Loa Phường Blog

Pháp Luân Công & tin giả (8): Gánh hát Pháp Luân Công & tin giả từ những người nổi tiếng


Loa Phường
Trong thời gian gần đây, một số nhân vật giải trí như MC Ngọc Trang và nhà thơ Trần Đăng Khoa đã tham gia phát tán các tin giả hoặc thuyết âm mưu về đợt dịch COVID-19, do đăng lại bài từ các trang của Pháp Luân Công. Hiện tượng này khiến chúng ta phải chú ý hơn đến 2 tổ chức trong nước có liên quan đến “Đoàn Nghệ thuật Thần Vận” của Pháp Luân Công, là “Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân” và “Công ty Văn hóa Truyền thống Việt Mỹ”.

a) Về “Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân”
Năm 2006, một số đệ tử Pháp Luân Công người Mỹ gốc Hoa thành lập “Đoàn Nghệ thuật Thần Vận”, chuyên biểu diễn ca vũ trên toàn thế giới để tuyên truyền cho Pháp Luân Công. Như mục trước đã đề cập, từ năm 2015, Pháp Luân Công Việt Nam đã thành lập thêm nhiều “Thiên quốc Nhạc đoàn” ở các tỉnh, sau hoạt động dưới hình thức “Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân”, để tuyên truyền cho Pháp Luân Công theo phương thức mà Thần Vận đã sử dụng:

Website Hồng Ân cho biết hiện nay, họ đã hiện diện tại 11 tỉnh trên toàn quốc:

Hồng Ân đang quy tụ một số nhân vật giải trí như MC Ngọc Trang, DJ Ngọc Anh, nghệ sĩ múa Lê Vi:


Những người này biết đến Pháp Luân Công qua những đường khác nhau. Chẳng hạn, DJ Ngọc Anh được “một anh trong nhóm làm thiện nguyện” giới thiệu:

Sau khi được mẹ thuyết phục tập Pháp Luân Công vào năm 2017, Lin Jay giới thiệu môn này cho vợ là MC Ngọc Trang vào năm 2018 (trước khi chia tay):

         
Sau khi chia tay Ngọc Trang, Lin Jay tiếp tục giới thiệu môn này cho em gái mình, và đưa em gái đóng một phim liên quan đến Hồng Ân:
Trong đợt dịch COVID-19, Ngọc Trang thường xuyên tuyên truyền rằng thần linh đang làm “ngày tận thế”, “đại đào thải” để trừng trị những người “khinh nhờn” mình; những người tôn thờ thần linh và tập Pháp Luân Công sẽ không nhiễm bệnh:

Ngọc Trang cũng tổ chức buổi xem chung về 2 người Trung Quốc “mất tích” sau khi đưa clip về dịch COVID-19 lên mạng xã hội. Trong 2 người này, Phương Bân được xem là bị bắt sau khi tận dụng dịch để kêu gọi lật đổ chính quyền:
Tương tự Trang, fanpage của Hồng Ân cũng cho rằng ngày tận thế đã đến, và những người tốt, tôn thờ thần linh sẽ không bị bệnh:
b) Về “Công ty Văn hóa Truyền thống Việt Mỹ”
“Công ty Văn hóa Truyền thống Việt Mỹ” chỉ có một hoạt động, là đưa “Đoàn Nghệ thuật Thần Vận” về Việt Nam biểu diễn:

Ngày 27/01/2018, họ tổ chức một buổi tiệc trà để giới thiệu Thần Vận tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, và mời nhiều nhân vật trong giới văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tới dự:Cách trả lời phỏng vấn và thông tin ngoài lề của một số nhân vật trong buổi tiệc trà cho thấy họ có tập Pháp Luân Công. Trần Đăng Khoa là một trong số này. Hiện Trần Đăng Khoa đang tích cực phát tán tin giả về dịch COVID-19 và dịch châu chấu, do chịu ảnh hưởng từ hệ thống website, fanpage tuyên truyền của Pháp Luân Công:

Nguyễn Thành Trung, giám đốc “Công ty Văn hóa Việt Mỹ”, cũng đang phát tán tin giả:

Vì Phạm Đôn Nhơn là người đứng đầu kế hoạch đưa Thần Vận đến Việt Nam, và tự xưng là thuộc “Ban An ninh Thần Vận” trong giai đoạn 2015-2017, các hoạt động tương tự của “Công ty Văn hóa Việt Mỹ” trong giai đoạn 2018-2020 có thể liên quan đến Nhơn. Trong trường hợp đó, “Công ty Văn hóa Việt Mỹ” cần được xem như một nhánh của mạng lưới Daikynguyenvn, do Võ Hoàng Vinh đứng đầu.
Ngoài ra, trong bối cảnh Pháp Luân Công công khai tổ chức các chiến dịch tung tin giả và tuyên truyền chống Cộng, nên hạn chế việc giáo phái này mượn tên các cán bộ, công chức, tướng lĩnh của Việt Nam để tuyên truyền cho họ:


1 nhận xét:

  1. Trong thời gian gần đây, một số nhân vật giải trí như MC Ngọc Trang và nhà thơ Trần Đăng Khoa đã tham gia phát tán các tin giả hoặc thuyết âm mưu về đợt dịch COVID-19, do đăng lại bài từ các trang của Pháp Luân Công. Đây là hành động không thể chấp nhận được, chúng ta phải có cơ cơ sở khoa học chứ sao lại tin vào những cái mà PLC nói chứ

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog