Loa Phường Blog

Tiền tài trợ cho Đồng Tâm hiện nay đổ về tay ai? Biển Xanh
          Từ sau khi diễn ra vụ việc tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020, đã có hàng chục lượt rận chủ về Đồng Tâm mang danh tới viếng ông Kình, trên thực tế là việc thăm gặp, tiếp xúc, qua đó trao tiền hỗ trợ, xúi giục, đường hướng cho bà Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) cũng như thân nhân các gia đình có người hiện đang bị bắt giữ có các hoạt động chống đối, gây phức tạp tình hình; đồng thời qua đó để thu thập thông tin, hình ảnh để ra sức viết bài tuyên truyền xuyên tạc về bản chất vụ việc.          Tuy nhiên, qua theo dõi có thể thấy những nguồn tiền tài trợ của những rận chủ trong mỗi lần tiếp xúc, thăm gặp tại Đồng Tâm đều được trao tận tay và dành cho gia đình bà Dư Thị Thành là chủ yếu, con số lên tới hàng trăm triệu đồng; thân nhân của những đối tượng khác hiện đang bị bắt giữ cùng trong vụ việc gần như không được đả động tới. Giải thích về việc này, những rận chủ thường xuyên có hoạt động thăm gặp, trao tiền tài trợ cho thân nhân Lê Đình Kình lý giải:
Rận chủ Đặng Bích Phượng cho rằng: “Tuy đã được giải thích, nên chia đều sự giúp đỡ cho gia đình của 27 người bị bắt, nhưng một số người kiên quyết chỉ gửi tiền giúp gia đình cụ Kình, nên nhà em gửi trực tiếp theo yêu cầu...”.
Rận chủ Phan Trọng Khang thì lý giải: “Cụ Kình nhận được chia sẻ nhiều nhất vì sự hy sinh và danh tiếng”...
Đồng thời, trước đó là việc Bộ Công an phong tỏa tài khoản ngân hàng của rận chủ Nguyễn Thúy Hạnh, khi sự việc được công bố, danh sách tài trợ được công khai thì có thể thấy đó là một số tiền không hề nhỏ, cũng đều dành riêng cho gia đình nhà Lê Đình Kình dưới danh nghĩa “phúng viếng”.
          Với việc số lượng tiền lớn như vậy, đều đổ dồn vào bà Dư Thị Thành cũng như con cháu của bà, dễ hiểu vì sao từ sau vụ việc riêng chỉ bà Dư Thị Thành là người tích cực nhất trong việc tuyên truyền, tiếp xúc với đám phản động, trả lời báo chí, sẵn sàng đổi trắng thay đen, làm sai lệch bản chất vụ việc; trong khi thân nhân của đối tượng khác cùng bị bắt giữ trong vụ việc không chút ý kiến gì, cũng chẳng mấy khi xuất hiện trên mạng xã hội, báo đài phản động như bà Thành hiện nay.
          Vụ việc có thể nói đã rõ như ban ngày, những hành vi chống đối, giết người cũng đã được số đối tượng khai nhận, giờ chỉ còn chờ ngày xét xử. Bà Thành cũng thừa hiểu việc đó, bởi bà chính là người chứng kiến vụ việc ngay từ đầu, từ khi chuẩn bị vũ khí đến mọi kế hoạch chống đối của chồng, các con bà và số đối tượng chống đối khác, cũng như diễn biến vụ việc ngày 09/01. Tuy nhiên, qua những lời kể của bà Thành cũng như những gì bà tường trình trong đơn kêu cứu (duy nhất chỉ có bà Dư Thị Thành ký), có thể thấy những nội dung lại hoàn toàn trái ngược, không gì khác ngoài việc chỉ trích công an, chính quyền.
Qua đó có để thấy, việc số rận chủ tích cực có các hoạt động tiếp xúc, thăm gặp bà Thành trong thời gian qua; đồng thời việc trả lời báo chí, đơn thư kêu cứu xuyên tạc vụ việc của bà Thành... bản chất chỉ là việc bà Thành được tiền, còn rận chủ thì được bơm tin để tuyên truyền xuyên tạc, thực hiện các hoạt động chống đối. Có vậy thôi!


17 nhận xét:

 1. đơn giản là người thân của những kẻ đang bị bắt giữ đã không còn giá trị để cho đám rận chủ kia lợi dụng nữa, chúng chắc còn phải dùng để chia chát nhau, để tiếp tục cầm cự, tiếp tục ra sức cắn sủa để thực hiện các hành vi chống đối nữa chứ

  Trả lờiXóa
 2. qua theo dõi có thể thấy những nguồn tiền tài trợ của những rận chủ trong mỗi lần tiếp xúc, thăm gặp tại Đồng Tâm đều được trao tận tay và dành cho gia đình bà Dư Thị Thành là chủ yếu, con số lên tới hàng trăm triệu đồng; thân nhân của những đối tượng khác hiện đang bị bắt giữ cùng trong vụ việc gần như không được đả động tới BỞI vì; chúng tỏ ra quan tâm hỗ trợ chỉ là mục đích muốn tạo hình ảnh, tạo cái cớ để chống đối tiếp mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Đây là những tổ chức phản động lưu vong chống phá Việt Nam quyết liệt mà Việt Nam đã liệt vào danh sách tổ chức khủng bố. Trong đó Việt Tân có thâm niên chống phá Việt Nam gần 40 năm, tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời… có thâm niên chống phá gần 30 năm. Đáng chú ý, cả hai tổ chức này đều kết hợp cả hai phương thức là “đấu tranh bất bạo động” và “đấu tranh bạo động”, từng gây ra nhiều vụ khủng bố ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Các nhà đài này vốn dĩ là công cụ chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam nhiều năm qua nên việc các nhà đài xung kích trong việc tuyên truyền xuyên tạc câu chuyện tại Đồng Tâm là điều dễ hiểu. và điều này ai cũng hiểu và tiền đổ về đó mà

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả số này đều đã về Đồng Tâm, đều đã gặp gỡ trò chuyện truyền đạt kinh nghiệm chống đối cho ông Kình, đã tài trợ tiền qua nhiều hình thức cho nhóm Đồng Thuận. Tổng cộng theo như lời khai của Lê Đình Công thì số tiền số này bơm cho nhóm Đồng Thuận chống phá cũng lên đến con số hàng trăm triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng với những tổ chức, cá nhân hậu thuẫn và tài trợ như trên thì việc hoạt động của nhóm Đồng Thuận theo xu hướng chính trị chống phá chính quyền là đương nhiên, nó không phải là một vụ khiếu kiện, đòi lại đất đai đơn thuần.

  Trả lờiXóa
 7. iống như mọi cơ quan điều tra trên thế giới, khi điều tra các vụ án khủng bố hoặc liên quan đến khủng bố, thì mọi tài khoản ngân hàng có liên quan đều bị phong tỏa. Không khó để các điều tra viên tìm ra mối liên hệ giữa tổ chức khủng bố Việt Tân, VOICE và các cánh tay nối dài của các tổ chức này với đám khủng bố do Kình già cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 8. Khi Lê Đình Kình cùng đồng bọn bị coi là khủng bố thì tất nhiên nó thuộc diện điều chỉnh của Luật Phòng, chống khủng bố 2013 và Nghị định 122/2013/NĐ-CP. Theo đó, tất cả các hỗ trợ tài chính cho Kình đều được coi là tài trợ khủng bố. Danh sách này hiện đã được công khai tên từng cá nhân và tổ chức, trong đó có Nguyễn Thúy Hạnh.

  Trả lờiXóa
 9. ngay cả những con người như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Tứ Duy, Trần Quỳnh Vi... cũng đều là các cá nhân có liên quan tới VOICE và Việt Tân - Một tổ chức mà Bộ công an đã liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

  Trả lờiXóa
 10. Vietcombank đã vô hiệu hóa tài khoản ngân hàng mà Thúy Hạnh dùng để “nhận tiền phúng viếng” ông Kình. Cũng ngay sau đó 2 tiếng đồng hồ, một thành viên của VOICE - Một tổ chức được coi là cánh tay nối dài của Việt Tân - đã kêu gọi "các tổ chức nhân quyền" báo cáo vấn đề này với tập đoàn Mizuho, cổ đông nắm 15% cổ phần của Vietcombank, để buộc Vietcombank trả lại khoản "tiền phúng viếng".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu đòi tiền phúng viếng bằng được ấy nhỉ, nhưng tôi vẫn tự hỏi nếu như không bị phong tỏa thì những con số này có được công khai như này không hay chỉ một phần đến được gia đình bà thành thôi, còn lại đi đâu chắc hẳn mọi người đều biết, những thành phần bất hảo này đâu có làm không cho ai cái gì

   Xóa
 11. Trong lời kêu gọi, họ tuyên bố rằng “toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được dùng cho mục đích giúp đỡ, hỗ trợ gia đình cụ Lê Đình Kình và bà con dân oan mất đất ở Đồng Tâm, cũng như bảo vệ nhân chứng và góp phần vào các nỗ lực thực thi công lý cho bà con, đặc biệt cho hương hồn người đã khuất”.

  Trả lờiXóa
 12. cả nhóm của Lê Đình Kình và các tổ chức gửi tiền cho gia đình Kình đều là các tổ chức khủng bố. Và vì điều này, còn lâu Vietcombank mới có thể dỡ bỏ lệnh phong tỏa tài khoản của Nguyễn Thúy Hạnh cũng đừng mong Mỹ hay các thể loại chống phá Việt Nam dưới mác dân chủ, nhân quyền nó can thiệp.

  Trả lờiXóa
 13. Qua đó có để thấy, việc số rận chủ tích cực có các hoạt động tiếp xúc, thăm gặp bà Thành trong thời gian qua; đồng thời việc trả lời báo chí, đơn thư kêu cứu xuyên tạc vụ việc của bà Thành... bản chất chỉ là việc bà Thành được tiền, còn rận chủ thì được bơm tin để tuyên truyền xuyên tạc, thực hiện các hoạt động chống đối. Có vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Với việc số lượng tiền lớn như vậy, đều đổ dồn vào bà Dư Thị Thành cũng như con cháu của bà, dễ hiểu vì sao từ sau vụ việc riêng chỉ bà Dư Thị Thành là người tích cực nhất trong việc tuyên truyền, tiếp xúc với đám phản động, trả lời báo chí, sẵn sàng đổi trắng thay đen, làm sai lệch bản chất vụ việc; trong khi thân nhân của đối tượng khác cùng bị bắt giữ trong vụ việc không chút ý kiến gì, cũng chẳng mấy khi xuất hiện trên mạng xã hội, báo đài phản động như bà Thành hiện nay.

  Trả lờiXóa
 15. những nguồn tiền tài trợ của những rận chủ trong mỗi lần tiếp xúc, thăm gặp tại Đồng Tâm đều được trao tận tay và dành cho gia đình bà Dư Thị Thành là chủ yếu, con số lên tới hàng trăm triệu đồng; thân nhân của những đối tượng khác hiện đang bị bắt giữ cùng trong vụ việc gần như không được đả động tới.

  Trả lờiXóa
 16. Dùng tiền để mua chuộc là chiêu bài quen thuộc của đám rận chủ dùng để lôi kéo người tham gia, bà thành cũng đang đi đúng vết xe đổ của chồng bà ngày xưa, vậy thì làm sao có thể nhận được kết cục tốt đẹp hơn được, chưa kể tiền phúng viếng thì nhiều nhưng đến tay bà thành được bao nhiêu, một số thành phần chỉ cần đứng giữa là đã có đống tiền rồi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog