Loa Phường Blog

Định hướng tuyên truyền của làng zân chủ về dịch bệnh CoVid 19


Loa Phường
Học theo lối “tổng hợp” về “định hướng tuyên truyền của tuyên giáo” của thủ lĩnh truyền thông zân chủ Phạm Đoan Trang, trong đó quy kết ngành tuyên giáo định hướng truyền thông về dịch bệnh chỉ nhằm ca ngợi vai trò điều hành của Nhà nước, lơ đi mọi sai sót, yếu kém, đổ lỗi là do “dân trí”, “ý thức của người dân”, định hướng dịch bệnh bắt nguồn từ Châu Âu chứ không phải từ Trung Quốc, chỉ trích Việt kiều về nước tránh dịch, nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì mô hình chính trị, mô tả đậm hét sự hoảng loạn của dân chúng châu Âu…đang được giới zân chủ tung hứng, ca tụng nức nở, tôi cũng muốn học đòi chiêu trò tổng hợp  về “định hướng tuyên truyền của làng zân chủ” xung quanh dịch bệnh này.

Thứ nhất, họ tích cực tung tin sai sự thật, tin bịa đặt, tin nửa thực nửa hư, hoặc thổi phồng diễn biến nhằm gieo rắc hoang mang trong dân chúng, khiến họ thất vong, mất niềm tin vào giới lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay. Tiêu biểu, như vừa qua họ tung ra cả loạt tin giả liên quan bệnh nhân số 21 có bồ nhí, con riêng, khiến rất nhiều dân mạng mắc câu và bị công an túm lên xử phạt hành chính 10-12 triệu/vụ.
Thứ hai, họ tung ta các thuyết âm mưu thiếu căn cứ, kiểu như: Nguyễn Hồng Nhung là người giàu, có khả năng lây cho nhiều quan chức lớn, nên chính quyền mới họp khẩn và tuyên bố dương tính. Những ca nhiễm là dân thường đều bị “lẳng lặng” tuyên bố âm tính để giấu thông tin; rằng bệnh nhân số 17 Nguyễn Hồng Nhung chỉ là “dê tế thần” để gỡ tội cho ông Nguyễn Quang Thuấn (bệnh nhân số 21), và để tiện công bố sự thật rằng nhiều quan chức trung ương đã bị lây nhiễm; rằng Chính phủ Việt Nam luôn giấu dịch để làm đẹp thành tích, chỉ công khai với trường hợp người nước ngoài, người giàu không thể che giấu được thôi…
Thứ ba, họ tỏ ra hả hê vì nhiều quan chức trung ương bị nhiễm bệnh hoặc phải cách ly. Họ đòi “công lý” cho Nguyễn Hồng Nhung khi bệnh nhân này bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội, họ cho rằng Nhung có công, không có tội, vì đã lây bệnh cho quan chức.
Thứ tư, họ khai thác khó khăn kinh tế, xã hội, thổi phồng nguy cơ, dự đoán VN sẽ mất kiểm soát để tuyên truyền rằng cơ hội để lật đổ chế độ đã đến. Kẻ cầm đầu xu hướng này rõ nhất, tích cực nhất là Nguyễn Văn Đài, fan của Cô Gái đồ long, hay các trang truyền thông của Việt tân…Rồi từ đó kêu gọi người dân hãy rút hết tiền khỏi ngân hàng, hãy mua lương thực, nhu yếu phẩm tích trữ khi Nhà nước khủng hoảng…với ảo tưởng đất nước sẽ rối loạn hòng “đục nước béo cò”
Thứ năm, họ quy kết nguyên nhân và nguồn gốc virus gây bệnh là từ Vũ Hán, Trung Quốc để lên án đây là “quả báo” dành cho chế độ cộng sản, lên án Nhà nước đưa tin quá nhiều về tình trạng mất kiểm soát dịch bệnh ở Châu Âu nhằm “chạy tội” cho Trung Quốc!!!
Thứ sáu, họ tung ra luận điệu chia rẽ nội bộ, nâng phe này, hạ phe kia, nhằm qua đó hạ uy tín của lãnh đạo cấp cao của Đảng. Kiểu như họ khai thác việc truyền thông chính thống cho thấy chỉ có Chính phủ chỉ đạo, điều hành chống dịch, Tổng Bí thư và Đảng hèn nhát, tránh né chống dịch.
Đây mới là tổng hợp sơ lược ban đầu, Loa Phường sẽ tiếp tục tập hợp tiếp .


2 nhận xét:

  1. Trong khi chúng ta đang căng mình đấu tranh chống dịch thế nhưng đang có những kẻ dân chủ, chống đối lợi dụng dịch bệnh để kích động, xuyên tạc âm mưu gây hoảng loạn trong lòng nhân dân. Chống đối dịch bệnh đã vất vả, giờ nạn tin giả, tin độc hại do đám dân chủ càng gây cản trở cho quá trình chống dịch của chúng ta. Chính vì vậy mỗi người dân nên cẩn trọng và chọn lọc thông tin về dịch bệnh, tránh việc để những kẻ cơ hội lừa gạt, đục nước béo cò.

    Trả lờiXóa
  2. Cách ly đã khó giờ còn thêm nạn tin giả. Chúng ta đang quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh thế nhưng những kẻ dân chủ, những kẻ chống đối đang không muốn điều đó xảy ra, với việc ăn cào phím, chúng đã gieo dắt những tin độc hại gây hoang mang người đọc nếu không cẩn trọng. Mạng xã hội cần được trong sạch và phải trong sạch vì vậy cơ quan chức năng nên nhanh chóng xử lý những kẻ đưa tin sai, tin giả gây hoang mang trong nhân dân hiện nay.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog