Loa Phường Blog

Những kẻ cực đoan đáng sợ trong mùa dịch CoVid-19!


Loa Phường

Mới đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, họ đang thu thập thông tin về nhiều nhóm cực đoan, phân biệt chủng tộc tại Mỹ đang hô hào các thành viên nhiễm Covid-19 đi lây lan virus cho những người khác.
Văn phòng FBI tại New York cho biết, nhiều nhóm người tôn sùng chủ nghĩa phát xít và thuyết da trắng thượng đẳng tại Mỹ đang khuyến khích các thành viên đã nhiễm Covid-19 đi lây virus cho những người khác, đặc biệt nhằm vào cảnh sát và người Do Thái. Thủ đoạn của những kẻ này là tích đầy dịch cơ thể của người nhiễm Covid-19 vào các bình xịt rồi xịt vào những cảnh sát đang làm nhiệm vụ trên phố hoặc những người Do Thái.
Bằng việc giám sát qua Internet, FBI đã phát hiện nhiều cuộc thảo luận của những nhóm cực đoan cho rằng, dịch Covid-19 bùng phát là do lỗi của các nhà chức trách và người Do Thái. Nhiều nhóm cực đoan cho rằng, người Do Thái đã tạo ra Covid-19 và thả vào các nước để bán vắc xin kiếm lời. Những kẻ tôn sùng chủ nghĩa phát xít và thuyết da trắng thượng đẳng đã sử dụng thuyết âm mưu này để truyền bá thông tin sai lệch nhằm kích động bạo lực trong các nhóm bí mật của họ.
Đây mới chỉ là cuộc bàn thảo nội bộ trong các nhóm cực đoan bí mật  đã bị FBI phát hiện và thu thập bằng chứng vi phạm pháp luật, chưa thực sự có hành vi phạm tội hay chuẩn bị phạm tội. Đó là nhờ cảnh sát Mỹ có điều kiện giám sát trao đổi, liên lạc cá nhân, nhóm kín, nhóm bí mật của người dân Mỹ nên họ nhanh chóng phát hiện khi những kẻ cực đoan kia đang “trao đổi, thảo luận”.
Nhìn lại Việt Nam, cảnh sát của ta không nắm đầu được Facebook, Twiter nên không thể kiểm soát được trao đổi trong nhóm kín, trao đổi cá nhân của các nhóm đội lốt “đấu tranh dân chủ” là những kẻ phản động, cơ hội chống đối, ba que lưu vong nên chắc chắn không có điều kiện ngồi trong văn phòng nắm bắt âm mưu còn trong ý tưởng và trứng nước như thế này. Tuy nhiên nhìn tin bài công khai, comment bình phẩm của đám người tự xưng “đấu tranh dân chủ” như Nguyễn Văn Đài, Phạm Thị Đoan Trang, Hoàng Dũng, đám fan của Lê Nguyễn Hương Trà, Lê Dũng Vova, Trương Văn Dũng, Hồng Ly, ..có thể thấy sự vui sướng, hân hoan của chúng mỗi khi có quan chức hay người giàu có mắc Covid 19 hay nghi nhiễm bệnh. Như trường hợp bệnh nhân số 21, chúng hân hoan đến nỗi mơ tưởng, ước mong bệnh nhân số 21 sẽ lây nhiễm cho cả bộ máy chính trị, nhất là Tổng Bí thư, để chế độ và bộ máy trên sụp đổ thì Việt Nam mới có cơ hội chuyển đổi mô hình chính trị thân Mỹ, trở về số phận nô bộc như chính quyền Việt Nam Cộng hòa như chúng khát khao lâu nay. Ngày ngày, chúng mong chờ, dõi theo từng ca bệnh, diễn biến dịch bệnh ở Việt Nam, từng tiểu sử người mắc bệnh, thông tin cá nhân người nghi nhiễm bệnh, người phải cách ly để đơm đặt, dựng chuyện, bôi nhọ bản thân người nhiễm, nghi nhiễm bệnh nay rồi hù dọa, gieo rắc thông tin gây hoang mang về khả năng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, rồi phán đoán và quả quyết chế độ sắp hoảng loạn, sụp đổ vì CoVid19 rồi, người dân hãy rút tiền, vàng khỏi ngân hàng, tích trữ lương thực…Bản chất của chúng được thể hiện rất rõ qua bằng chứng và bình luận trong chương trình Đối diện số 8 mới đây.

Về công khai chúng như vậy thì hẳn trong nhóm bí mật, nhóm kín, chúng “bình phẩm”, “bàn thảo” những điều to lớn,, dã tâm đến mức độ nào. Thế nên, phàm những kẻ cực đoan bất cứ bối cảnh, hoàn cảnh nào cũng nguy hiểm cho xã hội bởi chúng luôn nhìn xã hội bằng con mắt đen tối, luôn tìm cách đổ lỗi và kết tội, rồi tìm cách kích động đồng bọn và xã hội đi theo chúng.
Đó là nguyên nhân Luật An ninh mạng ra đời, đó cũng là lý do không chỉ Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều bất bình, phẫn nộ với các nền tảng mạng xã hội do Mỹ đẻ ra, kiểm soát và thao túng thế giới trong “trật tự” do Mỹ sắp đặt. Facebook và Google đang khiến cơ quan quàn lý mạng của Bộ 4T đau đầu vì sự bất hợp tác của họ trong chấp hành pháp luật Việt Nam. Thậm chí Facebook công khai hậu thuẫn cho những kẻ cực đoan, chống đối trong và ngoài nước để chúng có điều kiện “tự do chính kiến”, tự do hô hào lật đổ chế độ trên không gian mạng. Hãy tưởng tượng nếu thế lực Việt tân, Chính phủ Việt Nam Lâm thời, VOICE hay đám phản động Hội Anh em dân chủ, Con đường Việt Nam, Hội đồng công án Bia Sơn, Mạng lưới Blogger Việt Nam…thành công trong việc lật đổ chế độ chính trị hiện nay thì chúng sẽ dẫn Việt Nam đi đâu về đâu để chúng ta hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, ủng hộ công an điều tra, xử lý chúng, loại bỏ những mầm mống Lê Chiêu Thống, Ngô Đình Diệm thời hiện tại


3 nhận xét:

  1. Đó là nguyên nhân Luật An ninh mạng ra đời, đó cũng là lý do không chỉ Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều bất bình, phẫn nộ với các nền tảng mạng xã hội do Mỹ đẻ ra, kiểm soát và thao túng thế giới trong “trật tự” do Mỹ sắp đặt

    Trả lờiXóa
  2. Về công khai chúng như vậy thì hẳn trong nhóm bí mật, nhóm kín, chúng “bình phẩm”, “bàn thảo” những điều to lớn,, dã tâm đến mức độ nào. Thế nên, phàm những kẻ cực đoan bất cứ bối cảnh, hoàn cảnh nào cũng nguy hiểm cho xã hội bởi chúng luôn nhìn xã hội bằng con mắt đen tối, luôn tìm cách đổ lỗi và kết tội, rồi tìm cách kích động đồng bọn và xã hội đi theo chúng.

    Trả lờiXóa
  3. Chúng ta hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, ủng hộ công an điều tra, xử lý chúng, loại bỏ những mầm mống Lê Chiêu Thống, Ngô Đình Diệm thời hiện tại. Đừng để cái bọn dân chủ rởm kia dắt mũi, muốn làm fgif thì làm nếu không sẽ dính vào bẫy của chúng

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog