Loa Phường Blog

Nhà đài "Choáng" với bình luận phản cảm của học sinh khi dạy online


 Loa Phường

Trước tác động của dịch bệnh CoVid-19, cùng với việc học sinh phải nghỉ học quá lâu và chưa biết đến khi nào mới có thể đi học lại. Thực tế này khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng vì con trẻ không ai quản lý, không có chương trình dạy học để rèn luyện, nhất là học sinh chuyển cấp. Đáp ứng nhu cầu, từ ngày 9/3 đến nay, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội sản xuất, phát sóng các chương trình học trên truyền hình các môn dành cho học sinh lớp 9, lớp 12 trong thời gian học sinh tạm nghỉ học vì COVID-19. Đây cũng là các cấp học sẽ bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới như vào lớp 10, thi Trung học phổ thông Quốc gia. Giáo viên giảng dạy đều được lựa chọn là thầy cô giàu kinh nghiệm.
Choáng với bình luận phản cảm của học sinh khi nghe thầy cô dạy online - Ảnh 3.

Ngoài phát sóng truyền hình, trong thời gian phát sóng trực tiếp trên trang Facebook của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, không ít người cảm thấy "sốc" khi một kênh học tập bổ ích cho học sinh cuối cấp, nhưng lại nhận lại vô số những lời bình luận không liên quan, thậm chí là tục tĩu.

Choáng với bình luận phản cảm của học sinh khi nghe thầy cô dạy online - Ảnh 2.
Một cán bộ tham gia sản xuất chương trình cho hay "Khi xuất hiện những hình ảnh chụp lại những đoạn bình luận phản cảm, những người than gia tổ chức sản xuất chương trình cũng rất thất vọng về ý thức văn hoá của một số bạn có thể là học sinh, cũng có thể không phải. Vì điều đó đã ảnh hưởng đến sự cố gắng của mọi ng với mong muốn mang lại một chương trình bổ ích, có tính giáo dục cao đến với học sinh trong thời gian này"
 Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội vừa phát đi thông báo mang tính cảnh báo, răn đe: Chúng tôi sẽ phối hợp với an ninh mạng để mời một số bạn bình luận có nội dung phản cảm trong các buổi livestream lên làm việc với cơ quan chức năng và sẽ báo lại nhà trường. Mong các vị phụ huynh nhắc nhở các cháu để đảm bảo các buổi livestream đạt chất lượng tốt" -

Theo Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, để có được những buổi livestream để học sinh có thể ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thì tốt nghiệp, các anh chị em kỹ thuật phải làm việc cật lực đảm bảo đường truyền thông thoáng, hạn chế lag giật, hạn chế những bình luận phản cảm… Tuy nhiên, lượng bình luận trong mỗi livestream rất lớn, lên đến vài chục nghìn bình luận và một số bạn dùng từ né tránh bộ lọc nên vẫn bình luận được.
Tuy nhiên, việc xuất hiện bình luận phản cảm, tục tĩu dưới các bài giảng online của thầy cô giáo khiến người đọc không khỏi bất bình về một bộ phận thanh niên thiếu ý thức trên mạng xã hội.
Qua hiện tượng này, có thể thấy, ý thức giới trẻ, học sinh khi dùng mạng xã hội rất kém, thiếu văn hóa, thiếu ý thức pháp luật nghiêm trọng. Có lẽ xuất phát từ thực trạng này mà riêng đợt dịch bệnh Co Vid-19, Công an đã xử lý gần 200 trường hợp, răn đe, cảnh cáo hơn 600 trường hợp vi phạm pháp luật, tung tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng. Ai cũng biết, số người bị công an xử lý trên vẫn còn như muối bỏ bể nhưng đã ít nhiều cảnh tỉnh và giúp cho người dùng mạng xã hội thận trọng hơn khi phát ngôn, chia sẻ thông tin và góp phần không nhỏ hạn chế thông tin xấu độc do các thế lực thù địch, phản động tung ra, phá hoại nhân dịp này.
Qua sự việc này, mong rằng ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói riêng và Bộ Giáo dục đào tạo nói chung đưa vào trường học, bài giảng môn Giáo dục công dân về ý thức của học sinh khi sử dung mạng xã hội, đồng thời đưa ra những quy tắc sử dụng mạng xã hội vào trong nhà trường để giáo dục, hướng dẫn học sinh, giới trẻ hành xử đúng đắn trên không gian mạng hiện nay


27 nhận xét:

 1. Các cơ quan, tổ chức đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên để học tập đúng tiến độ, tránh việc ảnh hưởng tới lịch trình thi thế nhưng có một số học sinh như thờ ơ với việc học, xem học online như thú vui để bày trò làm ảnh hưởng tới những học sinh khác, xúc phạm tới hình ảnh của các thầy cô tham gia giảng dạy. Việc học online để đúng tiến trình, tiến độ học tập là rất tốt vì thế không thể để những bình luận thiếu văn hóa, thiếu giáo dục này ảnh hưởng vì vậy gia đình, thầy cô, nhà trường và cơ quan chức năng cần giáo dục phát hiện những học sinh thiếu đạo đức để xử lý tránh ảnh hưởng tới việc học cũng như giảng dạy của các bộ phận khác.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là bọn trẻ ranh. Đa số những bình luận thiếu văn hóa trên là của một bộ phận không được học hành tử tế hoặc a dua theo bạn bè. Qua hiện tượng này, có thể thấy, ý thức giới trẻ, học sinh khi dùng mạng xã hội rất kém, thiếu văn hóa, thiếu ý thức pháp luật nghiêm trọng. Điều này đáng cảnh báo và cần được quán triệt một cách nghiêm túc hơn nữa ở các trường học về vấn đề văn hóa trên mạng xã hội của học sinh, sinh viên.

  Trả lờiXóa
 3. Quyền mà không đi liền với nghĩa vụ thì thường bị lạm dụng. Tự do ngôn luận cũng vậy. Ai cũng có quyền tự do nhưng phải trong khuân khổ, không có tự do nào là không có giới hạn. Bố mẹ nào cũng bảo con mình ở nhà ngoan lắm, cô giáo chỉ cần đánh vào tay, bắt quỳ thậm chí nặng lời với con họ thôi là toát mồ hôi. Thậm chí là nghỉ việc luôn. Hãy nhìn xem ý thức của một số không ít những học sinh "ngoan ngoãn" mà bố mẹ các cháu hay khen.

  Trả lờiXóa
 4. Bố mẹ ở nhà lúc nào cũng khen con ngoan lắm, cháu nó không nói bậy hay láo với ai bao giờ.Để rồi con vàng, con bạc của họ lên mạng nói với thầy với cô như thế này đây. Có khác gì phường vô học, vô văn hoá hay không? Những đứa trẻ mới phổ thông như thế này thì bảo sao ra xã hội nó không giết người lừa lọc người khác.

  Trả lờiXóa
 5. Qua hiện tượng này, có thể thấy, ý thức giới trẻ, học sinh khi dùng mạng xã hội rất kém, thiếu văn hóa, thiếu ý thức pháp luật nghiêm trọng.Hoan nghênh Hà Nội xử lý nghiêm những trường hợp này. Răn đe, giáo dục để làm gương cho các cháu khác. Và thêm nữa, đừng quá can thiệp vào việc dạy dỗ của nhà trường. Ngọc không mài sẽ không sáng, người không rèn sẽ không trưởng thành được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Việc xuất hiện bình luận phản cảm, tục tĩu dưới các bài giảng online của thầy cô giáo khiến người đọc không khỏi bất bình về một bộ phận thanh niên thiếu ý thức trên mạng xã hội. Đây là minh chứng cho việc bố mẹ ở nhà lúc nào cũng khen con ngoan trò giỏi, không biết bố láo mất dậy với ai bao giờ. Sự uốn nắn, chiều con sai cách đã khiến cho chúng có hành vi đi ngược lại luân thường đạo lý đó các bậc phụ huynh yêu quý ạ!

  Trả lờiXóa
 7. Đạo đức xuống cấp của giời trẻ. Nhà nước tạo mọi điều kiện để hạn chết việc ảnh hưởng của dịch bệnh tới việc học ấy thế mà đám trẻ này lại vô tâm, thiếu chú ý, đáng nói hơn chúng còn buông lời thiếu văn hóa, dung tục tại nơi mà điều đó không được phép xảy ra. Đạo đức con người là trên hết, qua sự việc này một lần nữa nhắc nhở chúng ta về việc xây dựng đạo đức, ý thức sống cho trẻ trong xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Các bạn trẻ còn suy nghĩ nông nổi, nghĩ rằng mình có quyền "tự do ngôn luận" là muốn nói gì thì nói, k cần lộ diện là được nhưng thực ra tất cả chỉ là quyền mà các bạn tự đặt ra cho nó là đúng vậy thôi. Trong thời gian Đại dịch đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đất nước trong đó có giáo dục, việc Đài truyền hình TPHN tổ chức học onl là có mục đích vô cùng tốt cho tất cả các bạn học sinh đang ở nhà muốn ôn tập các bài học, bởi nghĩ quá lâu cũng khiến kiến thức bị hao mòn phần nào. Song một bộ phận các bạn trẻ Trung học lại , không cần học và việc tổ chức hcoj đó là nhảm nhí nên đã muốn thể hiện mình bằng cách comment bằng những câu nói vô văn hóa tưởng rằng nhiều người sẽ thích. Nhưng không, các bạn k những cho thấy mình là người ít học mà còn là người xúc phạm nhân phẩm của ng khác. Việc làm này cần được làm rõ và có các hình thức răn đe, giáo dục phù hợp

  Trả lờiXóa
 9. Những lời bình luận mà không ai nghĩ nó tuôn ra từ những học sinh, quá vô văn hóa và thiếu đạo đức. Bài học đầu tiên tới trường lúc nào cùng là bài học để làm người ấy thế mà những học sinh này đang tự bài trừ mình, tự tô vẽ sự thiếu đạo đức lên chính khuôn mặt của bản thân. Hành vi vô văn hóa, dung tục này là không thể nào chấp nhận được, mong rằng cơ quan chức năng vào cuộc cùng với gia đình nhà trường để xử lý, rèn lại cái nết của những học sinh này.

  Trả lờiXóa
 10. Sự xuống cấp đạo đức này một phần cũng do gia đình, nhà trường và xã hội. Những lời tục tĩu, vô văn hóa là điều mà người ta thấy khi đọc những bình luận trong những bài giảng của các thầy cô đang cố gắng truyền dạy kiến thức. Đạo đức tạo nên một con người, dù giỏi dang thế nào đi nữa nếu như không có đạo đức thì cùng như vô dụng, qua sự việc lần này cũng là hồi chuông cảnh báo về xây dựng nhận thức đạo đức trong học đường và trong giới trẻ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 11. Trước tác động của dịch bệnh CoVid-19, cùng với việc học sinh phải nghỉ học quá lâu và chưa biết đến khi nào mới có thể đi học lại, do đó nhiều trường đã sử dụng phương pháp học online để có thể dạy theo đúng tiến trình, tuy nhiên hiện nay đang xảy ra hiện tượng đó là một số thành phần quá khích chúng bình luận trên bài giảng của các giáo viên rất phản cảm, việc này nên bị phê phán.

  Trả lờiXóa
 12. việc xuất hiện bình luận phản cảm, tục tĩu dưới các bài giảng online của thầy cô giáo khiến người đọc không khỏi bất bình về một bộ phận thanh niên thiếu ý thức trên mạng xã hội. Việc này thật đáng phê bình, khiển trách, đây là do ý thức quá kém của một số bộ phận học sinh sinh viên

  Trả lờiXóa
 13. Qua sự việc này, mong rằng ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói riêng và Bộ Giáo dục đào tạo nói chung đưa vào trường học, bài giảng môn Giáo dục công dân về ý thức của học sinh khi sử dung mạng xã hội, đồng thời đưa ra những quy tắc sử dụng mạng xã hội vào trong nhà trường để giáo dục, hướng dẫn học sinh, giới trẻ hành xử đúng đắn trên không gian mạng hiện nay

  Trả lờiXóa
 14. Không thể đẻ học sinh có kiểu ứng xử vô văn hóa như vậy được. Qua sự việc này, mong rằng ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói riêng và Bộ Giáo dục đào tạo nói chung đưa vào trường học, bài giảng môn Giáo dục công dân về ý thức của học sinh khi sử dung mạng xã hội, đồng thời đưa ra những quy tắc sử dụng mạng xã hội vào trong nhà trường để giáo dục, hướng dẫn học sinh, giới trẻ hành xử đúng đắn trên không gian mạng hiện nay

  Trả lờiXóa
 15. Đài truyền hình TPHN tổ chức học onl là có mục đích vô cùng tốt cho tất cả các bạn học sinh đang ở nhà muốn ôn tập các bài học, bởi nghĩ quá lâu cũng khiến kiến thức bị hao mòn phần nào. Song một bộ phận các bạn trẻ Trung học lại , không cần học và việc tổ chức học đó là nhảm nhí nên đã muốn thể hiện mình bằng cách comment bằng những câu nói vô văn hóa tưởng rằng nhiều người sẽ thích. Có thể thấy, ý thức giới trẻ, học sinh khi dùng mạng xã hội rất kém, thiếu văn hóa, thiếu ý thức pháp luật nghiêm trọng nghĩ rằng mình nói gì cung được

  Trả lờiXóa
 16. Việc học online để đúng tiến trình, tiến độ học tập là rất tốt vì thế không thể để những bình luận thiếu văn hóa, thiếu giáo dục này ảnh hưởng vì vậy gia đình, thầy cô, nhà trường và cơ quan chức năng cần giáo dục phát hiện những học sinh thiếu đạo đức để xử lý tránh ảnh hưởng tới việc học cũng như giảng dạy của các thầy cô. ĐỒng thời đưa ra những biện pháp phù hợp để giáo dục giới trẻ hiện nay có k học những thói hư, k thể hiện mình bằng những câu nói vô văn hóa trên mxh.

  Trả lờiXóa
 17. Lúc này mọi người có nhớ đến bộ môn giáo dục công dân mà thường vẫn hay bị bỏ qua học một cách qua loa hay chỉ được coi là môn phụ trong chương trình học của các học sinh hay không? Rõ ràng đây là những kiến thức căn bản cần và có đối với mỗi học sinh khi mà bắt đầu học những thứ khác , đấy chính là cách cư xử của mỗi học sinh sao cho chuẩn mực

  Trả lờiXóa
 18. Ý thức của mỗi học sinh dường như đã không có khi mà đã có những bình luận hết sức là vô ý thức như thế. Dường như không có ai theo dõi và nhắc nhở các em nên có lẽ các em chỉ đơn giản là cảm thấy nó vô cùng hài hước hay là chỉ là những câu đùa hết sức là vui vẻ hay nghĩ làm như vậy là oai. Nhưng thực chất người lớn ta lại cảm thấy vô cùng không hài lòng

  Trả lờiXóa
 19. Không phải chỉ riêng nhà đài mà bất cứ ai ở cương vị là một người lớn đều cảm thấy những lời đùa cợt khiếm nhã đấy là vô cùng bất lịch sự Nếu như không có nhu cầu xem thì các em có thể tắt chứ không phải là mở để đó và bình luận, tag bạn bè của mình vào và tỏ thái độ cợt nhở không nghiêm túc như thế, vừa là không tôn trọng giáo viên, vừa là không tôn trọng nhà đài

  Trả lờiXóa
 20. Bên cạnh những học sinh thực sự nghe và cảm thấy cần thiết những chương trình như thế này thì thực sự có những bộ phận học sinh rất vô ý thức, không những không nghe giảng mà còn phá hoại và gây rối ở phần comment. Nếu như nhà trường phát hiện có học sinh nào thuộc diện quản lí của mình hi vọng sẽ có những sự nhắc nhở và răn đe để các em hiểu hành động của mình là sai

  Trả lờiXóa
 21. nếu cần thiết có lẽ nên khóa quyền được comment vào chương trình giáo dục được phát trực tiếp trên mạng xã hội, kẻo để cơ hội cho những kẻ không những không có nhu cầu mà còn phá hoại công việc của nhà đài. Chẳng biết đó có phải là những em đang ở lứa tuổi học sinh thật không hay là toàn ở đâu đâu nhảy vào phá hoại nữa

  Trả lờiXóa
 22. Học online là một cái tốt nhưng nếu như có những học sinh không biết trân trọng cơ hội được tiếp nhận những lượng kiến thức một cách miễn phí thế này thì cứ thẳng tay chặn hay là khóa comment thôi nhà đài ạ. ta làm vì tâm huyết, vì cái tâm nhà giáo thì không nên để thầy cô hay những ekip tạo nên chươg trình cảm thấy chương trình của họ không được coi trọng được

  Trả lờiXóa
 23. Hi vọng nhà trường sẽ giáo dục các em kĩ hơn nữa về cái phong cách ứng xử khi tham gia mạng xã hội. Đùa cơt thực sự cũng phải lựa chọn tùy chỗ thôi chứ không thể một nơi đang học như vậy mà lại lôi cả bạn bè vào rồi bình luận phản cảm. Như vậy là gây ảnh hưởng đến những bạn khác đang muốn học cũng như cản trở công việc của nhà đài

  Trả lờiXóa
 24. Do ảnh hưởng của đại dịch covid, việc học tập trên lớp tạm thời được chuyển sang học online. Đây là một hình thức học hiệu quả, vượt trội trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng bộc lộ nhược điểm khi các học sinh không có sự quản lí trực tiếp của các giáo viên mà trở nên vô ý thức, vô kỹ luật. Lỗi này xuất phát từ nhiều phía, gia đình, giáo viên và hơn hết là cái lười bên trong chính mỗi người học sinh. Việc này cần chấn chỉnh nghiêm khắc và kịp thời nếu không có thể sẽ làm hỏng cả một thế hệ

  Trả lờiXóa
 25. Hiện nay văn hóa học đường, cũng như sử dụng ngôn ngữ trên mạng internet của học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng đáng lên án, đưa những thông tin đồi trụy, bình luận trên những trang mạng 1 cách vô tội vạ, thật đáng buồn cho thế hệ học sinh Việt Nam văn hóa ngày càng đi xuống 1 cách trầm trọng.

  Trả lờiXóa
 26. đây như là một điêug cảnh báo đối với bậc cha mẹ cũng như tất cả người lớn trong cộng đồng. Tôn sư trọng đạo là cái nền, cái cơ bản là truyền thống của cả dân tộc ta vậy mà học sinh hiện nay lại có thể dùng những từ ngữ thô tục như vậy để bình trước bài giảng của giáo viên. Đó là cảnh báo đỏ cho sự xuống cấp về sự sai lệch về ý ứng xử trên không gian mạng. Một phần nguyên nhân của việc này thì ta không thể không nói đến sự tác động xấu của những "sản phẩm" vô văn hóa trên mạng xã hội. Chúng ta cần chấn chỉnh nghiêm khắc những mầm non như vậy chứ không hỏng cả thế hệ không phải là không thể.

  Trả lờiXóa
 27. Trước tác động của dịch bệnh CoVid-19, cùng với việc học sinh phải nghỉ học quá lâu và chưa biết đến khi nào mới có thể đi học lại. Thực tế này khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng vì con trẻ không ai quản lý, không có chương trình dạy học để rèn luyện, nhất là học sinh chuyển cấp. Đáp ứng nhu cầu, từ ngày 9/3 đến nay, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội sản xuất, phát sóng các chương trình học trên truyền hình các môn dành cho học sinh lớp 9, lớp 12 trong thời gian học sinh tạm nghỉ học vì COVID-19.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog