Loa Phường Blog

Pháp Luân Công & tin giả (2): Tin giả liên quan đến dịch bệnh COVID-19!


Loa Phường
Từ những ngày đầu năm 2020, các tin giả về dịch COVID-19 đã xuất hiện ồ ạt trên một loạt các trang tin thuộc giáo phái Pháp Luân Công – như Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt, Tân Đường Nhân tiếng Việt, Trithucvn.net, Tinhhoa.net, Tindachieu.com, Tansinh.net, T23, Truth123, Tin Chọn Lọc, Le An Telling, .v.v. Kỳ này của loạt bài sẽ xoay quanh nội dung và mục đích của số tin giả mà họ đã phát tán.
Khi Pháp Luân Công tuyên truyền tin giả về dịch COVID-19, họ chủ yếu hướng tới 3 mục tiêu rõ ràng:
(1) Đẩy người dân vào tình trạng hoảng loạn: Họ đưa ra hàng loạt tin tức kiểu như:
- “Số người chết vì COVID-19 lớn hơn con số thống kê của chính quyền. Riêng ở Vũ Hán đã có 14.000 người chết”,
-  “Bệnh viện dã chiến để chống dịch là các “trại tập trung”, trong đó bệnh nhân chết vì không được ăn uống, chăm sóc đầy đủ, hoặc vì bị “thủ tiêu””,
-  “Dịch COVID-19 là “ngày tận thế” đã được tiên đoán trong các lời sấm hoặc sách Khải huyền”…
(2) Khiến người dân mất niềm tin vào, đồng thời chuyển sang chống lại, các đảng Cộng sản tại Trung Quốc và Việt Nam, tiêu biểu như:
- COVID-19 là “vũ khí sinh học” của chính quyền Trung Quốc
- Chính quyền ở Trung Quốc và Việt Nam đang bưng bít thông tin về dịch COVID-19
- Nhà nước Việt Nam đang “bán nước” vì không đóng cửa biên giới Việt-Trung để ngăn dịch, và vì gửi khẩu trang để hỗ trợ Trung Quốc.
_ Quạ bay nhiều ở Vũ Hán, sương mù xuất hiện ở nhiều thành phố… là điềm báo cho thấy Trung Quốc sắp trải qua thay đổi triều đại.
_ COVID-19 là phương tiện để “Trời diệt Trung Cộng”. Người bỏ Đảng, Đoàn, Đội sẽ không bị nhiễm virus.
(3) Thuyết phục người dân gia nhập Pháp Luân Công để miễn nhiễm với bệnh tật và được “lên trời” sau tận thế. Kiểu như:
-  Người tập Pháp Luân Công sẽ miễn nhiễm với mọi loại virus.
- Dịch COVID-19 là biểu hiện của ngày tận thế, của việc vũ trụ “hủy diệt và tái sinh”. Người tập Pháp Luân Công sẽ được tái sinh cùng vũ trụ mới, trong khi những người khác bị hủy diệt cùng vũ trụ cũ.

Dù hầu hết bài viết của Pháp Luân Công hướng mũi công kích vào chính quyền Trung Quốc, chúng cũng ảnh hưởng đến Nhà nước Việt Nam. Do hai nước có cùng một mô hình chính trị, cùng một cách hành động trước dịch bệnh, các thành phần chống Nhà nước Việt Nam đã đồng loạt sử dụng số bài viết của Pháp Luân Công để tuyên truyền rằng Chính phủ đang che giấu số người chết vì dịch bệnh, chế độ độc đảng là nguyên nhân của dịch bệnh, dịch bệnh là dấu hiệu cho thấy chế độ sắp sụp đổ… Bênh cạnh đó, một số trang của Pháp Luân Công (như Tân Đường Nhân, T23, Bình Luận Cộng Sản Đảng…) cũng trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Chẳng hạn, trong một clip của Tân Đường Nhân đăng trên fanpage Bình Luận Cộng Sản Đảng, Pháp Luân Công nói mọi chế độ Cộng sản đều là “tà linh”, và đợt dịch COVID-19 báo hiệu cuộc chiến cuối cùng giữa cái thiện và cái ác để đánh bại tà linh, đưa thế giới bước sang “kỷ nguyên mới” của “đấng cứu thế”:
Có thể thấy, những luận điệu lừa bịp của Pháp Luân công chỉ nhắm được vào thành phần thiếu thông tin, thành phần vốn bất mãn, không tin vào chính quyền, nhưng lại khá đông đảo trên không gian mạng tiếng Việt nên tác động không hề nhỏ tới xã hội.
(Còn nữa)

7 nhận xét:

 1. Các trang tin thuộc giáo phái Pháp Luân Công – như Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt, Tân Đường Nhân tiếng Việt, Trithucvn.net, Tinhhoa.net, Tindachieu.com, Tansinh.net, T23, Truth123, Tin Chọn Lọc, Le An Telling đều là các trang mạng xa hội do các tổ chức và các đối tượng phản động lập ra nhằm tung tin đồn giả, tin xuyên tạc về tình hình xã hội, tình hình chính trị gây hoang mang dư luận, đánh lừa nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Hanh vi đăng tin sai trái, xuyên tạc tình hình bệnh dịch như thế là không thể chấp nhận được, hành vi này không chỉ gây ô nhiễm thông tin, làm hoang mang cho người dân đọc tin mà còn vu khống , bôi nhọ cho chính quyền, nhà nước Việt Nam. Chúng giải thích sự việc theo cách hiểu thần thánh hóa, vô căn cứ. Mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lí mạnh tay đối với các trang mạng xã hội này

  Trả lờiXóa
 3. Cũng do vì tuyên truyền những luận điệu ảo tưởng, mơ hồ và lừa gạt nên Pháp luật Công bị trung quốc cũng như một số nước cấm hoạt động vậy nên lợi dụng tình hình dịch bệnh hiện nay Pháp luân công được cớ để trả thù bằng cách tuyên truyền những thông tin sai trái về tình hình dịch bệnh, lợi dụng dịch bệnh để chống phá hay là lôi kéo mọi người tham gia với luận điệu bịa đặt sẽ miễn nhiệm nếu tham gia Pháp luân công.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng thật là tà đạo. Giờ đây có thể hiểu vì sao mà pháp luân công bị cấm phát tán, truyền tại các nước. Dịch bệnh do virus corona gây nên là một bệnh dịch nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng con người và đang diễn biến hết sức phức tạp ấy thế mà bằng những lời mị dân pháp luân công đang gieo dắt cái chết cho những thành viên trong hội với luận điệu có thể chống lại dịch bệnh khi tập môn tà đạo này. Với những âm mưu tuyên truyền đạo nguy hiểm này mọi người nên cẩn trọng, không nên nghe lời và tin theo những luận điệu tà đạo này.

  Trả lờiXóa
 5. Pháp luân công cũng chỉ là một môn tà đạo, dùng những lời lẽ dụ dỗ mê hoặc người tham gia. Đã có rất nhiều vụ án gây ra cũng vì sùng pháp luân công. Hiện nay lợi dụng dịch bệnh, đã và đang có nhiều trang mạng tuyên truyền cho đạo lạ này với những luận điệu ảo tưởng, thiếu khoa học như tập có thể chống được dịch bệnh vậy nên mọi người cần tỉnh táo, chống dịch bệnh chỉ có thể tự chủ động phòng ngừa, không có một đạo nào có thể miễn nhiệm bệnh dịch.

  Trả lờiXóa
 6. hầu hết các trang tin thuộc giáo phái Pháp Luân Công – như Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt, Tân Đường Nhân tiếng Việt, Trithucvn.net, Tinhhoa.net, Tindachieu.com, Tansinh.net, T23, Truth123, Tin Chọn Lọc, Le An Telling.. đều đăng tải các bài viết nhằm chống phá chính quyề, đưa tin sai, xuyên tạc, đường lối chủ trương, bôi nhọ lãnh đạo, hướng lái người dân làm những điều sai trái. vì vậy mà mọi người nên tránh né tiếp cận những thông tin do các trang này đăng, nên đọc những trang báo truyền thống như báo công an nhan dân, Vnexpress, ...

  Trả lờiXóa
 7. Lại là sự lộng hành của tà đạo. Sau khi trung quốc cấm pháp luân công thì môn tà đạo này đã du nhập vào nước ta một cách bất hợp pháp và đã gây ra không ít những vụ việc mất an ninh trật tự. Hiện nay khi cả nước đang căng mình chống dịch thì môn tà đạo này lại tiếp tục len lõi để tuyên truyền cho những sức mạnh ảo tưởng chống dịch, đăng tải thông tin sai trái về tình hình dịch bệnh cũng như chống đối, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng cộng sản.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog