Loa Phường Blog

Tổ chức VOICE đang liên kết với các tổ chức khác chống phá vụ Đồng Tâm như thế nào?


Loa Phường
Sáng 09/01/2020, quá trình thu hồi khu đất sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã làm nảy sinh một vụ va chạm bạo lực, khiến 3 cảnh sát và 1 đối tượng bạo động (là ông Lê Đình Kình) tử vong.
Nhân đó, trong 2 tuần giữa tháng 1, giới chống đối trong và ngoài nước đã thực hiện một loạt các hoạt động cầu nguyện, biểu tình, quyên tiền, soạn báo cáo, gửi kiến nghị… có liên quan đến vụ việc. Nếu không tính bản tuyên bố và đơn tố cáo tội phạm của Diễn đàn Xã hội Dân sự; thì hầu hết các hoạt động còn lại được khởi xướng bởi “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm”, do tổ chức VOICE thành lập và kiểm soát. Những hoạt động này đã được tường thuật chi tiết trong suốt loạt bài “VOICE & Đồng Tâm”.
Chốt lại, mối quan hệ giữa các nhóm đang khai thác vụ Đồng Tâm có thể được tổng hợp thành sơ đồ sau:

Sơ đồ trên cho phép rút ra 4 nhận định:
Thứ nhất, “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm” là một mạng lưới liên kết các thành viên của nhiều tổ chức khác nhau, trong đó VOICE là trung tâm. Dù VOICE có thể tự làm cả việc gửi báo cáo, biểu tình lẫn quyên tiền; họ vẫn chọn mô hình mạng lưới, để (1) Kết đồng minh; (2) Tạo ấn tượng về sự đoàn kết của “lòng dân”; (3) Che giấu và bảo toàn lực lượng nòng cốt. Họ hành xử khôn khéo khi đẩy việc quyên tiền cho các thành viên VOICE ở nước ngoài hoặc Nguyễn Thúy Hạnh (chuyên làm từ thiện) ở trong nước, để thể hiện rằng mình không liên quan đến chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, mạng lưới này có thể bị quá tải nếu các thành viên bị quấy nhiễu thường xuyên, hoặc bị ngưng trệ nếu nhóm nòng cốt trong nước bị mời lên đồn cùng một lúc…
Thứ hai, Việt Tân đang có 3 hành động trùng với VOICE, là (1) Cầu nguyện theo lời Đinh Thảo; (2) Quyên tiền thay cho Thúy Hạnh; (3) Gửi kiến nghị lên Mizuho theo lời Nguyễn Anh Tuấn. Nếu có bằng chứng cho thấy Việt Tân gửi tiền vào quỹ của Vi Trần, hoặc Việt Tân và Vi Trần gửi tiền cho cùng một người ở trong nước, thì nhiều khả năng VOICE và Việt Tân đang phối hợp hành động.
Thứ ba, như đã đề cập, Lao Động Việt đã trở thành đồng minh thân thiết của VOICE, và hai bên có thể phối hợp xây dựng các chân rết đội lốt "xã hội dân sự" trong thời gian tới.
Thứ tư, như đã đề cập, vì cả Lowenthal (Đảng Dân chủ), Hayes (Đảng Lao động) và Bricmont (Đảng Xanh) đều là cánh tả; đồng thời nhiều thành viên VOICE từng vận động bỏ phiếu cho các đảng cánh tả ở Úc và Mỹ; cần xem xét khả năng VOICE có thỏa thuận với một liên minh nào đó của các đảng cánh tả phương Tây. Chẳng hạn, dân biểu của các đảng này có thể cung cấp suất thực tập và suất vận động chính sách cho VOICE, để đổi lấy lá phiếu từ cộng đồng mà VOICE có ảnh hưởng. 
Những tổ chức như VOICE, Việt Tân và Lao Động Việt – vốn không có mục đích nào khác ngoài lật đổ chế độ – đang giúp đỡ hay làm hại cư dân Đồng Tâm? Đó là câu hỏi đã và đang được đặt ra, ngay trong chính dư luận lề trái:


11 nhận xét:

 1. Bọn Việt Tân và tổ chức Voice này đã cử các thành viên thường xuyên đến Đồng Tâm để gặp những người chống đối để dụ dỗ, lôi kéo, hứa hẹn rằng sẽ ủng hộ, tài trợ tiền bạc cho chúng chống phá, với âm mưu biến sự chống đối thành bạo loạn vũ trang nguy hiểm. Được bọn "dân chủ phản động" này hà hơi tiếp nên bọn lão Kình được đà lấn tới tấn công kịch liệt lại lực lượng chức năng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cả Lowenthal (Đảng Dân chủ), Hayes (Đảng Lao động) và Bricmont (Đảng Xanh) đều là cánh tả; đồng thời nhiều thành viên VOICE từng vận động bỏ phiếu cho các đảng cánh tả ở Úc và Mỹ; cần xem xét khả năng VOICE có thỏa thuận với một liên minh nào đó của các đảng cánh tả phương Tây

   Xóa
 2. trong 2 tuần giữa tháng 1, giới chống đối trong và ngoài nước đã thực hiện một loạt các hoạt động cầu nguyện, biểu tình, quyên tiền, soạn báo cáo, gửi kiến nghị… có liên quan đến vụ việc. Có thể thấy tổ chức Voice đang liên kết với các bọn phản động trong nước và bè phái còn lại để âm mưu lợi dụng vấn đề ở đồng tâm để chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta cần phải đặt câu hỏi tại sao mà chỉ có nhóm Đồng Thuận thực hiện hành vi chống đối mãnh liệt như vậy, nhưng họ luôn lấy danh nghĩa là toàn thể người dân Đông Tâm,cùng với những dữ liệu bên trên thì chúng ta có thể khẳng định rằng đã có những sự chỉ đạo xúi giục từ các tổ chức VOICE, Việt Tân và Lao Động Việt để thực hiện các hành vị chống đối và có cả những hành vi khủng bố gây ra những hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vốn dĩ kéo dài trong thời gian như vậy và mang tính chất cực kì manh động, tàn nhẫn tất thảy đều là sự xúi giục kích động của bè lũ phản động, bán nước hại dân kia. không những có một tổ chức phản động nhúng ta vào mà có sự thay gia rất như Việt tân, Voice, Lao động việt tham dự. lũ này đứngg đằng sau giật dây, kích động người dân làm loại bằng cách hứa hẹn, chuyển tiền về cho "Dân" đồng tâm chống phá, không giao đất cho chính quyền, làm ảnh hưởng xấu tới hoạt động quân sự nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Những tổ chức như VOICE, Việt Tân và Lao Động Việt – vốn không có mục đích nào khác ngoài lật đổ chế độ đang liên kết để ủng hộ hành động khủng bố tại Việt Nam, điều này chứng tỏ bản chất của chúng không phải vì dân mà lợi dụng những sự kiến diễn biến chính trị trong nước ,tiếp tay bộ phận xấu để đả phá chế độ.

  Trả lờiXóa
 6. Đã đến lúc nên hỏi tội của những kẻ tiếp tay khủng bố, che dấu tội phạm. Cần mở rộng vụ án và không nên để lọt tội phạm. Rõ ràng chúng ta đã nhân nhượng quá nhiều, và bọn phản động chúng càng ngày càng lấn tới.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn Việt Tân và tổ chức Voice này đã cử các thành viên thường xuyên đến Đồng Tâm để gặp những người chống đối để dụ dỗ, lôi kéo, hứa hẹn rằng sẽ ủng hộ, tài trợ tiền bạc cho chúng chống phá, với âm mưu biến sự chống đối thành bạo loạn vũ trang nguy hiểm. Được bọn "dân chủ phản động" này hà hơi tiếp nên bọn lão Kình được đà lấn tới tấn công kịch liệt lại lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vốn dĩ kéo dài trong thời gian như vậy và mang tính chất cực kì manh động, tàn nhẫn tất thảy đều là sự xúi giục kích động của bè lũ phản động, bán nước hại dân kia. không những có một tổ chức phản động nhúng tay vào mà có sự tham gia rất như Việt tân, Voice, Lao động việt tham dự. lũ này đứng đằng sau giật dây, kích động người dân làm loại bằng cách hứa hẹn, chuyển tiền về cho "Dân" đồng tâm chống phá, không giao đất cho chính quyền, làm ảnh hưởng xấu tới hoạt động quân sự nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta cần phải đặt câu hỏi tại sao mà chỉ có nhóm Đồng Thuận thực hiện hành vi chống đối mãnh liệt như vậy, nhưng họ luôn lấy danh nghĩa là toàn thể người dân Đông Tâm,cùng với những dữ liệu bên trên thì chúng ta có thể khẳng định rằng đã có những sự chỉ đạo xúi giục từ các tổ chức VOICE, Việt Tân và Lao Động Việt để thực hiện các hành vị chống đối và có cả những hành vi khủng bố gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy cái tổ chức này làm không lo làm những việc có ích cho xã hội cứ lo làm những việc đâu đâu vậy, sao không về nước mà giúp chính những người dân của nước mình làm ăn king tế, xây dựng cuộc sống hạnh phúc và đem lại cái gọi là rân trủ cho người dân nước mình đi, toàn làm việc tào lao bí đao khong à.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog