Loa Phường Blog

Trương Văn Dũng chuyển hỗ trợ của Việt Tân đến Đồng Tâm?


Loa Phường
Sáng 09/01/2020, quá trình thu hồi khu đất sân bay Miếu Môn đã làm nảy sinh một vụ va chạm bạo lực, khiến 3 cảnh sát và 1 đối tượng bạo động (là ông Lê Đình Kình) tử vong. Nhân dịp 49 ngày ông Kình (tức 26/03/2020), giới chống đối đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm, tuyên truyền về vụ việc, nhằm tận dụng vụ việc để chống Nhà nước.
Chẳng hạn, ngày 26/02/2020, gia đình ông Lê Đình Kình đã lập một đàn cúng lớn cho ông, và mời giới chống đối cùng cư dân ở xã Đồng Tâm đến thắp hương, nhân đó làm truyền thông.


Tuy nhiên, đa số giới chống đối trên địa bàn Hà Nội không đến dự sự kiện này, do bị công an ngăn cản. Chỉ có 3 nhóm đến được do đi từ đêm, hoặc do đi muộn hơn ngày cúng. Số này bao gồm:
- Ngày 26/02/2020, nhóm người bao gồm Đặng Bích Phượng, Hoàng Hà và 1 người khác lên đường đi xã Đồng Tâm từ khi trời còn chưa sáng, để không bị ngăn cản bởi công an. Nhóm này mang đến 07 triệu đồng từ Quỹ 50k
- Nhóm Nguyễn Nguyên Bình, Nguyễn Khắc Mai, Nguyễn Kim Chi, Mạc Văn Trang hẹn nhau đi vào ngày 26/03. Nhưng không khởi hành được do bị công an ngăn cản. Sau khi thấy nhóm Đặng Bích Phượng đi được, họ dời chuyến đi sang ngày 27/02.

- Ngày 02/03/2020, nhóm thành viên Hội Bầu bí Tương thân (gồm Trương Văn Dũng, Vũ Hùng, Le Hung, Lê Gia Khánh) đến tặng quà. Ngoài ra, Trương Văn Dũng giơ biểu ngữ có chữ “Tội ác Đồng Tâm – Nguyễn Phú Trọng sẽ chui xuống cống như Gadaffi”; ảnh chụp biểu ngữ này được Đoan Trang dịch sang tiếng Anh để tuyên truyền trên Facebook.
Nhóm này mang đến nhiều tiền và hiện vật từ đám phản động, Việt tân, như 10 triệu VNĐ từ Bùi Thị Minh Hằng, 1 triệu VNĐ từ “Ngọc Anh”, hiện vật sữa, thực phẩm và 100 khẩu trang của các thành viên Việt tân


Khi tường thuật về chuyến thăm, 3 nhóm người vừa nêu cũng đưa ra một số thông điệp tuyên truyền, chủ yếu theo 3 hướng:
Thứ nhất, họ lặp lại những thông tin sai về diễn biến của vụ việc (như chuyện “tổ Đồng Thuận” tuân thủ pháp luật, Lê Đình Kình “bị bắn chết khi đang ngủ”, “bị mổ bụng phanh thây”…).
Thứ hai, họ nhấn mạnh chuyện ông Kình và các con là Đảng viên, cựu chiến binh, để tìm cách tác động đến đối tượng Đảng viên, quân nhân, công chức.
Thứ ba, họ mô tả hình ảnh đáng thương của người già, phụ nữ, trẻ em trong gia đình “tổ Đồng Thuận”, để tìm kiếm sự cảm thương của xã hội.
Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 3 ý kiến.
Thứ nhất, việc bà Dư Thị Thành lập một đàn cúng lớn cho ông Lê Đình Kình khiến dư luận phải tự hỏi rằng hoàn cảnh của bà có đang quá khó khăn như lời mô tả của báo chí lề trái hay không.
Thứ hai, các diễn biến trên cho thấy Trương Văn Dũng là một đầu mối giúp chuyển sự hỗ trợ của đảng Việt Tân đến Hội Bầu bí Tương thân, “tổ Đồng Thuận” và “dân oan Dương Nội”. Theo blog Loa Phương, Trương Văn Dũng là một trong những nhà dân chửi có nhiều tiền án tiền sự nhất. Cụ thể, “Năm 1973, Trương Dũng phạm tội đánh người, bị CQCSĐT Công an quận Đống Đa phạt cảnh cáo. Tháng 9/1978 Dũng trộm cắp tài sản và bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa xử 10 tháng tù giam. Tháng 5/1982 Dũng có hành vi chém người gây thương tích, bị bắt đi cải tạo 3 năm. Tháng 01/1987 Trương Dũng ghi lô đề, bị Công an quận Đống Đa tạm giữ 3 ngày và bị cảnh cáo. Tháng 10/1991, Trương Dũng tiếp tục đâm người gây thương tích, bị CAQ Đống Đa tạm giữ sau cảnh cáo”. Câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” dường như áp dụng được cho khâu tuyển dụng của đảng Việt Tân.
Thứ ba, việc bà Dư Thị Thành và báo chí lề trái tiếp tục lặp lại những lời nói dối để gỡ tội cho “tổ Đồng Thuận” cho thấy mặt họ khá dày. Trừ người rừng, có lẽ ai cũng biết vết mổ trên cơ thể Lê Đình Kình là vết khám nghiệm tử thi, chứ không phải là “mổ bụng”. Và trong thực tế, không có chuyện Lê Đình Kình “bị bắn chết khi đang ngủ”, khi cả “tổ Đồng Thuận” đã livestream suốt đêm đó, và bị ghi hình khi đang tấn công cảnh sát bằng bom xăng:

4 nhận xét:

 1. Các hành động đến để phúng viếng, hỗ trợ, trao tiền của các đối tượng Trương Văn Dũng, Vũ Hùng, Le Hung, Lê Gia Khánh chính là các đối tượng trước đây đã hậu thuẫn, kích động nhóm của Lê Đình Kình thực hiện hành vi khủng bố. Bây giờ nhân cớ là đến tưởng nhớ ông kình thì mục đích chính của chúng là truyền thông, pr, làm màu, tỏ ra mình ủng hộ cho "chính nghĩa" nhưng chỉ là để qua mắt người dân mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích đến đây đơn thuần không chỉ là để phúng viếng mà còn là các mục đích mang tính chính trị xã hội đằng sau đó, chúng đang biến cảnh tang thương của nhà ông kình thành một cái động để tự họp, kiếm ăn hơn là để người nhà họ làm tròn đạo nghĩa với nhau

   Xóa
 2. Các hành vi phúng viếng, trao tiền chỉ là để đánh bóng tên tuổi của chúng, tặng 7 triệu cho nhà ông Kình cũng chỉ là hình thức, số tiền đó thấm tháp vào đâu so với những khoản tiền lớn hơn mà chúng trục lợi từ vụ việc vừa qua, chẳng khác gì tiền chúng cảm ơn ông Kình đã giúp chúng làm giàu. Chúng cũng không quên xuyên tạc, bôi nhọ, làm mất danh dự của các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. Một điểm chung là đám này đến thăm ai cũng cố găng chụp vài bức ảnh đăng lên để ghi nhận sự xuất hiện, hoạt động của tổ chức mình, hay nói cách khác là mục đích quảng cáo được chúng dự tính từ ban đầu trên cơ sở đi phúng viếng cho một người không hề thân thiết gì

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog