Loa Phường Blog

Pháp Luân Công & tin giả (10): Vì sao nhiều người mắc kẹt trong tin giả của truyền thông Pháp Luân Công


Loa Phường
Trong 2 tháng đầu năm 2020, các tin giả về dịch COVID-19 đã xuất hiện ồ ạt trên một loạt các trang tin thuộc giáo phái Pháp Luân Công – như Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt, Tân Đường Nhân tiếng Việt, Trithucvn.net, Tinhhoa.net, Tindachieu.com, Tansinh.net, T23, Truth123, Tin Chọn Lọc, Le An Telling, .v.v. Một số tin giả trong số này có nội dung khá tức cười – như “COVID-19 là ngày tận thế để tiêu diệt Cộng sản”, hay “người tập Pháp Luân Công không cần đeo khẩu trang vì miễn nhiễm với mọi virus”. Sau khi đã làm rõ lịch sử, nhân sự, hành vi của mạng lưới các trang tin giả vừa kể, chúng tôi xin dành kỳ này của loạt bài để tổng kết về phương thức bóp méo thông tin của Pháp Luân Công trong đợt dịch COVID-19.
Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công & tin giả
Trong đợt dịch COVID-19, hệ thống tuyên truyền của Pháp Luân Công Việt Nam đã tạo cộng đồng theo công thức sau:
Câu hỏi
Câu trả lời
Chúng ta là ai?
_ Những người “đắc pháp”, siêu việt hơn “người thường”, có sứ mệnh “cứu độ chúng sinh” trong “ngày phán xét”.
_ Nạn nhân của “tà linh Cộng sản”.
Chúng ta có chung cảm xúc gì?
_ Sợ chết.
_ Háo hức vì cuộc khủng hoảng khiến Trung Quốc suy yếu và người dân hoảng loạn, tạo điều kiện cho các hoạt động truyền thông câu view và truyền giáo.
_ Tự hào vì mình cao hơn người thường, giữ vai trò “cứu độ chúng sinh”.
_ Tôn thờ, trung thành với Lý Hồng Chí.
Chúng ta quan hệ với nhau theo cách nào?
_ Mọi đệ tử Pháp Luân Công tôn thờ Lý Hồng Chí và quy tụ quanh lời dạy của sư phụ, không ai được giảng theo cách riêng.
_ Đệ tử gốc Hoa tự lập các doanh nghiệp ở hải ngoại (VD: Sound of Hope, New Tang Dynasty, Epoch Times, Truth Media, Shen Yun…) để truyền giáo và chống Cộng.
_ Đệ tử  người Mỹ gốc Việt tham gia các doanh nghiệp vừa nêu, và phụ trách các dự án đưa Pháp Luân Công đến Việt Nam. Để làm việc này, họ lập các doanh nghiệp ở Mỹ (VD: TTV Media Corp) và Việt Nam (VD: “Đoàn Nghệ thuật Hồng Ân”, “Công ty Truyền thông Việt Mỹ”), nhằm quảng bá các hoạt động trong nước (như truyền thông bằng website, fanpage, nick ảo; hoặc tổ chức biểu diễn nghệ thuật).
_ Đệ tử người Việt trong nước làm việc trong các doanh nghiệp và trang truyền thông vừa nêu, đồng thời kết nối với nhau qua mạng lưới các điểm bán sách, “lớp 9 ngày”, “Pháp hội kín”, “Phụ đạo viên – Liên lạc viên”…. Họ liên lạc nội bộ bằng phần mềm bảo mật của hãng Unseen (do Võ Hoàng Vinh làm CTO).
_ Đệ tử người Việt trong và ngoài nước dùng mạng lưới truyền thông dày đặc, với nhiều trang phụ và nick ảo, để bẫy công chúng vào mê cung tin giả. Đổi lại, họ thu được tiền quảng cáo, tiền bán sách, tiền mua vé hoặc tài trợ cho các buổi biểu diễn văn nghệ.
Chúng ta cùng làm gì?
_ Tập Pháp Luân Công và tuyên truyền chống Cộng để không bị nhiễm COVID-19, thu nhiều tiền quảng cáo, và được lên thiên đàng.

Trong công thức này, Võ Hoàng Vinh, Phạm Đôn Nhơn, Vũ Đức Trung là 3 người cố tình điều hành một hệ thống có chức năng bóp méo thông tin (do chuyên xào bài; câu view bằng Likes ảo và bot; trục lợi dưới hình thức in sách lậu, quyên góp, “bán vé khống thu tiền thật”…).
Trong khi đó, nhứng đệ tử pháp luân công ở cấp thấp hơn vô tình làm phát sinh tin giả, do hệ thống bóp méo vừa nêu khiến họ có 3 triệu chứng:
Triệu chứng của
người tuyên truyền
Tác động đến môi trường thông tin
* Có nhu cầu khẳng định niềm tin rằng:
_ Lý Hồng Chí dạy đúng, đoán đúng.
_ Pháp Luân Công tốt, Cộng sản xấu.
_ Mình siêu việt hơn “người thường”, có sứ mệnh “cứu độ chúng sinh”.
_ Bóp méo thời gian: Nhận, phát thông tin mới để tự lặp lại thông tin cũ. Kết luận có trước dữ kiện.
* Vội vàng, cẩu thả, do:
_ Sợ chết đến hoảng loạn.
_ Tham kiếm tiền, kiếm công đức.
_ Nôn nóng trả thù Cộng sản.
_ Bóp méo thời gian: Nhận, phát thông tin nhanh đến mức không kịp nghĩ và ghi nhớ.
* Bị cô lập do:
_ Không lắng nghe “người thường”.
_ Bị xã hội cô lập do lo ngại về các rủi ro chính trị.
_ Bị nhốt trong mê cung tin giả, tạo bởi mạng lưới website, fanpage, bot dày đặc.
_ Bóp méo quan hệ giữa con người: Cô lập do thù địch.
_ Bóp méo không gian: Bị bao vây. Không có khoảng trống để thông tin khác lọt vào.
Đây chính là lý do khiến nhiều người bị mắc kẹt trong tin giả của truyền thông Pháp Luân Công. Công thức này cũng giúp chúng ta hiểu rằng mạng lưới tin giả của Pháp Luân Công chỉ sợ tinh thần khoa học và pháp luật nghiêm minh, chứ không không sợ thái độ thù địch, kỳ thị của xã hội./.

3 nhận xét:

  1. Không phải tự nhiên mà các nước cấm Pháp Luân Công. Mang bản chất là trò lừa gạt, dựa vào niềm tin tín ngưỡng, pháp luân công đưa đến cho người học sự ảo tưởng về sức mạnh siêu nhiên, rời xa thực tại, chết dần trong cái hoang tưởng tột cùng để cuối cùng chúng sẽ lợi dụng niềm tin theo kiểu nô tì để truyền bá những tư tưởng chống đối, tư tưởng bạo loạn, chống phá đất nước và nhân dân.

    Trả lờiXóa
  2. Pháp luân công luôn dùng những luận điệu bịp bợm, mị hóa một bộ phận người dân cả tin, mu muội. CHúng dùng sức mạnh siêu nhiên để trấn áp tinh thần con người, lợi dụng tinh thần để trục lợi vật chất và xóa bỏ những giá trị căn nguyên cốt lõi của văn hóa dân tộc. https://phatgiao.org.vn/phap-luan-cong-lua-dao-am-muu-xoa-bo-van-hoa-truyen-thong-cua-dan-toc-d26056.html

    Trả lờiXóa
  3. chúng ta hiểu rằng mạng lưới tin giả của Pháp Luân Công chỉ sợ tinh thần khoa học và pháp luật nghiêm minh, chứ không không sợ thái độ thù địch, kỳ thị của xã hội

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog