Loa Phường Blog

Pháp Luân Công & tin giả (3): Sự thật!


Loa Phường
Không chỉ đến khi xuất hiện dịch bệnh CoVid-19, các trang tin của Pháp Luân công đổ bộ ào ạt tin giả như đã nêu trong bài trước. Nhìn vào lịch sử tuyên truyền của giáo phái này cho thấy, họ đã dùng tin giả như một phương tiện để phát triển giáo phái, giáo lý của mình.
Có thể liệt kê một số ví dụ tiêu biểu:
(1) Trong thập niên 2000, các trang của Pháp Luân Công đồng loạt tuyên truyền rằng sự xuất hiện của tảng đá 270 triệu năm tuổi có dòng chữ “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” cho thấy ĐCS Trung Quốc sắp sụp đổ. Năm 2020, họ đăng lại tin này để tuyên truyền rằng dịch COVID-19 là “ý trời”, cho thấy “trời diệt Trung Cộng”. Thông điệp tuyên truyền của họ được dùng lại bởi một số nhân vật chống Cộng như Lê Công Định và Nguyễn Văn Phước.

Thực tế, nhìn vào tảng đả thấy rõ đó chỉ là dòng chữ không liền mạch với bề mặt đá, trông như được trát lên bằng xi măng. Và khôi hài hơn nữa là, chính trong buổi giảng đạo ở New York hôm 15/05/2016, Lý Hồng Chí nói rằng trái đất chỉ có 100 triệu năm tuổi, không thể hơn. Như vậy hoặc Lý Hồng Chí giảng sai, hoặc việc hòn đá có 270 triệu năm tuổi không chính xác.


(2) Trong clip tự quay hôm 25/01, một “doanh nhân Trung Quốc tị nạn tại Mỹ” tên Quách Văn Quý tuyên bố: “một người nắm tình hình ở Trung Nam Hải” đã nói với ông rằng ĐCS Trung Quốc sắp “thừa nhận Phòng Thí nghiệm P4 làm rò rỉ virus corona”. Quách cũng tung tin rằng chính quyền Trung Quốc chủ động dùng virus này để “phong tỏa Hong Kong” và “làm sụp đổ kinh tế thế giới”. Sau khi họ đạt được những mục đích này, dịch bệnh sẽ kết thúc vào tháng 2. Các clip của Quách lan truyền qua mạng lưới thông tin của Pháp Luân Công và các nhóm đối lập lưu vong của Trung Quốc. Sau đó, thông tin này được các đệ tử và website của Pháp Luân Công tại Việt Nam (như Trithucvn.net) đồng loạt đăng lại.
Trên thực tế, chính một số chuyên gia nói với tờ Washington Post rằng dựa trên bộ gen của COVID-19, không có dấu hiệu nào cho thấy nó được thiết kế bởi bàn tay con người. Thêm nữa, giáo sư MIT Vipin Narang viết trên Tweeter rằng vũ khí sinh học là phải có tỷ lệ gây chết người lớn nhưng không dễ lây lan, trong khi COVID-19 có tính chất ngược lại.
(3) Ngày 30/01, Trithucvn.net dẫn tin của Epoch Times (thuộc Pháp Luân Công) và Initium Media (Hong Kong), rằng việc “có 14 lò hỏa táng vận hành suốt ngày đêm ở Nhà tang lễ Hán Khẩu”, “một ngày có thể xử lý tổng cộng khoảng 200 thi thể”, cho thấy chính quyền Trung Quốc nói dối về số người tử vong do virus. (Ảnh 07)
Thực tế thì một FB “Kiểm Tin” cho biết vì Hán Khẩu có 11 triệu dân, và tử suất tự nhiên của Trung Quốc là 0,8%/năm, vào thời điểm không có dịch bệnh, mỗi ngày ở Hán Khẩu có 241 người chết. Khi thành phố đang bị phong tỏa vì dịch bệnh, phương pháp hỏa thiêu có thể được ưu tiên sử dụng hơn chôn cất!
(4) Ngày 01/02, nick FB “Tony Hùng” tuyên truyền rằng người tập Pháp Luân Công “miễn dịch với mọi loại virus”, nên không cần đeo khẩu trang hoặc làm theo lời bác sĩ trong dịch COVID-19.

Tuyên bố trên là vô căn cứ, do Pháp Luân Công chưa thử nghiệm công dụng của COVID-19 trên cơ thể các học viên của họ!!!
(5) Ngày 03/02, nick FB “Linh Phan” viết rằng bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn giống như một “trại tập trung kiểu mới”, vì cửa sổ có chấn song bằng sắt như “xà lim”, và đồ đạc được chuyển ra/vào phòng qua 1 ô cửa sổ nhỏ.

Thực tế, bệnh viện Hỏa Thần Sơn được thiết kế phù hợp để tạo môi trường vô trùng, và để cách ly người bệnh!
(6) Ngày 08/02, Epoch Times viết rằng nhiều người Trung Quốc đang hưởng ứng phong trào “thoái Đảng” do Pháp Luân Công phát động, để tự cứu mình trước dịch COVID-19. Từ năm 2004 đến nay, đã có 350 triệu người Trung Quốc rời khỏi các tổ chức Đảng, Đoàn, Đội của ĐCS Trung Quốc. 

Rõ ràng, con số này không hợp lý, vì “theo Wikipedia, ĐCS Trung Quốc có gần 90 triệu người, Đoàn có gần 109 triệu người, Đội có 130 triệu người, tổng cộng chỉ 329 triệu”
(7) Ngày 09/02, Trithucvn.net đưa tin rằng dữ liệu từ Windy.com cho thấy một lượng khí SO2 rất lớn đang bốc lên từ vùng ngoại ô Vũ Hán. SO2 thường sinh ra khi đốt các xác chết, lượng SO2 tại Vũ Hán hiện nay tương ứng với 14.000 xác người.

Thực tế, SO2 là một khí công nghiệp, chủ yếu sinh ra khi đốt than đá tại các nhà máy nhiệt điện. Dữ liệu từ Windy.com cho thấy vào cùng thời điểm đó, lượng SO2 ở các khu công nghiệp khác trên thế giới – như Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh (Trung Quốc), Norilsk (Nga), Pennsylvania (Mỹ) – cũng cao không kém tại tỉnh Hồ Bắc.
(8) Ngày 17/02, nick FB Anh Tuan đăng trong group “Hỗ trợ Tu luyện Pháp Luân Công” một clip quay ở Trung Quốc, và bình luận rằng “người chết ở Vũ Hán được đặt trước cổng nhà, như để chờ thu gom xác”. 

Một số cư dân mạng như FB Trần Vũ Hoài chỉ ra rằng đây có thể là clip quay những người vô gia cư ngủ trên hè phố, vì người dân vẫn đi lại bình thường quanh những “xác chết” nhiễm bệnh, và ở giây thứ 27 trong clip, một “xác chết” đạp chăn trở mình
Như vậy, có thể thấy giáo phái Pháp Luân Công đang áp dụng lối tuyên truyền tương tự các cuộc khởi nghĩa nông dân mang màu sắc tôn giáo trong lịch sử Trung Quốc (VD: Bạch Liên Giáo, Thái Bình Thiên Quốc…). Họ tận dụng khủng hoảng do dịch bệnh tung ra các “điềm báo” cho thấy sắp đến ngày tận thế hoặc triều đại sắp thay đổi, rồi tuyên bố rằng giáo phái có năng lực chữa bệnh và xuất hiện để cứu thế. Dùng tin giả để truyền giáo, lừa bịp tín đồ, gây hoang mang dư luận, giáo phái này chẳng khác nào bản sao của Thiên Địa Hội!

5 nhận xét:

 1. Bây giờ thì mấy cái trang tin của Pháp Luân Công đã lộ diện, hiện nguyên hình là các trang tin phản động rồi, nào là đăng các bài viết chẳng liên quan đến môn Pháp Luân Công mà lại liên quan đến chính trị, ngụ ý, hàm ý chửi rủa Đảng cộng sản, rồi còn chia sẻ, ủng hộ các bài viết của bọn Lê Công Định- tên phản động chống đối chính quyền khét tiếng trên mạng xã hội. Cần phải lên án và tẩy chay các trang này

  Trả lờiXóa
 2. Đã từ lâu các trang này đều do các tổ chức và các đối tượng phản động lập ra, lấy danh nghĩa truyền bá tà đạo Pháp Luân công để tuyên truyền các tư tưởng chống phá Đảng, nhà nước. Tuy nhiên, phương thức hoạt động của các trang này rất tinh vi, khó nhận ra ý đồ xấu của chúng và thường được mọi người đọc tin tức. Bây giờ lợi dujgn tình hình dịch bệnh để đăng bài đả kích nhà nước và chính quyền, lộ quá rõ ý đồ chống đối

  Trả lờiXóa
 3. Môn tà đạo Pháp Luân Công xuất phát ở Trung Quốc do những tên phản động có tư tưởng chống Đảng Cộng sản lập ra để nhằm mục đích lật đổ và xóa bỏ Đảng Cộng Sản, chúng đều do các thế lực tư bản phương Tây hậu thuẫn. Chúng đã bị chính quyền Trung Quốc dẹp bỏ nhưng đi rêu rao là "tội ác của Cộng sản". Rồi đi lan truyền cho các nước khác lấy vỏ bọc "tập để rèn luyện sức khỏe" thực chất là chỉ lấy lại các bài tập của các môn dưỡng sinh, yoga,....

  Trả lờiXóa
 4. Bọn phản động này lợi dụng trang tin của môn Pháp Luân Công để truyền bá tư tưởng phản động, chống đối Đảng và nhà nước. Đã rất rõ ràng khi chúng chia sẽ, ủng hộ các bài xuyên tạc của bọn LÊ Cong Định, Phạm Đoan Trang,... rồi lồng ghép các tình hình chính trị để bôi nhọ, đả kích. Mọi người cần cảnh giác với các hoạt động tuyên truyền sai trái của chúng, mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lí răn đe chúng

  Trả lờiXóa
 5. Cũng chính vì tuyên truyền sai trái, lợi dụng mê tín, dị đoan hay ảo tưởng sức mạnh, tụ tập gây rối an ninh trật tự nên Pháp luân công bị các nước cấm hoạt động. Trong lúc dịch bệnh Pháp luân công lại như một thây ma tiếp tục quay lại mượn sức ảnh hưởng của không gian mạng để truyền đi những lời u mê, đầu độc, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog