Loa Phường Blog

Thông tin cơ sở cách ly Hà Nội quá tải, thiếu khẩu trang là tin bịa đặt


Loa Phường
Sáng nay, thông tin được truyền đi trên mạng xã hội rằng, nhân chứng là người tham dự cuộc họp của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung với Sở Y tế và các ban ngành liên quan với nhận định tình hình “căng thẳng vô cùng” vì sẽ phải đón 1800 người bay về từ vùng dịch, không kịp test, các khu cách lý quá tải, khẩu trang không đủ trang bị, người dân Hà Nội hãy tự lo cho mình. Thông tin được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, len lỏi vào các group, nhóm kín của các phụ huynh học sinh rất mạnh.

Trước sự lan truyền thông tin trên khiến nhiều người dân Hà Nội, nhất là phụ huynh học sinh hoảng sợ, lo lắng. Một số tìm đến các cơ quan chức năng Hà Nội để thẩm định thực hư.
Ngay lập tức, báo chí đưa tin, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội bác bỏ thông tin và khẳng định thông tin các cơ sở cách ly ở Hà Nội quá tải hàng nghìn người, đơn vị sản xuất khẩu trang từ chối đơn đặt hàng là tin giả. Cơ quan này đang tích cực phối hợp với Công an Hà Nội làm rõ người phao tin giả gây hoang mang dư luận này để xử lý.
Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội nhấn mạnh "Thành phố đang làm hết sức để đảm bảo đủ các cơ sở vật chất, khu vực cách ly, các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch. Đến giờ, cơ bản thành phố đã tính đến những phương án xấu nhất, đảm bảo đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn và chỗ ăn, ở cho người nhập cảnh từ vùng dịch cách ly tập trung".
Về mặt hàng khẩu trang trên địa bàn Hà Nội, bà Hương cho biết đều được đảm bảo nguồn cung, các đơn vị sản xuất đã mở rộng thêm khẩu trang vải kháng khuẩn có thể giặt tái sử dụng. Tin đồn cho rằng cơ sở cách ly của Hà Nội quá tải, Hà Nội thiếu vài triệu khẩu trang cho học sinh, giáo viên…như trên là hoàn toàn bịa đặt.
Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đề nghị người dân hết sức bình tĩnh trước mọi thông tin về dịch bệnh trên mạng xã hội, chỉ tiếp nhận thông tin từ các cơ quan chức năng, chính quyền như Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia, địa phương phòng chống dịch và Sở Y tế. Khi phát hiện những người đăng thông tin không kiểm chứng lên các mạng xã hội cần báo cho các cơ quan chức năng để phát hiện, xử lý
Thời gian qua, lực lượng công an, cơ quan quản lý thông tin và truyền thông đã xử lý hàng trăm trường hợp đưa tin giả, tin sai sự thật. Hình thức xử lý đa phần là phạt tiền, yêu cầu đính chính, rút tin, với mức phạt từ 8-12 triệu đồng. Thủ tướng Chính phủ liên tục cảnh cáo sẽ xử lý nghiêm các trường hợp tung tin giả. Do vậy, người dân khi tiếp nhận thông tin cần cảnh giác, tránh bị “tiền mất tật mang”!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog