Loa Phường Blog

Xin đừng để bác sỹ và người dân trở thành “nạn nhân của báo chí” thời dịch bệnh?


Loa Phường
Trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” vừa qua, không ai phủ nhận vai trò của báo chí đã tích cực tuyên truyền, thông tin phủ khắp đã giúp cho người dân nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh này, đã đưa kịp thời thông tin cập nhật về diễn biến dịch bệnh, cách phòng tránh đến với người dân, đặc biệt là thông tin đính chính từ các cơ quan chức năng về tin giả, tin bịa đặt cũng chủ trương, chính sách pháp luật giữ trật tự thị trường khẩu trang, thuốc sát khuẩn, công tác cách ly, …từ cơ quan chức năng đến người dân, giúp cho chính quyền nhận được sự ủng hộ, đoàn kết của dân chúng chung tay chống đại dịch.
Nhưng bên cạnh ưu điểm đó, vô khối hạt sạn khiến chính giới bác sỹ và người dân kêu cứu trên không gian mạng, kêu gọi báo chí đừng biến họ trở thành nạn nhân của dịch bệnh.
Trên facebook bác sỹ “Hung Ngo”, khoa cấp cứu A9 Bạch Mai thể hiện sự phẫn nộ, lên án, gọi một số bài báo câu view, thổi phồng nguy cơ dịch bệnh và cảnh cáo thủ đoạn của giới phóng viên này gây thêm họa cho giới bác sỹ, tạo thêm việc cho họ - trong khi bác sỹ và đồng nghiệp của họ đang căng mình chống dịch bệnh, lại phải dấn thân vào chiến dịch chống tin giả, hoang tin từ báo chí.


Đồng nghiệp của bác sỹ này còn cung cấp thêm ví dụ về chữa bệnh dịch bằng uống 25 lít nước của một tờ báo khác, nếu như dân chúng mà học theo “phát kiến” của báo này, chắc chắn sẽ gây đại dịch chết người vì…ngu theo nhà báo!


Một cô bán thuốc tiêm phòng virus corona cho chó cũng kêu cứu khi cô bị báo chí trong nước đưa lên đấu tố bán thuốc tiêm phòng virus corona giả cho người, kêu gọi cộng đồng cảnh giác với cô này và thủ đoạn này thời dịch bệnh. Cô bán hàng đau khổ vì rõ ràng facebook của cô toàn bán thuốc thú ý, hình chụp thuốc cô quảng cáo ghi rõ là thuốc tiêm phòng cho chó. Chưa hết, cô cũng trở thành nạn nhân của vô khối nhà zân chủ mạng, cờ vàng hải ngoại lấy ví dụ để khoe trình độ tiếng anh với đồng bọn và cư dân mạng!

Hôm nay, một số phóng viên cũng lên mạng cảnh báo đồng nghiệp của họ đừng biện hộ cho tinh thần xông pha trận mạc theo đúng cảnh báo của Lênin “nhiệt tình cộng ngu dốt bằng phá hoại” khi đồng nghiệp của họ xông pha vào các khu cách ly phỏng vấn bệnh nhân nghi nhiễm bệnh không với thiết bị bảo hộ y tế tương xứng, nay người bệnh được phỏng vấn có kết quả xét nghiệm dương tính với corona và nhóm phóng viên này đã được đưa vào khu cách ly, nhưng họ đã kịp…tiếp xúc với rất nhiều đồng nghiệp, rất nhiều người dân, rất nhiều bệnh nhân cách ly khác!


 Trong hình ảnh có thể có: văn bản

14 nhận xét:

 1. trong khi bác sỹ và đồng nghiệp của họ đang căng mình chống dịch bệnh, lại phải dấn thân vào chiến dịch chống tin giả, hoang tin từ báo chí cộng với sự chống đối, cản trở công việc của bác sĩ. Hôm trước tôi còn xem được video một kẻ nhận mình là dân, yêu cầu vào kiểm tra việc đeo khẩu trang của các y bác sĩ ở khu cách ly. "Dân" mình bây giờ lắm kẻ ngáo quyền lực quá mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịch bệnh corona đang ngày càng diễn biến một cách phức tạp , những trường hợp nhiemx virus này ở Việt nam thì không nhiều nhưng những thông tin về virus này là vô cùng nhiều được nhà báo thổi phồng lên từ lúc nào, không chỉ một trang mà rất nhiều trang đã đăng tin thất thiệt và người chịu ảnh hưởng nheieuf nhất là đội ngũ y bác sỹ

   Xóa
 2. một số phóng viên cũng lên mạng cảnh báo đồng nghiệp của họ đừng biện hộ cho tinh thần xông pha trận mạc theo đúng cảnh báo của Lênin “nhiệt tình cộng ngu dốt bằng phá hoại”. Thật sự là đại phá hoại, nó vừa làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của các bác sĩ vừa gây ngộ độc thông tin cho người dân

  Trả lờiXóa
 3. dịch bệnh đã gây ra những lo lắng hoang mang trong nhân dân toàn cầu và cả ở Việt Nam tất cả mọi người đều đang nỗ lực để phòng chống dịch bệnh. Khi mà các cơ quan chức năng có liên quan và đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ đang căng mình để thực hiện các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh thì có một số bộ nhân cá nhân đã tung tin giả về dịch bệnh làm hoang mang trong dư luận, bên cạnh đó còn có một số đơn vị báo chí lại đưa lên những thông tin thiếu kiểm chứng gây ra những luồng dư luận xấu về dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 4. giới báo chí cần làm việc có trách nhiệm hơn, không phải vì lợi ích cá nhân mà có những hành vi giật tít như vậy để gây sự chú ý, hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến xã hội và người dân nước Việt Nam!!

  Trả lờiXóa
 5. bên cạnh ưu điểm, những lợi ích mà báo chí mang lại, thì còn vô khối hạt sạn khiến chính giới bác sỹ và người dân kêu cứu trên không gian mạng, kêu gọi báo chí đừng biến họ trở thành nạn nhân của dịch bệnh. Xin đừng đăng những tin giả để thu hút lượt người xem, câu like, câu view trong tình hình phức tạp của bệnh dịch nữa, mà hãy làm tốt vai trò và đạo đức của một người làm báo

  Trả lờiXóa
 6. tưởng nhanh mà hay, tưởng hót hòn họt mà lại dở không thể tả nổi. Các anh chị lều báo đua nhau chạy với thời gian để đưa thông tin nhanh, thông tin khẩn, nhưng lại là thông tin bẩn lại cứ viết đùng đùng trên các cổng thông tin làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người vô tội. Làm việc thì có tí đạo đức nghề nghiệp với chứ đừng nghe người này nói, nghe người kia nói lại đi đổ tội cho người khác bán thuốc giả, chạy xồng xộc vào khu cách ly một cách vô lý như thế.

  Trả lờiXóa
 7. nghe cái vụ 25 lít nước mỗi ngày đến đứa trẻ con còn nghi ngờ và cười mỉa. vấn nạn tin giả, tin đểu không chỉ đến từ các chị em ngồi nhà rêu rao online mấy thứ hàng hóa phẩm mà còn đến từ một bộ phận người làm trên các cổng thông tin mạng muốn đưa tin nhanh chóng, thu hút được nhiều người xem, hay nói cách khác, vấn đề của họ là lợi nhuận. Đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lí đối với những lều báo như thế này.

  Trả lờiXóa
 8. nhìn báo các trang báo chính thống làm việc mietj mài, đưa đến người dân những thông tin chính xác từ cơ quan chính phủ để người dân hiểu, nằm bắt và thực hiện theo quả thực có là vũ khí sắc bén trong cuộc chiến với đại dịch này. Người dân vẫn nên thường xuyên theo dõi các trang báo của VTV, cổng thong tin điện tử của Bộ Y Tế, Bộ Công An,... để nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là nhiệt tình cộng với ngu dốt bằng phá hoại! Có những lều báo thế này bảo sao bây giờ người dân ít tin tưởng vào báo chí, và coi đó là một phương tiện giải trí hơn là phương tiện để cập nhật thông tin! Thiết nghĩ nên xử phạt những nhà báo, những tờ báo đăng tải thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận như những trường hợp trên.

  Trả lờiXóa
 10. Bên cạnh ưu điểm, những lợi ích mà báo chí mang lại, thì còn vô khối hạt sạn khiến chính giới bác sỹ và người dân kêu cứu trên không gian mạng, kêu gọi báo chí đừng biến họ trở thành nạn nhân của dịch bệnh. Xin đừng đăng những tin giả để thu hút lượt người xem, câu like, câu view trong tình hình phức tạp của bệnh dịch nữa, mà hãy làm tốt vai trò và đạo đức của một người làm báo.

  Trả lờiXóa
 11. Khi mà các cơ quan chức năng có liên quan và đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ đang căng mình để thực hiện các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh thì lại có những kẻ không đâu kiếm thêm việc làm cho các bác sĩ, làm rối ren thêm tình hình. Thế này báo chí không những không có tác dụng mà còn gây hại cho dư luận, thay vì làm ổn định dư luận thì lại gây hoang mang!

  Trả lờiXóa
 12. Nghe cái vụ 25 lít nước mỗi ngày đến đứa trẻ con còn nghi ngờ và cười mỉa. vấn nạn tin giả, tin đểu không chỉ đến từ các chị em ngồi nhà rêu rao online mấy thứ hàng hóa phẩm mà còn đến từ một bộ phận người làm trên các cổng thông tin mạng muốn đưa tin nhanh chóng, thu hút được nhiều người xem, hay nói cách khác, vấn đề của họ là lợi nhuận. Đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lí đối với những lều báo như thế này.

  Trả lờiXóa
 13. Theo như tôi thấy thì tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn chưa nghiêm trọng bằng một nửa những gì mà các lều báo đưa tin đâu. Nếu muốn biết đầy đủ và chính xác thông tin về dịch corona, thì tốt nhất nên tìm hiểu qua những nguồn chính thống, đặc biệt là Bộ Y tế vẫn gửi tin nhắn đều đặn cho từng người, không việc gì mà phải nghe lời mấy lều báo để rồi lo sợ thái quá cả.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog