Loa Phường Blog

Sự thật về tin đồn rằng Việt Nam sẽ thu phí điều trị COVID-19


Loa Phường
Trong thời gian gần đây, một số nhà dân chửi đã tung tin đồn sai sự thật về chính sách phòng, chống dịch bệnh của Nhà nước Việt Nam, để hạ uy tín Nhà nước.
Chẳng hạn, gày 15/03/2020, nick FB Nguyễn Chi Quân tung tin rằng TV nói Việt Nam sẽ thu viện phí với tất cả các bệnh nhân COVID-19:

Trước tin đồn này, fanpage Kiểm Tin viết: “Đến hôm nay 16/3, ngân sách nhà nước sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám, xét nghiệm và chữa bệnh đối với cả ca nghi ngờ nhiễm; có thể nhiễm lẫn ca bệnh xác định đã nhiễm Covid-19.  Điều này được quy định tại Văn bản số 505/BYT-BH.  Đối với người nước ngoài tại Việt Nam, ngày 13/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề xuất thu phí điều trị nếu mắc bệnh, không trả chi phí cách ly và xét nghiệm. Mức phí quy định cụ thể đang được nghiên cứu”.
Như vậy, Nguyễn Chi Quân đã cố ý bịa đặt thông tin để gây hại. Mục đích của Quân là hạ uy tín của Nhà nước Việt Nam.
Trên Facebook, Nguyễn Chi Quân tự xưng là sống ở California. Tuy nhiên, vì Quân hay đọc trang Báo Mới, và từng quay clip cảnh TV chiếu chương trình thời sự tối của VTV, đây là nick ảo do một cá nhân trong nước lập vào ngày 06/01/2020. Vì từ khi nick mới lập, Quân đã đăng một lượng lớn bài từ các trang thuộc mạng lưới của Pháp Luân Công và kêu gọi bầu cho Trump, có khả năng Quân thuộc mạng lưới này.
Nếu tin đồn của Nguyễn Chi Quân lan rộng, nó có thể thúc đẩy những người có thu nhập thấp trốn xét nghiệm nCoV, vì sợ không đủ tiền trang trải viện phí. Do đó, tin đồn của Quân không chỉ có tác động chính trị, mà còn đe dọa sức khỏe và sinh mạng của người dân. Đây là trường hợp mà kẻ tung tin bị động cơ chính trị làm cho mù quáng, đến mức bất chấp sinh mạng của con người và lợi ích chung của xã hội.

9 nhận xét:

 1. Động cơ chính trị đã hiện rõ qua những bài đăng tải thông tin thất thiệt của đối tượng Quân, những thông tin nhảm nhí hắn đăng tải không chỉ gây hoang mang dư luận à còn có nhiều mục đích khác. Có lẽ cơ quan chức năng bên cạnh việc chống dịch như chống giặc cũng cần mạnh tay xử lý những kẻ thích tạo fake news, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu tin đồn của Nguyễn Chi Quân lan rộng, nó có thể thúc đẩy những người có thu nhập thấp trốn xét nghiệm nCoV, vì sợ không đủ tiền trang trải viện phí. Do đó, tin đồn của Quân không chỉ có tác động chính trị, mà còn đe dọa sức khỏe và sinh mạng của người dân. Đây là trường hợp mà kẻ tung tin bị động cơ chính trị làm cho mù quáng, đến mức bất chấp sinh mạng của con người và lợi ích chung của xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay các trang thông tin chính thống chưa đưa ra bất kì thông báo nào về việc thu viện phí đối với các bệnh nhân COVID-19. Do vậy đừng ai để bị đánh lừa hay hoang mang trước những thông tin như vậy, nếu có thì sẽ được thông tin sớm nhất đến người dân bằng các phương tiện chính thống

  Trả lờiXóa
 4. Người dân hãy cho mình một nơi có thể thu được những tin chính xác nhất chứ không phải là nghe theo lời lẽ hoang đường của cái đám này rồi trốn tránh khai báo và chữa trị rồi lại khiến dịch bệnh trở nên căng thẳng thêm. Và hành động của tên này rất xứng đáng được bê đi ăn cơm nhà nước chứ để yên thế rồi biết bao nhiêu người bị hắn bịp bợm

  Trả lờiXóa
 5. Hậu quả của những tin đồn thất thiệt này thực sự rất to lớn, rồi có những kẻ ngoan cố sẽ không đi chữa bệnh vì gánh nặng kinh tế nữa. Tóm lại những kẻ đưa tin đồn thất thiệt vào thời điểm nước sôi lửa bỏng như này thực sự rất nguy hiểm vì nó có thể gây ra sự hoang mang lòng dân và có thể khiến tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng thêm

  Trả lờiXóa
 6. Động cơ chính của đám này vẫn là muốn gây mất niềm tin của nhân dân vào chính quyền, gây hoang mang lòng dân để cho đất nước không thể tập trung chống dịch. Khẩn thiết mong nhân dân ta đoàn kết và nhanh chóng báo cáo nhanh lại cơ quan chức năng về những trường hợp như thế này để bọn nó một cách sớm nhất được bế đi cải tạo lại cái đạo đức rách nát của bọn nó

  Trả lờiXóa
 7. Nếu tin đồn của Nguyễn Chi Quân lan rộng, nó có thể thúc đẩy những người có thu nhập thấp trốn xét nghiệm nCoV, vì sợ không đủ tiền trang trải viện phí. Do đó, tin đồn của Quân không chỉ có tác động chính trị, mà còn đe dọa sức khỏe và sinh mạng của người dân. Đây là trường hợp mà kẻ tung tin bị động cơ chính trị làm cho mù quáng, đến mức bất chấp sinh mạng của con người và lợi ích chung của xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. hậu quả của những tin đồn kiểu như vậy sẽ là làm cho những người có thu nhập thấp không dám đi xét nghiệm và như vậy rất có thể sẽ để lại những hậu quả hết sức khôn lường. chúng ta hãy chỉ nên nghe theo những nguồn tin chính thống mà thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog