Loa Phường Blog

Nhà zân chửi không cần xin lỗi?


Loa Phường
Ngày 15/03/2020, Chính phủ Việt Nam đã đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ các kit chẩn đoán nhanh nCoV, dù trước đó từng tuyên bố rằng Việt Nam đã làm chủ công nghệ chẩn đoán. Nhân đó, nhiều cá nhân chống đối đã đồng loạt tuyên truyền rằng Chính phủ nói dối, thực ra Việt Nam không có khả năng sản xuất kit chẩn đoán, phải xin nước ngoài.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Tuy nhiên, những lời công kích này không phản ánh đúng sự thật, vì Việt Nam đã chia sẻ quy trình nghiên cứu kit với WHO từ đầu tháng 3, và vào giữa tháng 3 nhiều nước đã đặt mua kit chẩn đoán của Việt Nam. Về lý do Việt Nam xin Hàn Quốc hỗ trợ kit, Nick FB Bùi Quang Thắng viết: “Loại Việt Nam sản xuất là dùng cho máy RT-PCR, cả nước chỉ có 30 phòng xét nghiệm dùng kỹ thuật này để chẩn đoán COVID-19; còn loại của Hàn Quốc là test thử nhanh có độ chính xác thấp hơn PCR”. Trong những ngày sau, nhiều nick FB ủng hộ Nhà nước cũng đồng loạt thông tin rằng Việt Nam xin kit của Hàn Quốc vì đây là kit thử nhanh, tiện dụng hơn khi cần xét nghiệm lưu động, xét nghiệm một lượng người lớn.

Trong vụ việc này, giới chống đối đã vô tình tung tin đồn sai sự thật, do họ vội vàng công kích Nhà nước khi chưa có đủ thông tin. Sẽ không sai nếu ta mô tả họ như những cái máy chửi, chuyên chế biến những thông tin kiểu “thầy bói xem voi” thành tiếng chửi. Điều đáng nói là sau khi sự thật sáng tỏ, họ không hề đính chính thông tin và xin lỗi những người đọc của mình.
Phải chăng người cõi chửi nói trắng cũng được, nói đen cũng xong, và không biết xin lỗi?

6 nhận xét:

 1. Bọn dân chủ muôn đời vẫn thế. Nói cho được miệng, nói cho sướng nhưng khi sai thì bắt đầu lẫn trốn trách nhiệm như không có việc gì. Khi có sự việc gì xảy ra chưa phân biệt đúng sai phải trái chúng đều lồng lộn đưa tin, bình phẩm, chia sẻ, phán đoán vô tội vạ để thu hút dư luận, thu hút người xem, khi sự thật phơi bày thì ỉm ngay không một lời xin lỗi hay đính chính. Đám dân chủ đưa tin là vậy, thế nên chúng ta cần cẩn trọng trước những thông tin của đám dân chủ này, tin đám này đăng chắc hẳn đám này còn chưa biết đúng sai thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của đám dân chủ này là vậy mà. Biết xin lỗi thì đã không ra nông nỗi sáng tới rình rập đưa tin sai trái, thiếu kiểm chứng gây hoang mang dư luận. Tin giả, tin độc hại trên mạng xã hội còn tồn tại từ rất nhiều nguồn khác nhau chính vì vậy chúng ta nên tự bảo vệ mình bằng việc chọn đọc thông tin có chọn lọc, tránh việc tiếp xúc phải tin giả, tin sai sự thật gây lệch lạc về nhận thức.

  Trả lờiXóa
 3. Trong vụ việc này, giới chống đối đã vô tình tung tin đồn sai sự thật, do họ vội vàng công kích Nhà nước khi chưa có đủ thông tin. Sẽ không sai nếu ta mô tả họ như những cái máy chửi, chuyên chế biến những thông tin kiểu “thầy bói xem voi” thành tiếng chửi. Điều đáng nói là sau khi sự thật sáng tỏ, họ không hề đính chính thông tin và xin lỗi những người đọc của mình.Đúng là bọn rận chủ thối tha, đã sai rồi còn cứ toe toe cái mồm

  Trả lờiXóa
 4. Những phần tử chống đối đã không tìm hiểu kĩ thông tin trước khi tung bài, do vậy đã tung tin sai sự thật, gây ra sự hiểu lầm. Lần sau nếu có công kích thì cố gắng xác thực, đọc hiểu thông tin trước đi rồi hẵng xào nấu, trộn lẫn thông tin thật giả nhé

  Trả lờiXóa
 5. Chó cắn người xưa nay ai được chó xin lỗi đâu vì chó có nói được tiếng người đâu cũng như cái trang tin "Nhật ký người yêu nước" kia vậy - cái trang tin này nó đâu nói được tiếng Người, nó chỉ nói được tiếng của Chó thôi mà.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là lũ dân chửi, chỉ chờ cơ hội là cắn, xé, gào, thét mà không cần biết đầu đuôi câu chuyện như thế nào. Trong vụ việc này, giới chống đối đã vô tình tung tin đồn sai sự thật, do họ vội vàng công kích Nhà nước khi chưa có đủ thông tin. Thực chất đã được bài viết nêu rõ. Người dân cần minh mẫn, tỉnh táo khi tiếp nhận những thông tin khác nhau về dịch bệnh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog