Loa Phường Blog

VOICE đứng sau hàng loạt các hoạt động chống phá liên quan vụ Đồng Tâm


Loa Phường
Sáng 09/01/2020, quá trình thu hồi khu đất sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã làm nảy sinh một vụ va chạm bạo lực, khiến 3 cảnh sát và 1 đối tượng bạo động (là ông Lê Đình Kình) tử vong. Vụ việc này nhanh chóng tạo thành một sóng truyền thông lớn, làm chia rẽ dư luận, một phần vì nó chứa các tính chất bạo lực và thương tâm, một phần vì nhóm bạo động của ông Kình đã được nhiều tổ chức chống đối hỗ trợ từ năm 2017.
Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Anh TUấn, Lê Đình Kình, VOICE
Nguyễn Anh Tuấn, Trịnh Hữu Long, Phạm Đoan Trang là cánh tay đắc lực của Trịnh Hội, cầm đầu VOICE - Việt tân đang "dốc lực" cứu vãn băng nhóm Lê Đình Kinh và "điểm nóng" Đồng Tâm?
Nhân đó, VOICE - tổ chức ngoại vi, vỏ bọc đội lốt "xã hội dân sự" của Việt tân đã huy động giới chống đối trong và ngoài nước đã thực hiện một loạt các hoạt động cầu nguyện, biểu tình, quyên tiền, soạn báo cáo, gửi kiến nghị… có liên quan đến vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm. 
Nhìn tổng thế có thể thấy rõ, ngoại trừ bản tuyên bố và đơn tố cáo tội phạm của Diễn đàn Xã hội Dân sự do ông Nguyễn Quang A làm thủ lĩnh (bản thân ông Nguyễn Quang A được xem như là "thân hữu đặc biệt" của VOICE), thì hầu hết các hoạt động còn lại được khởi xướng bởi “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm”, do tổ chức VOICE thành lập và kiểm soát.
Một loạt các hoạt động lợi dụng vụ Đồng Tâm của dàn đệ tử của VOICE có thể được tóm tắt trong bảng sau:
                                               
Ngày
Hoạt động
Nhân sự chủ chốt

11/01
_ Ra và tự hưởng ứng lời kêu gọi “Cầu nguyện Cho Đồng Tâm – Hành động Vì Đồng Tâm”
_ Thành viên VOICE: Will Nguyễn, Đinh Thảo và nhóm Green Trees ở Hà Nội
_ Thân hữu VOICE: Tường An
_ Hưởng ứng: Nguyễn Đình Thục, nhóm Người Việt ở Nhật (cả 2 thân Việt Tân)12/01
_ Hai đợt quyên tiền hỗ trợ gia đình ông Lê Đình Kình
_ Thành viên VOICE: Đoan Trang, Trần Quỳnh Vi
_ Thân hữu VOICE: Trịnh Bá Phương, Ngọc Anh Rolland
_ Hưởng ứng & hỗ trợ: Nguyễn Thúy Hạnh, Việt Tân


14/01
_ Thành lập trung tâm điều phối thông tin mang tên “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm”
_ Thành viên VOICE: Đoan Trang, Will Nguyễn, Đinh Thảo
_ Thân hữu VOICE: Trịnh Bá Phương
_ Hỗ trợ: BPSOS, Nguyễn Văn Hải, Tuổi trẻ Yêu nước

16/01
_ Công bố báo cáo “Fighting Over Senh Field” và gửi đến nước ngoài
_ Thành viên VOICE: Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn,
_ Thân hữu VOICE: Tường An
_ Hỗ trợ: Nguyễn Văn Hải, Việt Khang

17/01
_ Chiến dịch tẩy chay Vietcombank
_ Thành viên VOICE: Nguyễn Anh Tuấn
_ Hưởng ứng & song song: Sương Quỳnh, BPSOS, Việt Tân


Các gương mặt nổi bật, nòng cốt khởi xướng các hoạt động kể trên đều là nhân sự nòng cốt của VOICE hiện nay. Dễ hiểu, Nguyễn Anh Tuấn, cánh tay phải của Trịnh Hội đã tiếp cận ông Lê Đình Kình ngay từ khi "Tổ Đồng Thuận" bắt đầu khởi xướng chống lại Quân đội thu hồi, sử dụng đất dự án sân bay Miếu Môn, giao cho Viettel tiếp quản sử dụng vào mục tiêu quốc phòng khác. Suốt 3 năm qua, Nguyễn Anh Tuấn vẫn kiên trì hậu thuẫn ngầm và PR cho nhóm ông Lê Đình Kình. Khi vụ việc Đồng Tâm nổ ra, chiêu bài nuôi dưỡng điểm nóng Đồng tâm thất bại là lúc VOICE "lật bài ngửa", huy động tổng lực nhân sự vào xuyên tạc, chống phá vụ việc nay. Chắc chắn các chứng cứ, sổ sách phía công an thu được từ nhà ông Lê Đình Kình khi được công khai tại tòa sẽ chứng minh rõ sự hậu thuẫn này.
Loa Phường sẽ dành loạt bài phân tích sâu về từng chiến dịch, hoạt động liên quan vụ Đồng Tâm do VOICE đạo diễn để bạn đọc thấy rõ chiêu trò, thủ đoạn chống phá của chúng

6 nhận xét:

 1. Giặc nó cầu nguyện cho giặc là đúng qui luật, cần đem nốt lũ giặc này vào kho, vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Có gì khó hiểu đâu, mục đích của tổ chức Voice chính là lôi kéo, kích động, đưa tin sai lệch để người dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước nhằm mục đích lật đổ Đảng ta, phá hoại đất nước, và vụ việc xung đột ở xã Đồng Tâm này chính là miếng mồi béo bở để chúng "bu" lại, góp sức, góp tiền để biến nó thành cuộc bạo loạn khủng bố. Chính chúng là những kẻ tài trợ tiền, ủng hộ tinh thần cho những kẻ bạo loạn chống đối

  Trả lờiXóa
 3. Sau vụ việc đồng tâm này thì có thể thấy mức độ nguy hiểm và tầm ảnh hưởng của Voice- Tổ chức phản động này nó ghê gớm thế nào.Chúng đẫ biến một cuộc mẫu thuẫn bình thường thành một cuộc bạo loạn khủng bố mang tính nguy hiểm cao, gây ra sự phá hoại và sự hi sinh thương tâm. Lực lượng công an và Nhà nước nên chú ý tới chúng, theo dõi và ngăn chặn kịp thời ngay khi chúng cho những hành động phá hoại

  Trả lờiXóa
 4. Cha con Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chống đối người thi hành công vụ hoạt động khủng bố này cũng do một tay của tổ chức Voice này gây nên. Không những là cổ xúy mà các thành viên của tổ chức Voice còn ủng hộ về tiền bạc, kích động vạch hướng hậu thuẫn cho các hoạt động tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Khi vụ việc Đồng Tâm nổ ra, chiêu bài nuôi dưỡng điểm nóng Đồng tâm thất bại là lúc VOICE "lật bài ngửa", huy động tổng lực nhân sự vào xuyên tạc, chống phá vụ việc nay. Chắc chắn các chứng cứ, sổ sách phía công an thu được từ nhà ông Lê Đình Kình khi được công khai tại tòa sẽ chứng minh rõ sự hậu thuẫn này. Voice đừng cố đấm ăn xôi làm gì nữa, mấy việc làm vô nghĩa của bọn kền kền đúng là tao tiếng cười cho dư luận mà.

  Trả lờiXóa
 6. Không những xử lý nghiêm những kẻ trực tiếp vi phạm pháp luật nghiêm trọng là cha con Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận mà cần phải xử lý cả những kẻ đã đứng sau, hậu thuẫn,tài trợ, kích động cho các hành vi này. Có thể nói rằng chính VOice này là một trong những kẻ đã gây gây ra việc mất trật tự tại Đồng Tâm nên cần phải sớm điều tra xử lý tận gốc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog