Loa Phường Blog

Sưu tầm những comment hay gặp ở các trang rân chủ!


Loa Phường
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Gần đây, một số facebooker đã tập hợp những comment và phản bác của dân mạng thú vị trên các trang facebook, fanpage, website của giới tự nhận “đấu tranh dân chủ”. Loa phường xin đóng góp chút ít. Mời các bạn tham khảo và tiếp tục bổ sung nhé!
1.- “Đức, Nhật người ta chỉ mất có 20 năm để trở thành cường quốc, trong khi Việt Nam chả thấy phát triển gì”
Rep: Đức, Nhật trước thế chiến thứ 2 người ta đã là cường quốc rồi, con người có sẵn, nền tảng khoa học kỹ thuật có sẵn. Sau chiến tranh được Mỹ buff và bảo kê về quân sự. Chỉ việc lo làm kinh tế thì việc khôi phục vị thế là điều bình thường.
2- “Nhật lúc xưa là nước phong kiến còn nghèo hơn Đại Việt mà giờ ta với họ cách xa nhau quá”
Rep: Cái này thì đi hỏi nhà Nguyễn chứ mắc gì mà đổ lỗi cho kongsan?
3- “Hơn 44 năm hoà bình rồi mà vẫn chưa thoát nghèo”
Rep: Xin thưa, sau năm 1975 ta còn bị dính vào hai cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và chiến tranh biên giới phía Bắc. Chưa kể còn bị Mỹ và phương Tây bao vây, cấm vận, cô lập cả chính trị, kinh tế, bang giao tới năm 1994 mới chấm dứt, mãi đến năm 2007 thì mới gia nhập WTO, tính ra thì ta chỉ có hơn 20 năm thực sự hội nhập.
4.-“Dân miền Nam ai cũng ghét cộng sản”
Rep: Thế địa đạo Củ Chi, trung ương cục miền Nam, chiến khu rừng Sác... từ đâu ra? Sao chính quyền Diệm quay như chong chóng với đủ chiêu “nhốt dân miền Nam” để chống cộng sản mà vẫn chẳng ngăn nổi dân theo cộng sản ào ào nhỉ?
5.-“Sài Gòn ngày xưa hoa lệ lắm, người ta còn gọi nó là hòn ngọc viễn đông”
Rep:  Vậy là chưa nghe qua biệt danh “Paris châu á” của Pnompenh rồi, bọn Phú Lang Sa đi tới đâu thì chả hòn ngọc, hòn vàng, hòn kim cương các kiểu..
6.-“Không cần đấu tranh thì đến năm 1945 cũng sẽ được độc lập như nước khác, lãnh đạo Việt Nam ngu nên mới phải đổ máu như thế”.
Rep: Việt Nam rất muốn hoà bình nhưng bọn đế quốc đếch muốn, nếu Pháp tự nguyện thì muốn thì nó đổ quân xuống Điện Biên Phủ để đi phượt à,  cú 12 ngày đêm “Điện Biên phủ trên không” rải thảm B52 của Mỹ ở Hà Nội chắc thăm thú? còn nếu muốn biết cái giá của hoà bình “được ban tặng” nó đắt cỡ nào thì hãy đi hỏi 16 nước thuộc địa của Pháp ở châu Phi và Ấn Độ thì sẽ rõ, kẻ thì bị bóc lột đến tận xương tuỷ, đứa thì anh em chia lìa.
7.-“Hàn Quốc cũng từng là thuộc địa, từng bị chiến tranh và bắt đầu từ con số 0 nhưng giờ họ bỏ xa ta rồi”.
Rep: Nếu Hàn bắt đầu từ số 0 thì ta bắt đầu từ số âm nhé, đồng ý là Hàn giỏi nhưng đừng so sánh kiểu như thế vì hoàn cảnh ta không giống họ, ta như một chàng trai cô đơn chống lại cái ác nhưng lại bị cả thế giới hiểu nhầm.
8.- “Theo kongsan chỉ có nghèo đói, theo tư bản mới giàu có”.
Rep: Sao 10 quốc gia nghèo nhất thế giới hiện nay toàn theo tư bản vậy?
9.-“ Chủ nghĩa kongsan tàn rồi, chủ nghĩa tư bản mới là xu thế của nhân loại, ngày nay chỉ còn của 5 Quốc gia theo kongsan”
Rep: 5 nước theo kongsan thì 1 là cường quốc thứ 2 thế giới, đe dọa vị trí độc tôn của Mỹ, 1 thì lúc buồn đem hạt nhân ra thử khiến Mỹ và đồng minh đứng ngồi không yên mà không làm gì được, 1 thì lật hoài éo đổ, còn Việt Nam thì ngày càng phát triển và khẳng định vị thế trên trường thế giới. 5 nước cân nửa cái bản đồ cmnr.
10.-“Chiến tranh Việt Nam là nội chiến”
Rep:  58.000 lính Mỹ tử trận ở Việt Nam chắc bị vì sốt rét, ngộ độc thực phẩm khi đi phượt quá. Chưa kể lính Úc, Đài Loan, Thái Lan, Nam Hàn, New Zealand cũng bỏ mạng không ít tại chiến trường VN. Mỹ tiêu tốn cho chiến tranh VN nhiều nhất trong các cuộc chiến tranh Mỹ tham chiến, vũ khí madeinUSA đổ xuống nhằm “bình địa” VN bằng cả 2 cuộc thế chiến công lại, lượng chất độc da cam Mỹ rải ở VN để chăm sóc cây cỏ hay để triệt giống nòi vậy?...Vậy mà là nội chiến à?
11.-“Nếu VNCH còn tồn tại thì sẽ giàu như Nam Hàn”
Rep:  Nhà tù nhiều hơn nhà máy, sĩ quan biết nhảy đầm nhiều hơn biết đánh trận, đi tới đâu thảm sát tới đó, thương mại thì bị hoa kiều lũng đoạn, kinh tế toàn thấy viện trợ... Với tình hình đó không hóa giun thành Nam Sudan mới là lạ.
12.-“Việt Nam là địa ngục, Việt Nam không có tự do nhân quyền”
Rep:  Muốn ăn gì thì ăn, muốn làm gì thì làm, muốn đi đâu thì đi, chửi nhau tay đôi với cảnh sát. Người khuyết tật, người già neo đơn, người nghèo, người cao tuổi thì được nhà nước giúp và trợ cấp hằng tháng. Trẻ em thì được thẻ BHYT free đến 6 tuổi được tiêm chủng miễn phí, nhân quyền thế thì còn đòi gì nữa, mà đất nước chỉ là nước đang phát triển và dân số thì gần 100 triệu dân, hàng nghìn thứ khác mà nhà nước cần tiền phải chi tiêu chứ chẳng dư giả gì đâu mà đòi, lo lắng như vậy là quá Ok rồi, suốt ngày cứ so sánh với phúc lợi của tụi Bắc Âu (dân ít, đất rộng, nhiều tài nguyên, tài sản tích lũy từ xâm lược mấy đời) rồi kêu gào, chê bai trong khi bản thân cả đời không đóng 1 xu thuế.
13. Việt Nam cần phải liên minh quân sự với Mỹ như Nhật, Phi…mới giữ được chủ quyền và chống TQ xâm lược
Rep: Mỗi nước có bối cảnh chính trị, hoàn cảnh lịch sử khác nhau. VN học Hàn, học Nhật, học Phi…liệu có thành Ucraina thứ hai không?
 Hạn chế, tiêu cực chúng ta còn nhiều, thách thức còn đang chờ ở tương lai, nhưng đừng vì sự thiếu hiểu biết mà phủ nhận toàn bộ sự hi sinh của thế hệ đi trước và rất nhiều thành tựu mà chúng ta đã đạt được kể từ khi đổi m

3 nhận xét:

  1. Các nhà " dân chủ" và các đối tượng bất mãn luôn có cái thái độ khinh thường Việt Nam, trong khi chính mình đã được bố mẹ chúng là người Việt Nam đẻ ra. Các kiểu bình luận kiểu đó cũng là phong cách của chúng, chuyên đi khích bác, chê bai này nọ trong khi chúng chẳng làm được cái cóc khỉ gì cho đất nước mà đòi hỏi phải như thế này thế kia

    Trả lờiXóa
  2. Thay vì ngồi gác chân lên mà chê bai chỉ trích, ngồi cào phím như bố thiên hạ thì hãy xách đít đi mà làm việc kiếm tiền kiếm cơm chân chính đi mà ăn, giúp ích cho đất nước phát triển. Tóm lại bọn này phải gọi là đại lười nhác, chỉ muốn ngồi một chỗ chửi rủa để ăn tiền đô thôi

    Trả lờiXóa
  3. Bọn 'dâm chủ' nước ta chẳng qua là lũ ngứa mồm ăn theo, nói leo theo phường phản động quốc tế thôi, bọn chúng chỉ như phường khỉ đột có não đâu mà suy xét sự việc để có câu trả lời thích đáng theo đúng bản chất khách quan biện chứng được.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog