Loa Phường Blog

Việt Nam dại gì mà giấu dịch Covid-19! Loa Phường
Trước những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến với dịch Covid – 19, đã xuất hiện nhiều luồng thông tin, bài viết trên mạng hoài nghi, cho rằng chính quyền đang giấu dịch. Nhưng không mấy ai đặt ra câu hỏi: giấu dịch để làm gì, tại sao phải giấu dịch? Và liệu có giấu được không?
Trong khi dịch bệnh Covid-19 đã lan ra 83 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với tốc độ lây lan khá nhanh, thì việc bất cứ một quốc gia nào, nếu có thêm ca bệnh mới thì cũng là điều dễ hiểu, do vậy việc giấu dịch là không cần thiết và không thể giấu.
Thực tế giấu dịch có được hay không? Hệ lụy của nó khỏi bàn. Muốn dập dịch buộc phải cách ly những người tiếp xúc với bệnh nhân. Muốn cách ly hiệu quả, bắt buộc phải có sự ủng hộ, chấp hành từ đối tượng bị cách ly, sự huy động lực lượng quản lý, giám sát …đều vô cùng đông đảo!
Bài học từ giấu dịch ở Trung Quốc đủ cho thấy hậu quả không gì bù đắp nổi.
Do vậy, ngay từ đầu, không giấu dịch là nguyên tắc cơ bản nhất của Việt Nam trong việc phòng chống Covid, là điều kiện tiên quyết để đẩy lùi dịch bệnh bằng sức mạnh của cả cộng đồng. Không chỉ công khai, minh bạch, mà thông tin về dịch bệnh Covid 19 còn luôn được các cơ quan y tế của Việt Nam cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất để truyền tải đến người dân nắm bắt kịp thời và có biện pháp phòng tránh.
Kết quả hình ảnh cho việt nam che giấu dịch bệnh
Trong cuộc họp báo ngày 5/2, trả lời về việc nhiều người hoang mang và cho rằng Việt Nam đang giấu dịch, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh đây là thông tin không chính xác. Ngay từ đầu Thủ tướng đã yêu cầu không che giấu bất kỳ thông tin nào: "Chúng ta không quá hoang mang về việc này. Quan điểm từ đầu của Chính phủ, Bộ Y tế không che giấu bất kỳ thông tin gì. Tôi cho rằng hiện nay có che giấu cũng không được. Có ca bệnh nào Bộ sẽ cung cấp ngay ca đó. Vừa rồi chúng ta có nhiều thông tin sai lệch như cần phải tích trữ lượng thực, tích trữ vàng, hay gán thông tin trường học với dịch bệnh...”
Do vậy, những thông tin tung ra các hoài nghi kể trên hoàn toàn thiếu cơ sở, không loại trừ động cơ của kẻ tung tin là kẻ chống phá Nhà nước. Đáng lo là tình trạng người dân tiếp cận những thông tin không chính thống, thiếu kiểm chứng, không có cơ sở khoa học về dịch Covid-19 trên mạng xã hội khiến nó lan rộng. Do vậy, cần sự vào cuộc xử lý của chính quyền cũng như trấn an người dân!


7 nhận xét:

 1. Việt Nam từ đầu đã nhìn thẳng vấn đề và tìm cách giải quyết mà không hề giấu giếm bất cứ tin nào về dịch Covid - 19. Mọi công tác đều đang được triển khai khoa học, có hiệu quả. Những thông tin tung ra các hoài nghi kể trên hoàn toàn thiếu cơ sở, không loại trừ động cơ của kẻ tung tin là kẻ chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. những người cho rằng việt nam giấu dịch rõ ràng là thiển cận và ngu dốt khi nói mà không chịu suy nghĩ xem nếu giấu dịch vn chúng ta được cái gì? và cũng không biết rằng nếu giấu dịch là chúng ta mất là nhiều hơn được. việc không giấu dịch để giúp chúng ta biết mức độ lây lan và số người nhiễm bệnh để tự chủ động phòng tránh, cách ly bệnh nhân. Muốn cách ly hiệu quả, bắt buộc phải có sự ủng hộ, chấp hành từ đối tượng bị cách ly, sự huy động lực lượng quản lý, giám sát bởi tất cả mọi người chứ không chỉ nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Những thông tin mà nước ta che dấu dịch hoàn toàn sai trái và thiếu chính xác. Việt Nam ta luôn chủ động trong việc cách ly cũng như chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh, tuyên truyền tới mỗi người dân công tác chủ động phòng chống dịch. Chống dịch bệnh là nhiệm vụ của toàn dân, toàn xã hội vậy nên không ai đi che dấu việc dịch bệnh để tự làm hại chính mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm sát sao tới công tác phòng chống dịch bệnh, luôn cập nhật tin tức đến tất cả mọi người dân về tình hình dịch bệnh cũng như công tác phòng tránh vậy nên không có chuyện chúng ta che dấu dịch bệnh như thông tin một số trang mạng phản động đang rêu rao, xuyên tạc. Chúng ta đang làm tốt công tác phòng chống dịch đó là điều mà thế giới đều công nhận.

  Trả lờiXóa
 5. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chủ động ứng phó trong công tác phòng chống dịch bệnh mà nhiệm vụ chung của toàn xã hội chúng ta vậy nên việc thông tin đến người dân tình hình dịch bệnh luôn được cập nhật mỗi ngày, mỗi giờ cụ thể không có chuyện Nhà nước che dấu về tình hình dịch bệnh trong nước như một số trang phản động đăng tải xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 6. Hôm qua, "ca nhiễm thứ 17", tức cô gái tên Nhung, thật sự đã và đang bị đánh cho "chết". Khả năng truyền thông tin ở Việt Nam nhanh đến chóng mặt, và nó biến cho những thuyết âm mưu về việc nhà nước giấu dịch trở thành một trò đùa lố bịch. Chính phủ ta đang rất chủ động để ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh lây lan, chúng tôi tin Đảng, tin Chính phủ, tin bác Đam!

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta không giấu dịch, không giấu tin, mà chúng ta đương đầu với mọi khó khăn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chủ động ứng phó trong công tác phòng chống dịch bệnh mà nhiệm vụ chung của toàn xã hội chúng ta vậy nên việc thông tin đến người dân tình hình dịch bệnh luôn được cập nhật mỗi ngày. Chúng ta đang làm tốt công tác phòng chống dịch đó là điều mà thế giới đều công nhận.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog