Loa Phường Blog

Vì sao Vietcombank vô hiệu hóa các khoản tiền “phúng viếng” Lê Đình Kình?


Loa Phường
Ngày 17/01/2020, Nguyễn Thúy Hạnh phát hiện ra rằng Vietcombank đã vô hiệu hóa tài khoản ngân hàng mà Hạnh dùng để “nhận tiền phúng viếng” ông Lê Đình Kình (sau khi được nhờ bởi Trịnh Bá Phương). Sau khi anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư đưa thông tin này lên Facebook, giới chống đối đã kêu gọi công kích Vietcombank theo 4 hướng.
Ở hướng thứ nhất, nhiều người tự phát kêu gọi tẩy chay Vietcombank, dưới các hình thức rút tiền, bẻ thẻ rồi chụp ảnh đăng lên Internet để thể hiện thái độ.
Ở hướng thứ hai, Nguyễn Anh Tuấn (nhân viên VOICE) và đảng Việt Tân kêu gọi dùng các hoạt động tẩy chay và kiện tụng để gây áp lực lên Mizuho (nhà đầu tư nước ngoài nắm 15% cổ phần của Vietcombank), để từ đó khiến Vietcombank phải trả giá. Cụ thể, lúc 13h25’ ngày 17/01 (tức gần 2 giờ sau thông báo của Trịnh Bá Phương), Nguyễn Anh Tuấn viết như sau:


Ở hướng thứ ba, tối 18/01, Ngô Kim Hoa kêu gọi gửi thông tin về vụ việc cho Moody (tập đoàn cung cấp dịch vụ phân tích tài chính), để tác động đến các đánh giá của Moody về Vietcombank:
Ở hướng thứ tư, ngày 19/01, Nguyễn Đình Thắng (BPSOS) kêu gọi những người Mỹ đã gửi tiền phúng ông Kình báo cáo vụ việc với Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ, hoặc kiện ra tòa án ở Mỹ, vì Vietcombank có chi nhánh ở Mỹ. Ngoài ra, Thắng cũng đề xuất đưa thông tin đến dư luận Hong Kong, để tẩy chay chi nhánh Vietcombank ở Hong Kong:

Ngày 20/01, Hoàng Tứ Duy (người phát ngôn của đảng Việt Tân) kêu gọi ký tên vào kiến nghị gửi Mizuho và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ, tức kết hợp hướng công kích thứ hai và thứ tư:

Trong 4 hướng công kích trên, chỉ 3 hướng cuối có khả năng gây thiệt hại kinh tế cho Vietcombank, do tạo dư luận bất lợi làm giảm giá cổ phiếu. Nhưng trên thực tế, bất chấp nỗ lực của họ, cổ phiếu của VCB chẳng giảm mà còn tăng vọt!
Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi thấy thực ra Vietcombank đã thực hiện đúng quyền và trách nhiệm hợp pháp của mình trong vụ việc.
Cụ thể, Điểm c, Khoản 1, Điều 24 Luật An ninh Quốc gia năm 2004 quy định:

Điều 3 và Điều 8 Nghị định 122/2013/NĐ-CP “quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ và xử lý tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố” có đoạn:


Như vậy, cáo buộc mà giới dân chửi dành cho Vietcombank là không có giá trị, trừ phi họ chứng minh được rằng nhóm bạo động của ông Lê Đình Kình không có bản chất khủng bố. Chứng minh điều này không dễ, khi mà nhóm Lê Đình Kình đã công khai tuyên bố sở hữu vũ khí, đe dọa giết người, thật sự gây thương vong cho 5 cảnh sát, và tổ chức khủng bố Việt Tân đang công khai quyên tiền cho họ:
10 nhận xét:

 1. trong khi nhân dân tỏ ra ủng hộ nhiệt tình hành động của Vietcombank thì giới dân chủ lại tức phụt máu vì bị chặn ngang hành vi của mình, giống như kiểu không thể thông chốt BOT vậy. Nghĩ mà buồn cười. Cáo buộc mà giới dân chửi này dành cho Vietcombank là không có giá trị, trừ phi họ chứng minh được rằng nhóm bạo động của ông Lê Đình Kình không có bản chất khủng bố. Tất nhiên là bất khả dĩ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động vô hiệu hóa của Vietcombank đối với số tiền "phúng viếng" lão lê đình kình là lẽ đương nhiên, được hoan nghênh rồi. Tất nhiên cáo buộc mà giới dân chửi dành cho Vietcombank là không có giá trị, trừ phi họ chứng minh được rằng nhóm bạo động của ông Lê Đình Kình không có bản chất khủng bố. Thật nực cười đối với bọn phản động này

  Trả lờiXóa
 3. Việc công kích, kêu gọi lên án, tẩy chay Vietcombank, nhờ các tập đoàn tài chính tác động và kêu gọi kí đơn để dư luận gây áp lực đều nhằm làm cho ngân hàng mở phong tỏa tài khoản, để chúng có thể lấy số tiền kêu gọi ủng hộ bất chính từ người dân hòng chia chát cho các đối tượng, các thành phần khác trong tổ chức phản động, đục nước béo cò.

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng kế hoạch của chúng đâu có được suôn sẻ và toại nguyện. Việc công kích như vậy chỉ là cho qua mắt người dân rằng là: nhà nước muốn chiếm lấy tiền phúng viếng. Mà thực ra là chúng bị mất tiền, "miếng mồi đến mồm còn không được ăn" nên mới ra sức làm loạn để lấy tiền, tóm lại bản chất của chúng chỉ là một lũ phản động hám tiền. Mục đích xấu xa của chúng mày sẽ không đạt được đâu

  Trả lờiXóa
 5. Vietcombank vô hiệu hóa tiền phúng viếng Lê Đình Kình là hết sức cần thiết. Chúng ta có thể thấy rằng sau khi xảy ra vụ việc Đồng Tâm thì chính Việt tân và VOICE đã đứng ra kêu gọi quyên góp, quyên tiền phúng viếng nhưng thực chất số tiền ấy còn dùng để kích động các phần tử xấu khác trong xã hội, dùng để viết bài viết xuyên tạc, sai trái chống đối Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Vietcombank vô hiệu hóa tiền phúng viếng Lê Đình Kình là điều quá bình thương, tuy nhiên đó chắc chăn không phải là việc đơn phương ngân hàng này vô hiệu hóa mà đó là làm theo quy định của pháp luật, có sự phối hợp với cơ quan công an.

  Trả lờiXóa
 7. cáo buộc mà giới dân chửi dành cho Vietcombank là không có giá trị, trừ phi họ chứng minh được rằng nhóm bạo động của ông Lê Đình Kình không có bản chất khủng bố. Chứng minh điều này không dễ, khi mà nhóm Lê Đình Kình đã công khai tuyên bố sở hữu vũ khí, đe dọa giết người, thật sự gây thương vong cho 5 cảnh sát, và tổ chức khủng bố Việt Tân đang công khai quyên tiền cho họ.

  Trả lờiXóa
 8. vụ việc tại Đồng Tâm với cái chết của Lê Đình Kình chính là kết quả phù hợp với lẽ tự nhiên, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của nhân dân những người theo dõi vụ việc tại Đồng Tâm thì việc Vietconbank khóa tài khoản nhân tiền phúng viếng cho Lê Đình Kình là điều phù hợp với lòng dân, phù hợp với pháp luật và được sự ủng hộ của nhân dân thì lẽ dĩ nhiên cổ phiếu của Vietcombank sẽ tăng

  Trả lờiXóa
 9. Việc làm của Vietcombank là đã thực hiện đúng quyền và trách nhiệm hợp pháp của mình trong vụ việc: đã phong tỏa tài khoản ngân hàng liên quan đến tài trợ khủng bố, mà nhóm Đồng Thuận do lão Kình cầm đầu được nhận định là tổ nhóm chống đối khủng bố có vũ trang. Vậy thì lấy lí do gì để kiện tụng, tố cáo Vietcombank. Hoan nghênh việc phong tỏa tài khoản của mụ Hạnh đi

  Trả lờiXóa
 10. Hahaha, vui thật "do tạo dư luận bất lợi làm giảm giá cổ phiếu. Nhưng trên thực tế, bất chấp nỗ lực của họ, cổ phiếu của VCB chẳng giảm mà còn tăng vọt!". Việc làm đúng thì làm sao mà tẩy chay được. Cứ kêu gào đi, đi mà kiện, tất cả số tiền không là tự dưng mà có thì mãi mãi không thuộc về chúng mày. Tiền đến mồm rồi còn mất, tức chứ, tức nên phải quậy, phải la ó

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog