những hoạt động chống Luật An ninh Mạng vào năm 2019:

_ Safeguard Defenders có quan hệ với Vũ Quốc Ngữ (thành viên Hội Anh em Dân chủ). Hai bên đang phối hợp làm 1 báo cáo về việc “Thú tội trên truyền hình tại Việt Nam”, cũng xoay quanh các diễn biến trong vụ Đồng Tâm.
_ Watchdogs Unleashed đang phối hợp với Nguyễn Tường Thụy (công khai thân Việt Tân từ năm 2014) trong chiến dịch đòi thả Phạm Chí Dũng.
Hiện chưa rõ NXB Tự Do (của Phạm Đoan Trang), Nghiệp đoàn Báo chí Việt Nam, Nghiệp đoàn Sinh viên Việt Nam (của Tôn Phi) tham gia ký tên qua mối liên hệ nào.
Nửa tháng sau khi Việt Tân gửi kiến nghị trên, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vẫn im lặng. Thái độ này khiến dư luận phải nghĩ đến 2 khả năng: hoặc chính quốc tế cũng nhìn nhận rằng chẳng có bí mật nào bị che giấu trong vụ Đồng Tâm, hoặc những hành động phạm pháp của đảng Việt Tân đã không còn được ủng hộ bởi các ô dù quốc tế.


6 nhận xét:

 1. Cái bọn "dân chủ phản động" này tự chúng nó không làm gì được Việt Nam nên phải "cầu cứu" đến tổ chức nhân quyền thế giới hả. Đám "lưu manh giả danh dân chủ" Việt Tân, COSUNAM, Hội Anh em Dân chủ, Hội Bầu bí Tương thân, Hội Giáo chức Chu Văn An chỉ là một lũ nói láo, xuyên tạc, vu khống cho Việt Nam vi phạm nhân quyền thôi. Đấy cứ cầu viện trợ đi, Việt Nam chẳng có gì phải sợ chúng mày cả

  Trả lờiXóa
 2. Sao bọn "dân chủ phản động" này cầu cứu, viết thư kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đòi Báo Cáo Viên Đặc Biệt để điều tra sự kiện Đồng Tâm cơ mà, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vẫn im lặng kìa. Bây giờ chúng mày có kêu ông trời xuống thì cũng chịu thôi, bởi vì sự thật luôn có một, bên chính nghĩa luôn thắng, kẻ bất nghĩa luôn bại, cả thế giới đã biết bản chất của vụ việc và bản chất nói láo của chúng mày rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian trôi qua không những liên hợp quốc mà bất cứ quốc gia nào cũng hiểu rất rõ bản chất các hoạt động của Việt Tân, việc họ im lặng không có hành động phản hồi chỉ rõ thái độ của liên hợp quốc đối với sự việc xảy ra tại Việt Nam, họ không công khai ủng hộ nhưng không đứng về phía tổ chức nào để xem xét chúng ta

   Xóa
 3. Nửa tháng sau khi Việt Tân gửi kiến nghị trên, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vẫn im lặng. Thái độ này khiến dư luận phải nghĩ đến 2 khả năng: hoặc chính quốc tế cũng nhìn nhận rằng chẳng có bí mật nào bị che giấu trong vụ Đồng Tâm, hoặc những hành động phạm pháp của đảng Việt Tân đã không còn được ủng hộ bởi các ô dù quốc tế

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như có khuất tất trong vụ việc tại đồng tâm thì dư luận quốc tế tuyệt nhiên không để cho nước mình được yên ổn như thế đâu, tất cả chỉ màn kịch do đám rận chủ gắng gượng dựng nên để kiếm chút tiền cho mình thôi, một thời gian nữa sẽ im như chưa từng có chuyện gì xảy ra

  Trả lờiXóa
 5. Nói luôn sự im lặng này là im lặng mãi mãi chứ không phải kiểu phản hồi chậm đâu, liên hợp quốc họ ý thức được vấn đề này không nên can thiệp nên họ mới im lặng, việt tân đang dùng lại bài của đám rận trong nước, gửi đơn đi khắp nơi để tìm kiếm sự giúp đỡ nào đó.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog