Loa Phường Blog

Nhà đài "Choáng" với bình luận phản cảm của học sinh khi dạy online


 Loa Phường

Trước tác động của dịch bệnh CoVid-19, cùng với việc học sinh phải nghỉ học quá lâu và chưa biết đến khi nào mới có thể đi học lại. Thực tế này khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng vì con trẻ không ai quản lý, không có chương trình dạy học để rèn luyện, nhất là học sinh chuyển cấp. Đáp ứng nhu cầu, từ ngày 9/3 đến nay, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội sản xuất, phát sóng các chương trình học trên truyền hình các môn dành cho học sinh lớp 9, lớp 12 trong thời gian học sinh tạm nghỉ học vì COVID-19. Đây cũng là các cấp học sẽ bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới như vào lớp 10, thi Trung học phổ thông Quốc gia. Giáo viên giảng dạy đều được lựa chọn là thầy cô giàu kinh nghiệm.
Choáng với bình luận phản cảm của học sinh khi nghe thầy cô dạy online - Ảnh 3.

Ngoài phát sóng truyền hình, trong thời gian phát sóng trực tiếp trên trang Facebook của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, không ít người cảm thấy "sốc" khi một kênh học tập bổ ích cho học sinh cuối cấp, nhưng lại nhận lại vô số những lời bình luận không liên quan, thậm chí là tục tĩu.

Choáng với bình luận phản cảm của học sinh khi nghe thầy cô dạy online - Ảnh 2.
Một cán bộ tham gia sản xuất chương trình cho hay "Khi xuất hiện những hình ảnh chụp lại những đoạn bình luận phản cảm, những người than gia tổ chức sản xuất chương trình cũng rất thất vọng về ý thức văn hoá của một số bạn có thể là học sinh, cũng có thể không phải. Vì điều đó đã ảnh hưởng đến sự cố gắng của mọi ng với mong muốn mang lại một chương trình bổ ích, có tính giáo dục cao đến với học sinh trong thời gian này"
 Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội vừa phát đi thông báo mang tính cảnh báo, răn đe: Chúng tôi sẽ phối hợp với an ninh mạng để mời một số bạn bình luận có nội dung phản cảm trong các buổi livestream lên làm việc với cơ quan chức năng và sẽ báo lại nhà trường. Mong các vị phụ huynh nhắc nhở các cháu để đảm bảo các buổi livestream đạt chất lượng tốt" -

Theo Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, để có được những buổi livestream để học sinh có thể ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thì tốt nghiệp, các anh chị em kỹ thuật phải làm việc cật lực đảm bảo đường truyền thông thoáng, hạn chế lag giật, hạn chế những bình luận phản cảm… Tuy nhiên, lượng bình luận trong mỗi livestream rất lớn, lên đến vài chục nghìn bình luận và một số bạn dùng từ né tránh bộ lọc nên vẫn bình luận được.
Tuy nhiên, việc xuất hiện bình luận phản cảm, tục tĩu dưới các bài giảng online của thầy cô giáo khiến người đọc không khỏi bất bình về một bộ phận thanh niên thiếu ý thức trên mạng xã hội.
Qua hiện tượng này, có thể thấy, ý thức giới trẻ, học sinh khi dùng mạng xã hội rất kém, thiếu văn hóa, thiếu ý thức pháp luật nghiêm trọng. Có lẽ xuất phát từ thực trạng này mà riêng đợt dịch bệnh Co Vid-19, Công an đã xử lý gần 200 trường hợp, răn đe, cảnh cáo hơn 600 trường hợp vi phạm pháp luật, tung tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng. Ai cũng biết, số người bị công an xử lý trên vẫn còn như muối bỏ bể nhưng đã ít nhiều cảnh tỉnh và giúp cho người dùng mạng xã hội thận trọng hơn khi phát ngôn, chia sẻ thông tin và góp phần không nhỏ hạn chế thông tin xấu độc do các thế lực thù địch, phản động tung ra, phá hoại nhân dịp này.
Qua sự việc này, mong rằng ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói riêng và Bộ Giáo dục đào tạo nói chung đưa vào trường học, bài giảng môn Giáo dục công dân về ý thức của học sinh khi sử dung mạng xã hội, đồng thời đưa ra những quy tắc sử dụng mạng xã hội vào trong nhà trường để giáo dục, hướng dẫn học sinh, giới trẻ hành xử đúng đắn trên không gian mạng hiện nay


14 nhận xét:

 1. Các cơ quan, tổ chức đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên để học tập đúng tiến độ, tránh việc ảnh hưởng tới lịch trình thi thế nhưng có một số học sinh như thờ ơ với việc học, xem học online như thú vui để bày trò làm ảnh hưởng tới những học sinh khác, xúc phạm tới hình ảnh của các thầy cô tham gia giảng dạy. Việc học online để đúng tiến trình, tiến độ học tập là rất tốt vì thế không thể để những bình luận thiếu văn hóa, thiếu giáo dục này ảnh hưởng vì vậy gia đình, thầy cô, nhà trường và cơ quan chức năng cần giáo dục phát hiện những học sinh thiếu đạo đức để xử lý tránh ảnh hưởng tới việc học cũng như giảng dạy của các bộ phận khác.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là bọn trẻ ranh. Đa số những bình luận thiếu văn hóa trên là của một bộ phận không được học hành tử tế hoặc a dua theo bạn bè. Qua hiện tượng này, có thể thấy, ý thức giới trẻ, học sinh khi dùng mạng xã hội rất kém, thiếu văn hóa, thiếu ý thức pháp luật nghiêm trọng. Điều này đáng cảnh báo và cần được quán triệt một cách nghiêm túc hơn nữa ở các trường học về vấn đề văn hóa trên mạng xã hội của học sinh, sinh viên.

  Trả lờiXóa
 3. Quyền mà không đi liền với nghĩa vụ thì thường bị lạm dụng. Tự do ngôn luận cũng vậy. Ai cũng có quyền tự do nhưng phải trong khuân khổ, không có tự do nào là không có giới hạn. Bố mẹ nào cũng bảo con mình ở nhà ngoan lắm, cô giáo chỉ cần đánh vào tay, bắt quỳ thậm chí nặng lời với con họ thôi là toát mồ hôi. Thậm chí là nghỉ việc luôn. Hãy nhìn xem ý thức của một số không ít những học sinh "ngoan ngoãn" mà bố mẹ các cháu hay khen.

  Trả lờiXóa
 4. Bố mẹ ở nhà lúc nào cũng khen con ngoan lắm, cháu nó không nói bậy hay láo với ai bao giờ.Để rồi con vàng, con bạc của họ lên mạng nói với thầy với cô như thế này đây. Có khác gì phường vô học, vô văn hoá hay không? Những đứa trẻ mới phổ thông như thế này thì bảo sao ra xã hội nó không giết người lừa lọc người khác.

  Trả lờiXóa
 5. Qua hiện tượng này, có thể thấy, ý thức giới trẻ, học sinh khi dùng mạng xã hội rất kém, thiếu văn hóa, thiếu ý thức pháp luật nghiêm trọng.Hoan nghênh Hà Nội xử lý nghiêm những trường hợp này. Răn đe, giáo dục để làm gương cho các cháu khác. Và thêm nữa, đừng quá can thiệp vào việc dạy dỗ của nhà trường. Ngọc không mài sẽ không sáng, người không rèn sẽ không trưởng thành được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Việc xuất hiện bình luận phản cảm, tục tĩu dưới các bài giảng online của thầy cô giáo khiến người đọc không khỏi bất bình về một bộ phận thanh niên thiếu ý thức trên mạng xã hội. Đây là minh chứng cho việc bố mẹ ở nhà lúc nào cũng khen con ngoan trò giỏi, không biết bố láo mất dậy với ai bao giờ. Sự uốn nắn, chiều con sai cách đã khiến cho chúng có hành vi đi ngược lại luân thường đạo lý đó các bậc phụ huynh yêu quý ạ!

  Trả lờiXóa
 7. Đạo đức xuống cấp của giời trẻ. Nhà nước tạo mọi điều kiện để hạn chết việc ảnh hưởng của dịch bệnh tới việc học ấy thế mà đám trẻ này lại vô tâm, thiếu chú ý, đáng nói hơn chúng còn buông lời thiếu văn hóa, dung tục tại nơi mà điều đó không được phép xảy ra. Đạo đức con người là trên hết, qua sự việc này một lần nữa nhắc nhở chúng ta về việc xây dựng đạo đức, ý thức sống cho trẻ trong xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Các bạn trẻ còn suy nghĩ nông nổi, nghĩ rằng mình có quyền "tự do ngôn luận" là muốn nói gì thì nói, k cần lộ diện là được nhưng thực ra tất cả chỉ là quyền mà các bạn tự đặt ra cho nó là đúng vậy thôi. Trong thời gian Đại dịch đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đất nước trong đó có giáo dục, việc Đài truyền hình TPHN tổ chức học onl là có mục đích vô cùng tốt cho tất cả các bạn học sinh đang ở nhà muốn ôn tập các bài học, bởi nghĩ quá lâu cũng khiến kiến thức bị hao mòn phần nào. Song một bộ phận các bạn trẻ Trung học lại , không cần học và việc tổ chức hcoj đó là nhảm nhí nên đã muốn thể hiện mình bằng cách comment bằng những câu nói vô văn hóa tưởng rằng nhiều người sẽ thích. Nhưng không, các bạn k những cho thấy mình là người ít học mà còn là người xúc phạm nhân phẩm của ng khác. Việc làm này cần được làm rõ và có các hình thức răn đe, giáo dục phù hợp

  Trả lờiXóa
 9. Những lời bình luận mà không ai nghĩ nó tuôn ra từ những học sinh, quá vô văn hóa và thiếu đạo đức. Bài học đầu tiên tới trường lúc nào cùng là bài học để làm người ấy thế mà những học sinh này đang tự bài trừ mình, tự tô vẽ sự thiếu đạo đức lên chính khuôn mặt của bản thân. Hành vi vô văn hóa, dung tục này là không thể nào chấp nhận được, mong rằng cơ quan chức năng vào cuộc cùng với gia đình nhà trường để xử lý, rèn lại cái nết của những học sinh này.

  Trả lờiXóa
 10. Sự xuống cấp đạo đức này một phần cũng do gia đình, nhà trường và xã hội. Những lời tục tĩu, vô văn hóa là điều mà người ta thấy khi đọc những bình luận trong những bài giảng của các thầy cô đang cố gắng truyền dạy kiến thức. Đạo đức tạo nên một con người, dù giỏi dang thế nào đi nữa nếu như không có đạo đức thì cùng như vô dụng, qua sự việc lần này cũng là hồi chuông cảnh báo về xây dựng nhận thức đạo đức trong học đường và trong giới trẻ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 11. Trước tác động của dịch bệnh CoVid-19, cùng với việc học sinh phải nghỉ học quá lâu và chưa biết đến khi nào mới có thể đi học lại, do đó nhiều trường đã sử dụng phương pháp học online để có thể dạy theo đúng tiến trình, tuy nhiên hiện nay đang xảy ra hiện tượng đó là một số thành phần quá khích chúng bình luận trên bài giảng của các giáo viên rất phản cảm, việc này nên bị phê phán.

  Trả lờiXóa
 12. việc xuất hiện bình luận phản cảm, tục tĩu dưới các bài giảng online của thầy cô giáo khiến người đọc không khỏi bất bình về một bộ phận thanh niên thiếu ý thức trên mạng xã hội. Việc này thật đáng phê bình, khiển trách, đây là do ý thức quá kém của một số bộ phận học sinh sinh viên

  Trả lờiXóa
 13. Qua sự việc này, mong rằng ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói riêng và Bộ Giáo dục đào tạo nói chung đưa vào trường học, bài giảng môn Giáo dục công dân về ý thức của học sinh khi sử dung mạng xã hội, đồng thời đưa ra những quy tắc sử dụng mạng xã hội vào trong nhà trường để giáo dục, hướng dẫn học sinh, giới trẻ hành xử đúng đắn trên không gian mạng hiện nay

  Trả lờiXóa
 14. Không thể đẻ học sinh có kiểu ứng xử vô văn hóa như vậy được. Qua sự việc này, mong rằng ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói riêng và Bộ Giáo dục đào tạo nói chung đưa vào trường học, bài giảng môn Giáo dục công dân về ý thức của học sinh khi sử dung mạng xã hội, đồng thời đưa ra những quy tắc sử dụng mạng xã hội vào trong nhà trường để giáo dục, hướng dẫn học sinh, giới trẻ hành xử đúng đắn trên không gian mạng hiện nay

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog