Loa Phường Blog

Pháp Luân Công & tin giả (9): Nhóm cựu admin Vietdaikynguyen đang đưa tin giả như thế nào?


Loa Phường
Như kỳ trước của loạt bài đã đề cập, tờ báo Đại Kỷ Nguyên của Pháp Luân Công từng có 2 nhóm cộng tác viên người Việt, là nhóm Vietdaikynguyen và nhóm Daikynguyenvn. Năm 2016, nhóm Daikynguyenvn đưa tin sai sự thật để dèm pha nhóm Vietdaikynguyen, khiến họ bị Tổng bộ buộc đóng cửa trang web. Đầu năm 2020, nhóm Vietdaikynguyen vẫn duy trì một số sinh hoạt, và dường như đã trở lại cộng tác với mạng lưới truyền thông Pháp Luân Công. Tệ hơn, họ đang đưa tin giả về đợt dịch COVID-19, không khác gì đối thủ Daikynguyenvn của họ.

a) Hoạt động của nhóm cựu admin Vietdaikynguyen sau khi trang này đóng cửa
Trước khi trang Vietdaikynguyen bị buộc đóng cửa, Phan Hoàng Linh thật sự là cộng tác viên của tờ Đại Kỷ Nguyên, chứ không mạo danh:

Sau khi đóng cửa trang, nhóm admin tiếp tục tập ở công viên Tao Đàn (Tp.HCM):

 Hiện nay, họ vẫn đang dịch các bài viết, clip của Đại Kỷ Nguyên và Tân Đường Nhân từ tiếng Hoa sang tiếng Việt, và tiến hành tuyên truyền trên các trang sau:
Người
Trang
Phan Hoàng Linh
Nguyễn Thiên Hà
Dương Hiếu Thảo
facebook.com/thaohieuduong

Vì nhóm này liên tục share và trích dẫn các bài viết và bài dịch của nhau, nhiều khả năng họ vẫn đang phối hợp hành động với nhau. Trong nhóm, Hà thường viết các bài quan trọng, Linh và Hà thường soạn các đơn từ, còn Thảo chuyên dịch bài viết và làm sub cho các clip.
Dù nhóm này giữ nguyên thái độ công kích nhóm Daikynguyenvn, họ vẫn share một lượng lớn bài từ các trang liên quan như Trithucvn, Tinhhoa, Ntdvn, T23…

b) Hoạt động tuyên truyền của nhóm cựu admin Vietdaikynguyen trong đợt dịch COVID-19
Hiện nay, họ và những người tập cùng đang góp phần lan truyền một lượng không nhỏ tin giả về dịch COVID-19:Đồng thời đấu tố, quy chụp những người phản bác tin giả là “dư luận viên của Trung Cộng”:

Ngoài ra, họ cũng công kích Nhà nước Việt Nam:

Với những hành động trên, dường như Vietdaikynguyen đã khiến những người từng ủng hộ họ, vì cho rằng họ ôn hòa và lương thiện hơn nhóm Daikynguyenvn, phải thất vọng.

1 nhận xét:

  1. Những cái nhóm chúng thường có hoạt động tuyên truyền nhằm đưa ra những thông tin sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc. Theo như bài viết trên có thể thấy dường như Vietdaikynguyen đã khiến những người từng ủng hộ họ, vì cho rằng họ ôn hòa và lương thiện hơn nhóm Daikynguyenvn, phải thất vọng.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog