Loa Phường Blog

Giới zân chủ khóc Đồng Tâm, gọi việc khám nghiệm tử thi là “phanh thây, mổ bụng”


Loa Phường
Sáng 09/01/2020, quá trình thu hồi khu đất sân bay Miếu Môn đã làm nảy sinh một vụ va chạm bạo lực, khiến 3 cảnh sát và 1 đối tượng bạo động (là Lê Đình Kình) tử vong. Sau đó, giới chống đối (vốn liên hệ chặt chẽ với nhóm ông Kình) đã tiếp tục tận dụng vụ việc này để tuyên truyền chống chế độ.

 Hiện các hoạt động tuyên truyền của họ áp dụng 2 chiến thuật, là (1) Câu giờ, kéo dài sự quan tâm của dư luận, và (2) Che khuất hoặc bóp méo các thông tin gây bất lợi cho nhóm Lê Đình Kình. Biểu hiện và mục đích của 2 chiến thuật này được thể hiện trong bảng dưới:
Tên chiến thuật
Biểu hiện
Sản phẩm cụ thể
Mục đích
Câu giờ, kéo dài sự quan tâm của dư luận
_ BBC tiếng Việt đưa thông điệp rằng dịch COVID-19 đang làm che khuất các sự kiện khác, như vụ Đồng Tâm. Ngoài ra, liên tục phỏng vấn Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thúy Hạnh, Trần Quốc Thuận… về vụ việc, trong khi nội dung phỏng vấn không cung cấp thông tin mới cho độc giả.
_ NXB Tự Do viết: “Bằng mọi sự cố gắng, chúng tôi – Nhà xuất bản Tự Do, nhóm Hành động vì Đồng Tâm và nhóm tác giả SR hy vọng sự kiện đau thương này sẽ không bị rơi vào quên lãng…”.
_ Loạt bài phỏng vấn trên BBC tiếng Việt.
_ “Báo cáo về vụ tấn công Đồng Tâm” (NXB Tự Do)
_ Truyện tranh “Đồng Tâm truyện” (nhóm Zombie Nguyễn ở Nhật vẽ, gửi cho NXB Tự Do để in)
_ Phim tài liệu “Tiếng gào thét từ bên trong” (Andre Menras)
_ Nhiều bài viết vụn của nhóm Diễn đàn Xã hội Dân sự
_ Kéo dài dư luận có lợi để che chắn cho “tổ Đồng Thuận” và nhóm tận dụng vụ việc như Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư.
Che khuất hoặc bóp méo các thông tin gây bất lợi cho nhóm Lê Đình Kình
* Che khuất thông tin:
_ Trần Quốc Thuận giả ngây; nói với BBC rằng chính quyền nổ súng khi chưa vận động, thuyết phục nhóm Lê Đình Kình; rằng chính quyền im lặng, chưa lên tiếng về nguyên nhân nổ súng và bản chất của vụ việc.
_ Những clip Livestream cho thấy nhóm Lê Đình Kình tàng trữ vũ khí, ngăn cản người thi hành công vụ hôm 04/01, chống trả bằng bom xăng hôm 09/01… không còn được nhắc đến.

* Bóp méo thông tin:
_ Truyện tranh “Đồng Tâm truyện” tuyên truyền rằng “tổ Đồng Thuận” không làm gì phạm pháp, cảnh sát tấn công vô cớ, Lê Đình Kình bị bắn khi đang ngủ.
_ Trần Quốc Thuận nói với BBC rằng Lê Đình Kình bị bắt rồi “phanh thây, mổ bụng” “như thời trung cổ”, trong khi đó là vết mổ khám nghiệm tử thi. Các thành viên khác của Diễn đàn Xã hội Dân sự (như Mạc Văn Trang…) cũng tuyên truyền theo hướng này.
_ Khiến dư luận hiểu sai về bản chất vụ việc. Đặc biệt phát huy tác dụng khi thời gian đã che khuất các bằng chứng gây bất lợi cho nhóm Kình, chỉ còn các báo cáo, truyện tranh, phim tài liệu… chứa thông tin sai được giới chống đối phát lặp đi lặp lại.

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi mong các nhà dân chửi chịu khó xem TV và đọc báo, để biết rằng chính quyền đã liên tục vận động, thuyết phục nhóm Lê Đình Kình từ năm 2017 đến 2019, và rằng việc “phanh thây, mổ bụng” khác với việc khám nghiệm tử thi. Đành rằng người cõi chửi nói trắng cũng được, nói đen cũng xong, chửi một cách vô lý như vậy có khác nào tự lưu manh hóa bản thân và đồng đảng, làm bẩn cái danh “nhân sĩ, trí thức”.

5 nhận xét:

 1. Tôi xin trích câu của tác giả "Đành rằng người cõi chửi nói trắng cũng được, nói đen cũng xong, chửi một cách vô lý như vậy có khác nào tự lưu manh hóa bản thân và đồng đảng, làm bẩn cái danh “nhân sĩ, trí thức”. Như này đúng là khó chịu thật sự, cái lũ rận chủ khốn nạn

  Trả lờiXóa
 2. Mấy bọn phản động ủng hộ lũ giặc mà còn to họng thì bền thế nào được; Nếu sự việc Đồng Tâm và cái chết của Kình mà do chính quyền đàn áp thì mấy chính phủ giòi bọ phương Tây đâu có để yên; nhưng hỡi ôi, cả bàn dân thiên hạ đều biết là Kình và lũ mất trí theo đuôi Kình ở Đồng Tâm là quân khủng bố nên chả có ai nói năng gì, vậy nên chỉ còn mấy đứa cùng tuồng với Kình lên tiếng để cố đấm ăn xôi thôi, đúng là quân khốn nạn, đồ xuẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc đồng tâm khi kết thúc nếu để ý chỉ thấy những kẻ cùng phe với chúng mới lên tiếng không ngừng để kêu oan, tìm mọi cách lật lại vụ án một cách mơ hồ vô căn cứ, còn dư luận thì hết sức đồng tình với những thông tin mà cơ quan chức năng đưa ra không chỉ trong nước mà cả trên trường quốc tế

   Xóa
 3. Dấy là cách để xác định nguyên nhân cái chết mà pháp y vẫn thường làm chứ có gì là ghê rợn đâu, đám rận chủ cứ thích dùng từ ghê rợn để đẩy cảm xúc của người đọc lên cao chứ bản chất mọi thứ hoàn toàn là bình thường

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ là khám nghiệm tử thi làm gì phải dùng đến cái từ ghê rợn như vậy, những gì ông kình nhận lấy của ngày hôm nay là do ông tự lựa chọn, tự chuốc lấy, chứ đâu phải người ta mang đến cho ông, khi hậu quả xảy ra thì cũng đâu đổ lỗi cho ai được

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog