Loa Phường Blog

Tiền hỗ trợ gia đình ông Lê Đình Kình đến từ đâu?


Loa Phường
Sau vụ nổ súng tại xã Đồng Tâm sáng 09/01, hai tổ chức chống chế độ, là VOICE và Việt Tân, đã chủ trì các hoạt động quyên tiền để hỗ trợ gia đình ông Lê Đình Kình. Các tình tiết được trình bày dưới đây sẽ cho thấy điều đó.
Đợt quyên tiền đầu tiên bắt đầu lúc 21h34’ ngày 12/01, khi Trịnh Bá Phương kêu gọi cộng đồng gửi tiền để phúng viếng ông Kình, đồng thời giúp đỡ gia đình ông. Phương nói mình “sẽ chịu trách nhiệm chính” về hoạt động này, và đề nghị gửi tiền vào tài khoản Vietcombank, số 0611001987139, của Nguyễn Thúy Hạnh:

Do bị công an chặn cửa trong vòng 1 tuần kể từ vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm, đến sáng 17/01, Nguyễn Thúy Hạnh mới ra ngân hàng rút tiền. Vietcombank thông báo rằng tài khoản đã bị phong tỏa, đồng thời đưa bà Hạnh bảng kê cho thấy đã có 528.453.669 VNĐ được gửi vào tài khoản. Trịnh Bá Phương thông báo tin này lúc 11h45’ ngày 17/01, Trịnh Bá Tư đăng bảng kê lúc 12h53’ cùng ngày, và Huỳnh Ngọc Chênh (chồng Hạnh) xác nhận rằng Phương chủ trì quyên tiền vào lúc 16h28’ cùng ngày:



Trước tình hình đó, tổ chức VOICE và đảng Việt Tân tiếp tục dùng những kênh khác để quyên tiền, nhằm hỗ trợ nhóm bạo động ở xã Đồng Tâm.
Cụ thể, lúc 23h cùng ngày 17/01, Hoàng Tứ Duy (phát ngôn viên của đảng Việt Tân) thông báo rằng đảng này “quyết định thành lập Quỹ Hỗ Trợ Bà Con Đồng Tâm nhằm hỗ trợ về pháp lý và giúp đỡ những nạn nhân bị thương vong trong cuộc đàn áp”:

Lúc 07h36’ ngày 18/01, Phạm Đoan Trang, Trần Quỳnh Vi và Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng lấy danh nghĩa “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm” để tổ chức quyên tiền qua ứng dụng GoFundMe. Trong lời kêu gọi, họ tuyên bố rằng “toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được dùng cho mục đích giúp đỡ, hỗ trợ gia đình cụ Lê Đình Kình và bà con dân oan mất đất ở Đồng Tâm, cũng như bảo vệ nhân chứng và góp phần vào các nỗ lực thực thi công lý cho bà con, đặc biệt cho hương hồn người đã khuất”:


Ngày 24/01, Nguyễn Thị Ngọc Anh tuyên bố rằng đợt quyên tiền đã kết thúc, với số tiền quyên được là 39.484 USD (tức khoảng 914.839.065 VNĐ). Số tiền sẽ được gửi vào tài khoản của tổ chức Legal Initiatives for Vietnam (tức Luật khoa Tạp chí), và nằm dưới sự quản lý của Trần Quỳnh Vi, trước khi được gửi cho người nhận ở Việt Nam bằng nhiều cách:


Trong suốt thời gian quyên tiền trên, giới chống đối liên tục công kích rằng Công an Việt Nam “đã giết người còn cướp của”, rằng Vietcombank đã giúp Công an phạm “tội ác” nên phải bị trừng trị, rằng việc có nhiều người gửi tiền cho thấy “lòng dân” hướng về ông Kình thay vì hướng về chế độ:

Các tình tiết trên cho phép rút ra 3 nhận xét:
Thứ nhất, việc quyên góp để hỗ trợ nhóm bạo động ở Đồng Tâm đang được tiến hành bởi 2 tổ chức, là Việt Tân và “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm” (mà cả Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang, Trần Quỳnh Vi và Nguyễn Thị Ngọc Anh đều tham gia). Trong đó, “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm” có thể do tổ chức VOICE điều khiển.
Cụ thể, Đoan Trang là nhân viên VOICE.
Trần Quỳnh Vi là biên tập viên Luật khoa Tạp chí và The Vietnamese (cả 2 do Đoan Trang và Trịnh Hữu Long của VOICE đồng sáng lập).
Nguyễn Thị Ngọc Anh chơi với Green Trees (trực thuộc VOICE), từng đồng tổ chức một buổi quyên tiền để in sách của Đoan Trang (Lyon, 21/09/2019), và một đợt quyên tiền để chữa bệnh viêm khớp cho Đoan Trang (08/10/2019):


Trịnh Bá Phương chọn Đoan Trang làm người đại diện trong tình huống nguy hiểm:

Thứ hai, vì Ngọc Anh là vợ của Frank Rolland (một nhà hoạt động công đoàn gắn bó với tổ chức Lao Động Việt của Tường An); việc cả Ngọc Anh lẫn Tường An đều nhiệt tình hỗ trợ Đoan Trang cho thấy VOICE đang ảnh hưởng mạnh đến Lao Động Việt. Và vì Nguyễn Anh Tuấn (VOICE) từng nhiều lần viết về vấn đề “nghiệp đoàn độc lập”, có thể VOICE và Lao Động Việt sẽ hợp tác trong lĩnh vực này trong thời gian tới:


Thứ ba, qua các lời kêu gọi, có thể thấy số tiền mà Việt Tân và 3 nhân viên/thân hữu VOICE quyên được không chỉ được dùng để hỗ trợ gia đình ông Lê Đình Kình, mà còn được dùng để thuê luật sư, làm truyền thông, cùng những hoạt động khác để kéo dài vụ việc.
Đảng Việt Tân có tên trong danh sách các tổ chức khủng bố mà Bộ Công an quy định. Còn nhóm bạo động tự xưng là “tổ Đồng Thuận thì đã công khai tuyên bố sở hữu vũ khí và đe dọa giết người:

Với những tình tiết đó, nếu có bằng chứng cho thấy một phần tiền của Việt Tân được gửi vào tài khoản quyên góp của VOICE, Bộ Công an hoàn toàn có quyền tiếp tục phong tỏa cả 2 khoản quyên góp, theo Nghị định 122/2013/NĐ-CP “quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ và xử lý tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố”:



14 nhận xét:

 1. Qua các lời kêu gọi, có thể thấy số tiền mà Việt Tân và đám nhân viên thân hữu VOICE quyền được không chỉ được dùng để hỗ trợ phúng viếng gia đình ông Lê Đình Kình, mà chúng còn dùng để chia chát nhau, đồng thời chúng còn được dùng để thuê luật sư, làm truyền thông, cũng như giờ đây âm mưu tiếp tục xuyên tạc kéo dài sự việc Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Không thể ngờ rằng các đối tượng của tổ chức khủng bố Việt Tân và voice đã hô hào kêu gọi mọi người trên cộng đồng mạng quyên góp tiền phúng viếng lão Kình- cầm đầu nhóm chống đối ở Đồng Tâm, kẻ đã gây ra cái chết cho 3 cán bộ chiến sĩ công an. Chúng đã lừa gạt, xuyên tạc nói xấu lực lượng chức năng đàn áp dân, giết hại ông Kình, qua đó mà lợi dụng lòng thương của người dân để thu tiền quyên góp

  Trả lờiXóa
 3. Không thể tha thứ được, người dân cả nước đã bị bọn phản động của các tổ chức chống lại Việt Nam là Việt Tân và Voice lừa đảo, dắt mũi rồi.Mọi người đang quyên góp tiền cho những kẻ bạo loạn chống phá chínhh quyền đấy, bọn chúng là đám côn đồ hèn hạ sử dụng vũ khí nguy hiểm tấn công lại công an làm 3 người hi sinh. Bọn này đáng bị tử hình chứ không đáng nhận lòng thương của mọi người

  Trả lờiXóa
 4. Đối với số tiền lớn mà mọi người đã quyên góp chắc chắn bọn việt tân và voice này nhất định sẽ chia chát cho nhau, chỉ đưa cho nhà ông Kình một ít thôi, mà cả nhà lão Kình bị bắt hết còn đâu, vậy thì khả năng số tiền này đến được tay nhà ông Kình là rất thấp. Đúng là những tên hèn hạ, vô lương tâm, xảo quyệt, chúng cười trên cái chết của người khác, đục nước béo cò lợi dụng lòng thương của người dân mà kiếm tiền bất chính

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn rồi bạn ạ, làm gì có chuyện toàn bộ số tiền được chuyển cho người nhà ông kình, không vào túi này túi nọ thì cũng hợp thức hóa để bớt đi, người ta gọi là kiếm tiến trên nỗi đau của gia đình người khác, chính đám này mới là vô lương tâm

   Xóa
 5. Việc làm của Vietcombank là rất đúng khi phong tỏa tài khoản của mụ Nguyễn Thúy Hạnh, tiền trong tài khoản đó được mụ kêu gọi hỗ trợ từ các tổ chức nước ngoài và người dân chuyển tiền phúng viếng lão Kình vào. Nhờ có kế sách đó mà chỉ trong thời gian ngắn mà thu lợi được khoản tiền rất lớn, còn mục đích quá rõ rồi, chia chát cho nhau chứ làm gì nữa. Việc mà bọn Trịnh Bá Tư, Bá Phương lên tiếng kêu cứu khi tiền bi phong tỏa là chứng tỏ rằng chúng có lợi ích trong đó

  Trả lờiXóa
 6. nếu có bằng chứng cho thấy một phần tiền của Việt Tân được gửi vào tài khoản quyên góp của VOICE, Bộ Công an hoàn toàn có quyền tiếp tục phong tỏa cả 2 khoản quyên góp, theo Nghị định 122/2013/NĐ-CP “quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ và xử lý tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn là có căn cứ bạn à, Việt Tân mà không đầu tư vào những khoản này mới là chuyện lạ, chỉ có điều tôi thắc mắc là bị phong tỏa thì chúng mới công khai con số nhưng nếu không bị phong tỏa thì bao nhiêu trong số nàu sẽ đến được tay gia đình cụ kình còn bao nhiêu sẽ rơi vào tay đám rận kia

   Xóa
 7. hai tổ chức chống chế độ, là VOICE và Việt Tân, đã chủ trì các hoạt động quyên tiền để hỗ trợ gia đình ông Lê Đình Kình, những có lẽ những người ngoài cuộc thì không ai có thể biết số tiền đó chúng sử dụng vào việc gì, rõ ràng Lê Đình Kình cũng chỉ là công cụ để chúng lợi dụng để thực hiện âm mưu phản động và thực hiện việc thu lợi cá nhân của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước khi vụ khủng bố tại đồng tâm xảy ra do nhóm Đồng Thuận thực hiện dưới sự chỉ đạo quyết liệt của hai cha con Lê Đình KÌnh Và Lê Đình Công thì những tài liệu chứng minh việc nhận tiền từ các tổ chức phản động của 2 cha con này bị lộ. Sau khi khám xét nhà thì cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều chứng cứ chứng minh chúng được hậu thuẫn bởi tổ chức khủng bố Việt Tân

   Xóa
 8. Đám giặc này cũng lằm chuyện thật, giết chính đồng bào của mình rồi bây h tự coi mình như là tấm gương này nọ, nào là trịnh bá phuowg trịnh bá tư,... toàn một lũ chung hố với nhau cả thôi, cuối cùng cũng chỉ là quân cờ của bọn việt tân cả, bị nó xâu mũi mà ko thấy nhực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ một đám tang của cụ kình mà đám này kiếm ra được bội tiền ấy nhỉ, đúng là không có thịt gì ngon bằng thịt đồng loại, biết chớp cơ hội thì kiếm ra tiền là điều hoàn toàn đơn giản, tin rằng trong sự việc này rất nhiều kẻ vui không kể xiết đâu

   Xóa
 9. Tiền này nên phải có biện pháp xử lý cho phù hợp, ngân hàng cần tịch thu và đem ra vì những mục đích tốt đẹp nào đó, ông kình đã để lại cho cuộc đời này quá nhiều đau thương rồi, cớ sao còn có những hoạt động trơ trẽn như vậy, cứ tưởng mình là anh hùng chiến tranh hay sao chứ?

  Trả lờiXóa
 10. Ông Kình đã để lại nhiều hậu quả cho xã hội và cho gia đình những chiến sĩ cán bộ đã hi sinh trên mảnh đất quê hương. Số Tiền này nên phải có biện pháp xử lý cho phù hợp, ngân hàng cần tịch thu và đem ra vì những mục đích tốt đẹp; Lão kình cũng vì hám tiền nên làm như vậy,chứ tiêu sạch rùi mà không làm cũng chế

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog